Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


Thủ thuật để duyệt web một cách dễ chịu hơn

avatar
congdantoancau

Tổng số bài gửi : 633
Tiền xu Ⓑ : 1732
Được cảm ơn № : 27
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 12/05/2014

Thủ thuật để duyệt web một cách dễ chịu hơn Empty Thủ thuật để duyệt web một cách dễ chịu hơn

Bài gửi by congdantoancau 19th May 2015, 05:50

Đọc tin tức trên web là một nhu cầu thường nhật của nhiều người, nhưng các bạn có thể dễ nhận thấy rằng không gian được dùng để hiển thị nội dung bài viết chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng thể của trang web đó. Ngoài hình ảnh, văn bản hay video diễn đạt nội dung chính của bài viết thì toàn bộ thành phần còn lại đều dành cho những mục không cần thiết (quảng cáo, liên kết trang, nhận xét,..) gây ảnh hưởng đến sự tập trung của người đọc. 

Bằng các phương pháp đơn giản sau, bạn có thể chuyển đổi nội dung trang web sang chế độ “text only” (chỉ có văn bản) giúp việc đọc nội dung trang web trở nên thoải mái hơn mà không có các thứ không cần thiết can thiệp vào. Điều này có thể dễ dàng thực hiện trong trình duyệt Google Chrome, Firefox, Internet Explorer, Opera, Safari  bằng cách sử dụng phần mở rộng, bookmark và công cụ trực tuyến.

1. Với Google Chrome: Sử dụng extension “Text Only, Please!”

Khởi chạy trình duyệt Google Chrome và truy cập vào địa chỉhttp://goo.gl/7ywjd. Nhấp vào nút Install tải về và bắt đầu cài đặt phần mở rộng này Chrome. Sau đó nhấn nút Install trên hộp thoại xác nhận hiện lên.
Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy nút Text Only, Please! trên thanh menu ở bên phải. Sau đó, mở bất kỳ trang web của sự lựa chọn của bạn và nhấp vào nútText Only, Please! để chuyển đổi nó sang định dạng văn bản.

Thủ thuật để duyệt web một cách dễ chịu hơn Thu-thuat-xem-tin-tuc-tren-web-thoai-mai-hon-1


Bạn sẽ thấy trang web được tải trong giao diện của extension chỉ chứa nội dung văn bản (và liên kết hình ảnh) mà không có định dạng trang web ban đầu và các banner quảng cáo. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi nhanh trang web sang định dạng PDF bằng cách nhấn lên liên kết PDF đầu trang.2. Với Firefox:  Sử dụng addon “Textise”

Thủ thuật để duyệt web một cách dễ chịu hơn Thu-thuat-xem-tin-tuc-tren-web-thoai-mai-hon-2


Người sử dụng trình duyệt Firefox có thể sử dụng addon Textise ( cài đặt tạihttps://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/textise/ hayhttp://goo.gl/5bAze) để chuyển đổi nội dung trang web thành định dạng văn bản. Sau khi cài đặt, bạn mở một trang web bất kỳ trong trình duyệt Firefox, nhấp chuột phải vào trang web và chọn tùy chọn Text Only View (Textise)hoặc vào menu Tools > Text Only View (Textise) để xem nội dung trang web đó trong môi trường chỉ có định dạng văn bản thuần túy.


3. Với Safari: Sử dụng tính năng Reader

Thủ thuật để duyệt web một cách dễ chịu hơn Thu-thuat-xem-tin-tuc-tren-web-thoai-mai-hon-3


Trình duyệt Safari không yêu cầu plugin hay addon để chuyển đổi trang web thành các định dạng văn bản. Bạn có thể sử dụng tính năng Reader của Safari để đọc bất kỳ trang web trong phiên bản chỉ có văn bản một cách dễ dàng.4. Với các trình duyệt còn lại: 

Thủ thuật để duyệt web một cách dễ chịu hơn Thu-thuat-xem-tin-tuc-tren-web-thoai-mai-hon-4


- Textise (http://textise.net/): Đây là một công cụ trực tuyến được dùng để chuyển đổi nội dung của một trang web bất kỳ thành định dạng văn bản. Chỉ cần nhập URL trang web đó và nhấp vào nút Textise để chuyển sang định dạng văn bản. Nó cũng cung cấp bookmarklet và phần mở rộng (extension Textise) để tích hợp tính năng này vào trình duyệt web khi muốn chuyển đổi. 
Thủ thuật để duyệt web một cách dễ chịu hơn Thu-thuat-xem-tin-tuc-tren-web-thoai-mai-hon-5


- Viewtext (http://viewtext.org/): Là một công cụ trực tuyến cũng có khả năng chuyển đổi định dạng các trang web thành định dạng chỉ có văn bản. Thao tác thực hiện cũng rất đơn giản, chỉ cần nhập URL trang web và bấm vào nút View Text để tải phiên bản text only của trang web.5. Sử dụng trang  điều chỉnh cho trình duyệt mobile của google
Được định dạng để xem trên điện thoại di động bởi Google    Hôm nay: 27th January 2023, 08:43