Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Trump vừa đắc cử Tổng thống: "Súng đạn" Mỹ lập tức lên tiếng!

careehello
careehello

Tổng số bài gửi : 89
Tiền xu Ⓑ : 178
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 27/09/2016

Trump vừa đắc cử Tổng thống: "Súng đạn" Mỹ lập tức lên tiếng! Empty Trump vừa đắc cử Tổng thống: "Súng đạn" Mỹ lập tức lên tiếng!

Bài gửi by careehello on 23rd November 2016, 16:41

"Súng đạn" lập tức lên tiếng!
Những mẫu cv xin việc hay nhất, vui lòng click ngay mẫu đơn xin việc  

Theo Reuters, các công ty hàng không vũ trụ Mỹ cùng các nhóm vận động hành lang đã "vồ" lấy chiến thắng vang dội đến nghẹt thở của Tổng thống đắc cử Donald Trump để chúc mừng, bất chấp trước đó đã có những lo ngại về sự thay đối chính sách của chính phủ mới có thể khiến doanh thu giảm sút, tổn hại tới các liên minh quân sự trên toàn cầu.

Các tập đoàn công nghiệp quốc phòng đã phấn khích tột độ khi được hưởng lợi đặc biệt từ Tỷ phú -Tổng tống đắc cử Trump trước những cam kết mạnh mẽ nhằm đưa Quân đội Mỹ một lần nữa hùng mạnh hơn, duy trì tối đa vị thế siêu cường độc tôn trên toàn cầu.

Boeing - Tập đoàn vừa hoàn tất hợp đồng bán 100 máy bay phản lực chở khách cho Iran đã nhiệt liệt chúc mừng Trump và các thành viên Quốc hội và tuyên bố họ mong chờ những hành động quyết liệt, hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu và bảo vệ người lao động.

Cùng với niềm hân hoan của Tập đoàn công nghiệp hàng không số 1 thế giới, Trump cũng liên tiếp nhận được những lời tán dương và đề xuất thân thiện từ tập đoàn công nghiệp hàng đầu khác của Mỹ là Ford Motor, bát chấp việc họ phải chịu sự chỉ trích mạnh mẽ bởi chính tân Tổng thống trong cuộc vận động tranh cử trước đó khi Ford có ý định mở rộng sản xuất ở Mexico.

Các tập đoàn khác cũng gây áp lực với Trump về việc khôi phục lại Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ, tăng chi tiêu quốc phòng và rót thêm tiền vào cải thiện cơ sở hạ tầng vận tải hàng không.
Phấn khích tột độ, Trump vừa đắc cử Tổng thống: Súng đạn Mỹ lập tức lên tiếng! - Ảnh 1.

Công nghiệp hàng không vũ trụ và quốc phóng Mỹ sắp cất cánh?

Cổ phiếu của các tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ và công nghiệp quốc phòng Mỹ đã có mức tăng ngoạn mục ngay hôm thứ Tư (9/11) - đúng ngày bấu cử trọng đại. Chỉ số Dow Jones của ngành này đã tăng 4% trong phiên giao dịch buổi chiều. Cổ phiếu của Boeing tăng 2% lên mức 145,20 USD tại Sở giao dịch Chứng khoán New York.

Trong số các nhà sản xuất vũ khí lớn khác, có Raytheon Co (RTN.N) tăng 7,4% lên mức 146,56 USD và Lockheed Martin Corp (LMT.N) tăng 6% lên mức 253,50 USD.

Không "xé toạc hiệp ước" - sẽ sát cánh cùng tân Tổng thống

Trump đã chế giễu các hiệp định thương mại như Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương là các thỏa thuận tồi tệ, và cam kết sẽ xem xét lại. Ông cũng đe dọa cân nhắc lại mức độ quan hệ với các đồng minh trong tổng thể an ninh toàn cầu.

Tuy nhiên, trong ngày thứ Tư "định mệnh" đó, các tổ hợp công nghiệp quốc phòng đã cho rằng Trump sẽ không tạo ra quá nhiều xáo trộn đối với các nhà sản xuất như từng tuyên bố trong cương lĩnh tranh cử và đã đề ra những chính sách hữu hiệu.

"Thật khó khăn với một tân tổng thống bước tới và nói: Tôi sổ toẹt vào hiệp định này", David Melcher - Giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghiệp hàng không tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn. Hiệp hội này thành lập từ năm 1919, quy tụ sự tham gia của tới hơn 300 tập đoàn công nghiệp quốc phòng và công nghiệp hàng không vũ trụ.
Phấn khích tột độ, Trump vừa đắc cử Tổng thống: Súng đạn Mỹ lập tức lên tiếng! - Ảnh 2.

Quân đội Mỹ sắp có thêm nhiều tàu to, súng lớn.

"Yêu cầu các đồng minh chi thêm tiền cho quốc phòng có lẽ là một đề xuất trung lập đối với xuất khẩu vũ khí của Mỹ", ông nói thêm.

Các lĩnh vực kinh doanh về công nghiệp hàng không vũ trụ và quốc phòng của Boeing có thể sẽ tăng trưởng nóng trước dự kiến đẩy mạnh chi tiêu quốc phòng dưới thời Tổng thống Trump.

"Chúng tôi chúc mừng Tổng thống đắc cử Trump và các thành viên của Quốc hội mới", Tập đoàn Boeing hoan hỷ thông báo. "Chúng tôi sẵn sàng hợp tác cùng chính quyền mới để đảm bảo các công ty Mỹ có thể cạnh tranh, chiến thắng và tăng trưởng kinh tế để mang lại thêm nhiều việc làm tốt cho công dân Mỹ cũng như đóng góp vào việc duy trì an ninh quốc gia".

Đã có những dấu hiệu lo ngại về những sự tiêu cực của chiến dịch tranh cử. Hôm thứ Tư, Hiệp hội các Nhà sản xuất quốc gia đã gửi tới Trump một lá thư với chữ ký của tới hơn 1.100 nhà lãnh đạo, chỉ ra rằng "có yêu cầu cấp thiết về việc khôi phục niềm tin vào của các cơ quan chính phủ và nền kinh tế".

Những người tham gia ký bức thư trên gồm có Giám đốc điều hành của Boeing, Honeywell International Inc (HON.N), United Technologies Corp (UTX.N), Lockheed Martin Corp (LMT.N), Northrop Grumman Corp (NOC.N) and Caterpillar Inc (CAT.N).

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ "không thể thự sự phát triển thịnh vượng... trong một đất nước bị chia rẽ và đánh mất niềm tin", Jay Timmons - Chủ tịch hiệp hội đã viết trong thư và nhấn mạnh "đây là thời điểm để hành gắn những sự chia rẽ".


Nguồn: http://soha.vn


    Hôm nay: 28th September 2020, 16:55