Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


Duy trì hứng thú học tiếng Anh như thế nào?

ntduong131195
ntduong131195

Tổng số bài gửi : 16
Tiền xu Ⓑ : 53
Được cảm ơn № : 5
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 22/09/2015

Duy trì hứng thú học tiếng Anh như thế nào? Empty Duy trì hứng thú học tiếng Anh như thế nào?

Bài gửi by ntduong131195 4th January 2016, 22:01

Lúc mới học tiếng Anh người ta thường thấy hào hứng khi cảm nhận được mình đang tiến bộ từng ngày. Tuy nhiên sự hào hứng này lại không thể giũ được lâu dài và cuối cùng, nhiều người đã bỏ cuộc.

Xem thêm:
công thức thì quá khứ đơn
công thức thì tương lai đơn
thi toeic

Dưới đây là những kinh nghiệm có thể giúp được bạn luôn giữ được trạng thái hào hứng khi học tiếng Anh như lần được tiến bộ đầu tiên.

Duy trì việc ghi âm thường xuyên

Bạn hãy duy trì việc ghi âm trong một vài tháng, sau đó nghe và xem lại chúng, bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ với sự tiến bộ của chính mình và bạn sẽ tìm được ngay cảm hứng học tập sau mỗi lần kiểm tra.

Thường xuyên đặt ra thử thách viết bài.

Trong việc học tiếng Anh thì viết là kỹ năng thường hay bị lãng quên nhất so với những kỹ năng khác và cũng là kỹ năng ít được dùng đến nhất. Dù vậy thì kỹ năng viết vẫn cần phải luyện tập.

Việc phải chắm sóc blog của chính mình và làm đẹp cho nó sẽ tạo động lực để bạn viết bài thường xuyên. Sau một thời gian, hãy đọc lại chúng, chắc chắn rằng sự tiến bộ vượt bật của những bài viết sẽ hứng thú học tiếng Anh cho bạn ngày càng nhiều hơn.

Hãy chấp nhận một điều “giai đoạn tiến bộ nhanh chóng đã trôi qua”

Không hẳn đây là một phương pháp, có thể xem là một sự chuẩn bị tâm lý rằng việc “mình đã tiến bộ rất nhanh” không còn nữa sau khi đã vượt qua mức độ cơ bản. Bạn đã bao giờ chạy xe và thả dốc? Có thể tưởng tượng như giai đoạn xuống dốc với tốc độ cao đã qua rồi, tiếp theo là Tưởng tượng như bạn đã hết giai đoạn xuống dốc tốc độ cao và bắt đầu di chuyển trên một con đường bên dưới dốc và tất nhiên là tốc độ sẽ phải chậm hơn. Quan trọng là bạn phải biết chấp nhận và tiến lên phía trước và đừng quá khắt khe với chính mình.


    Hôm nay: 11th August 2022, 15:42