Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Quân sự Vũ Khí Nhận định Điểm nóng IS tiết lộ âm mưu đáng sợ khi Trump làm Tổng thống Mỹ

careehello
careehello

Tổng số bài gửi : 89
Tiền xu Ⓑ : 178
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 27/09/2016

 Quân sự Vũ Khí Nhận định Điểm nóng IS tiết lộ âm mưu đáng sợ khi Trump làm Tổng thống Mỹ  Empty Quân sự Vũ Khí Nhận định Điểm nóng IS tiết lộ âm mưu đáng sợ khi Trump làm Tổng thống Mỹ

Bài gửi by careehello on 18th November 2016, 14:48

Abu Omar Khorasani, thủ lĩnh cấp cao của IS ở Afghanistan, cho biết cú sốc sau chiến thắng của Trump sẽ giúp nhóm này chiêu mộ hàng ngàn chiến binh mới, nhất là những thanh niên có thái độ bất mãn ở phương Tây.
Các bạn đang cần tìm việc, vui lòng click ngay  tìm việc

'Ông ta là một gã rất khùng... Thái độ thù ghét của ông ta với người Hồi giáo sẽ giúp cho hoạt động của chúng tôi dễ dàng hơn nhiều vì (IS) có thể tuyển dụng thêm hàng nghìn tân binh', Khorasani nói với Reuters.

Theo Khorasani, IS còn định dùng nhân tố Trump như một công cụ tuyên truyền và thúc đẩy các cuộc tấn công khủng bố trên toàn thế giới.

'Thủ lĩnh của chúng tôi theo dõi sát sao cuộc bầu cử Mỹ nhưng thật bất ngờ rằng người Mỹ đã tự đào mồ chôn mình khi làm như vậy (chọn Trump làm tổng thống)', Khorasani khẳng định.

Thủ lĩnh IS nói chiến thắng của Donald Trump giúp nhóm này dễ dàng tuyển thêm nhiều binh sĩ. Ảnh: AFP.

Thủ lĩnh IS nói chiến thắng của Donald Trump giúp nhóm này dễ dàng tuyển thêm nhiều binh sĩ. Ảnh: AFP.

Riêng tổ chức khủng bố al-Qaeda vẫn chưa bình luận gì về chiến thắng của Trump. Tổ chức này có thể thực hiện một vài động thái mới sau bài phát biểu đầu tiên của ông Trump trên cương vị tổng thống.

Theo Hisham al Hashemi, người tư vấn cho chính phủ Iraq về các phong trào thánh chiến Sunni, al-Qaeda có khả năng sẽ khai thác các phát biểu của tổng thống Mỹ tương lai nhằm thu hút thêm binh sĩ.

'Al Qaeda được biết đến với chiến lược chiêu mộ binh sĩ nhờ trích dẫn phát biểu của Nhà Trắng và các quan chức phương Tây khác', ông Hashemi cho hay.

DailyMail đưa tin một thủ lĩnh cấp cao của Taliban tại Afghanistan nói rằng nhóm này luôn theo dõi tất cả các bài phát biểu của Trump cũng như những bình luận chống Hồi giáo của ông.

Trong khi đó, giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite của Iraq Moqtada al-Sadr nhấn mạnh ông Trump không phân biệt được Hồi giáo cực đoan và ôn hòa, chính sự cực đoan của ông sẽ làm chủ nghĩa cực đoan quay trở lại.

Khi còn là một ứng viên tổng thống, Donald Trump từng kêu gọi cấm người Hồi giáo và những người từ nước có 'lịch sử khủng bố' nhập cư vào Mỹ. Ông cũng đưa ra quan điểm cứng rắn chống các nhóm chiến binh cực đoan.

Nguồn: http://netnews.vn


    Hôm nay: 22nd September 2020, 15:02