Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


9 Quan Điểm Sai Lầm Của Ba Mẹ Khi Dạy Tiếng Anh Cho Bé

Bích Dương
Bích Dương

Tổng số bài gửi : 444
Tiền xu Ⓑ : 888
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 21/07/2021

9 Quan Điểm Sai Lầm Của Ba Mẹ Khi Dạy Tiếng Anh Cho Bé Empty 9 Quan Điểm Sai Lầm Của Ba Mẹ Khi Dạy Tiếng Anh Cho Bé

Bài gửi by Bích Dương 6th December 2021, 16:40

9 Quan Điểm Sai Lầm Của Ba Mẹ Khi Dạy Tiếng Anh Cho Bé Tieng-anh-truc-tuyen-patado-2
Đã bao giờ ba mẹ tự hỏi liệu mình đã dạy tiếng Anh cho bé đúng cách hay chưa? Thực tế vẫn có rất nhiều bậc phụ huynh đang có những quan điểm sai lầm khi dạy con trẻ. Liệu bạn có gặp phải các vấn đề sau không? Cùng Patado điểm danh những sai lầm mà ba mẹ dễ mắc phải để có những cách dạy con trẻ tốt hơn nhé!

1. Cho bé học tiếng anh quá muộn
Vấn đề đáng quan ngại mà đại đa số ba mẹ Việt vẫn đang mắc phải đó là lo việc cho con mình học tiếng Anh sớm. Bởi ba mẹ nghĩ rằng việc học song ngữ từ sớm dễ làm trẻ bị loạn ngôn ngữ.

Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Theo các nghiên cứu của British Council (BC – Hội đồng Anh), ba mẹ nên cho con tiếp xúc sớm với tiếng Anh, hoặc những ngôn ngữ khác từ cấp mầm non (6-7 tuổi). Đây chính là thời điểm vàng để trẻ học thêm ngôn ngữ cũng như phát triển tư duy của mình.

Nếu ba mẹ cho trẻ học tiếng Anh quá muộn (sau độ tuổi vàng) sẽ gián tiếp làm hạn chế khả năng phát âm, tiếp thu ngôn ngữ và từ vựng của trẻ. Như vậy sẽ gây khó khăn cho việc sử dụng ngoại ngữ của trẻ sau này.

2. Cho bé học tiếng Anh không thường xuyên
Để tạo thói quen hay thành thạo ngôn ngữ, trẻ cần rất nhiều thời gian cũng như môi trường để học hỏi cũng như luyện tập. Với tiếng Anh cũng vậy, trẻ cần được tiếp xúc với tiếng Anh một cách thường xuyên và liên tục.

Ba mẹ cũng tránh việc ép con học tập trong một thời gian nhất định như trong ngày hè nhưng cả năm lại không động đến tiếng Anh. Vì như vậy sẽ làm kiến thức tiếng Anh của trẻ bị rơi rụng và dần bị quên. Điều này làm trẻ cũng không hình thành được kỹ năng phản xạ, cùng tư duy ngoại ngữ của mình.

3. Quá tập trung vào ngữ pháp khi dạy tiếng Anh cho bé
Việc học tiếng Anh ở trường của trẻ thường tập trung vào việc nhớ và vận dụng ngữ pháp theo hệ thống. Vì vậy, nhiều ba mẹ chỉ chăm chú vào việc dạy ngữ pháp cho trẻ với hy vọng giúp trẻ đạt được điểm cao trong các kỳ thi ở trường.

Đa phần việc học tiếng Anh trên trường của trẻ tập trung vào việc nhớ và vận dụng ngữ pháp một cách có hệ thống. Chính vì thế, nhiều ba mẹ chỉ chăm chăm vào việc dạy ngữ pháp cho trẻ với hy vọng sẽ giúp trẻ đạt điểm cao trong các bài thi.

Thế nhưng, đây là phương pháp học khô khan và cứng nhắc khiến việc học của trẻ vô cùng khó khăn cho trẻ. Hãy để trẻ học ngữ pháp bằng trực quan hoặc bằng cách lắng nghe nhiều cấu trúc ngữ pháp. Trẻ sẽ sử dụng chính xác ngữ pháp chính xác một cách tự nhiên nhất. Hơn nữa hãy để trẻ tập trung vào những kỹ năng khác nữa để trẻ nhanh tiến bộ trong việc học tiếng Anh.

4. Dịch nghĩa từng từ
CÁC BẠN XEM BÀI VIẾT CHI TIẾT TẠI ĐÂY NHA
Xem thêm:

Bí quyết dạy tiếng Anh cho bé 2-3 tuổi đúng phương pháp khoa học

Bạn đã hiểu và tối ưu hóa lộ trình học tiếng Anh cho bé qua từng độ tuổi?

Các thời điểm vàng cho bé học tiếng Anh đạt hiệu quả tốt nhất

Patado chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo cực hiệu quả

Bí quyết dạy tiếng Anh cho bé 2-3 tuổi đúng phương pháp khoa học

Tổng hợp về tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin cực hấp dẫn

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp từ A đến Z cho người mới bắt đầu


    Hôm nay: 29th June 2022, 01:45