Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


  5 Cách Để Khơi Dậy Hứng Thú Học Tiếng Anh Ở Trẻ

  Bích Dương
  Bích Dương

  Tổng số bài gửi : 444
  Tiền xu Ⓑ : 888
  Được cảm ơn № : 0
  Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 21/07/2021

  5 Cách Để Khơi Dậy Hứng Thú Học Tiếng Anh Ở Trẻ Empty 5 Cách Để Khơi Dậy Hứng Thú Học Tiếng Anh Ở Trẻ

  Bài gửi by Bích Dương 2nd December 2021, 15:19

  5 Cách Để Khơi Dậy Hứng Thú Học Tiếng Anh Ở Trẻ Day-con-tieng-anh-1
  1. Tại sao cha mẹ nên hỗ trợ dạy con học tiếng Anh?

  Ngoài việc cho trẻ theo học các khóa học tiếng Anh dành cho thiếu nhi, phụ huynh có thể dành thời gian dạy con học tiếng Anh tại nhà để giúp trẻ luyện tập nhiều hơn. Cha mẹ có thể xếp các buổi học tiếng Anh vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày sao cho phù hợp với công việc bản thân và hoạt động của bé.

  Sở dĩ cha mẹ nên dạy tiếng Anh cho con bởi phụ huynh là người hiểu con mình nhất và có thể đánh giá bằng trực giác phong cách nói tiếng Anh phù hợp với các tiếp thu ngôn ngữ của trẻ cũng như điều tiết lượng kiến thức phù hợp với nhu cầu, sở thích, khả năng tập trung của con. Bên cạnh đó, cha mẹ sẽ có thể dành sự tập trung cao độ cho con mình, giúp bé có thể tương tác 1-1.

  Phụ huynh cũng là người hiểu rõ tâm trạng của bé: lúc rất háo hức để tiếp thu, lục lại rất khó tập trung. Từ đó, cha mẹ sẽ dễ dàng phản ứng với những cảm xúc này. Tạo niềm vui cho bé trong buổi học tại nhà sẽ dễ dàng hơn khi đến lớp học vì nó không quá đặt nặng vào bài giảng.

  2. Các cách dạy con học tiếng Anh hiệu quả nhất
  2.1. Dạy tiếng Anh qua hoạt động trong cuộc sống
  Thay vì bắt trẻ ngồi vào bàn tại một giờ học cố định dễ tạo cảm giác gò bó, chúng ta có thể dạy tiếng Anh cho bé qua các hoạt động hằng ngày thân quen như: gọi tên vật dụng, rau củ khi đi siêu thị, gọi tên các đồ vật trong nhà hoặc những món đồ bé thấy ngoài đường. Phương pháp học này giúp bé tiếp thu tiếng Anh tự nhiên, tăng khả năng ghi nhớ lâu dài.

  2.2. Dạy tiếng Anh qua bài hát
  Dù là trẻ con hay người lớn đều có khả năng ghi nhớ thông tin qua bài hát tốt hơn so với việc học thuộc lòng. Đặc biệt, trẻ em là độ tuổi nhạy bén với âm thanh và cảm thấy hứng thú với bài hát. Vì vậy, học tiếng Anh qua bài hát là một cách giúp trẻ tiếp thu kiến thức tốt hơn.

  Các bậc phụ huynh có thể mở nhạc cho bé nghe một cách thụ động hoặc chủ động bằng cách giải nghĩa từ vựng trong bài hát và tập cho bé hát theo. Cha mẹ nên chọn những bài hát đơn giản, dễ phát âm để bé bắt chước và hát theo.

  2.3. Đọc truyện tiếng Anh

  CÁC BẠN XEM BÀI VIẾT CHI TIẾT TẠI ĐÂY NHA
  Xem thêm:

  Bí quyết dạy con học Tiếng Anh tại nhà hiệu quả 2021

  Cách giúp trẻ vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh

  Phương pháp dạy con học Tiếng Anh hứng khởi

  Bí kíp nâng cao tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin


  Tìm hiểu về tiếng Anh chuyên ngành may mặc

  Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp từ A đến Z cho người mới bắt

  Tiếng Anh chuyên ngành may mặc (cập nhật mới 2021)


   Hôm nay: 24th September 2023, 19:36