Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Tổng thống Trump: Thần tốc nắm Quân đội Mỹ

careehello
careehello

Tổng số bài gửi : 89
Tiền xu Ⓑ : 178
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 27/09/2016

Tổng thống Trump: Thần tốc nắm Quân đội Mỹ Empty Tổng thống Trump: Thần tốc nắm Quân đội Mỹ

Bài gửi by careehello on 21st November 2016, 15:21

Nhiều kế hoạch tham vọng
Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố muốn xây dựng Quân đội Mỹ hùng mạnh hơn, không tiếc ngân sách chi cho mua sắm vũ khí mới và gọi thêm nhiều lính nhập ngũ.
Những mẫu đơn xin việc hay giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng  mau don xin viec lam
Chỉ mới cách đây 2 tuần thôi, ít ai nghĩ Trump - tỷ phú doanh nhân, đại diện cho Đảng Cộng Hòa lại có thể trở thành Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ. Nhưng "điều kỳ diệu đã xảy ra", Trump đắc cử một cách ngoạn mục khi hạ đo ván cựu ngoại trưởng Hillary Clinton để chính thức bắt tay vào việc xây dựng đế chế của riêng mình.
Thứ sáu vừa qua, Trump đã chỉ định Tướng lục quân về hưu Mike Flynn làm cố vấn an ninh quốc gia và đồng thời đang cân nhắc những ứng viên tiềm năng cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng, bao gồm cả tướng Thủy quân lục chiến về hưu James Mattis - người đứng đầu Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ (2010-2013) với nhiều chiến tích ở Afghanistan và Iraq dưới thời TT Obama.
Chi tiêu quốc phòng đang ở mức thấp cực kỳ nguy hiểm và quân đội Mỹ cần thêm binh sĩ, theo một số tính toán, có thể tới hơn 160.000 người, cũng như đầu tư mạnh cho mua sắm máy bay, tàu chiến mới.
Trump muốn binh sĩ thường trực của Lục quân Mỹ có thêm 60.000 người và bổ sung một số lượng chưa xác định thủy thủ cho 78 tàu chiến và tàu ngầm mà ông có kế hoạch đóng trong vài năm tới.
Bên cạnh đó, Trump cũng muốn có thêm tới 12.000 lính thủy đánh bộ để phục vụ trong các tiểu đoàn xe tăng và cơ giới, cũng như mua thêm ít nhất 100 máy bay chiến đấu cho không quân.
Nếu chính quyền của TT đắc cử Trump có thể thực hiện dù chỉ là một phần của tham vọng này thì sẽ tạo ra ảnh hưởng cực kỳ sâu rộng từ binh sĩ cấp thấp cho tới đội ngũ tướng lĩnh cao cấp, động chạm vào mọi thứ từ sự thăng tiến của các sĩ quan cho tới số lượng binh sĩ Mỹ đồn trú ở nước ngoài và lộ trình triển khai tổng thể.
Với quy mô quân đội lớn hơn đòi hỏi phải có thêm nhiều sĩ quan và hạ sĩ quan trong nhiều năm tới, nảy sinh những vấn đề trong tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm và duy trì lực lượng.
Tất nhiên, sẽ có sự tái bố trí số lượng binh sĩ Mỹ được cử tới các điểm nóng địa chính trị, bao gồm cả Trung Đông, Đông Âu và Đông Nam Á. Hiện vẫn chưa rõ liệu kế hoạch của Trump đã bao gồm việc tăng lương và phúc lợi cho binh sĩ hay chưa, khi mà đang có sự phàn nàn rằng mức tăng hiện tại còn thấp hơn nhiều so với lĩnh vực dân sự trong vòng 5 năm qua.
Nguồn: http://soha.vn/


    Hôm nay: 22nd September 2020, 15:50