Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


  Bí quyết phát âm chuẩn tiếng trung cực hay

  khoakhoa
  khoakhoa

  Tổng số bài gửi : 2
  Tiền xu Ⓑ : 3
  Được cảm ơn № : 0
  Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 22/08/2017

  Bí quyết phát âm chuẩn tiếng trung cực hay Empty Bí quyết phát âm chuẩn tiếng trung cực hay

  Bài gửi by khoakhoa 22nd August 2017, 18:25

  Cách phát âm chuẩn
  Trong tiếng trung có phụ âm, nguyên âm và dấu.
  Chúng ta sẽ học từ phát âm, sau đó học từ vựng, rối đến ngữ pháp. Học hết những phần đó chúng ta có thể thi HSK, phiên dịch hoặc buôn bán.

  I. Nguyên âm tiếng trung bao gồm:
  O đọc là ua
  Ü đọc là uy
  Ei đọc là ây
  Ou đọc là âu
  E đọc là ơ (đối với: le, de, ne, me), đọc là ưa đối với chữ còn lại, ví dụ: te, ke
  I đọc là ư (nếu đi cùng: zi, ci, si, zhi, chi, shi, ri), còn lại vẫn đọc là i.
  En đọc là ân
  Ong đọc là ung
  Eng đọc là âng
  Ün đọc là uyn
  Iou đọc là i-âu.
  Ie đọc là i-ê.
  Ian đọc là i-en
  Ia đọc là i-a.
  Iang đọc là i-ang
  Iong đọc là i-ung
  Uan đọc là u-en.
  Üe đọc là uy-ê.
  Ing đọc là inh+yêng
  Uo đọc là u-ô
  Uai đọc lài oai
  Uei đọc là uây
  Uen đọc là u-ân
  Uang đọc là u-ang(oang)
  Ueng đọc là u-âng
  er đọc là ơ

  II. Phụ âm (phân biệt theo các cặp hay nhầm lẫn):

  Zhi: cong lưỡi, không bật hơi, ch nhẹ
  Zi: thẳng lưỡi, không bật hơi, ch nhẹ
   
  Si: thẳng lưỡi, không bật hơi
  Shi: cong lưỡi
   
  Chi: đọc như tr, cong lưỡi, bật hơi.
  Ci: đầu lưỡi thẳng đặt vào răng lên, phát ra.
   
  Ri: đọc như r tiếng việt.
   
  Ji: đọc như ch, thẳng lưỡi, ko bật hơi.
  Qi: đọc như ch, bật hơi.
   
  Bo: đọc như p
  po: đọc như p bật hơi.
   
  De: đọc thành t
  te: đọc thành th

  Ke: đọc như kh bật hơi
  He: đọc như kh nhẹ nhàng
   
  Ge: đọc thành c
   
  III. Thanh điệu (như dấu tiếng Việt):
  Thanh 1: bō -  đọc kéo dài âm ra.
  Thanh 2: bó – đọc như dấu ắc trong tiếng Việt.
  Thanh 3: bǒ – đọc như dấu hỏi trong tiếng Việt.
  Thanh 4: bò – đọc kiểu quát lên.
  Thanh nhẹ: bo – đọc giống thanh 1 nhưng không kéo dài.
   
  IV. Biến điệu:
  1. Hai thanh 3 đi với nhau, thanh 3 thứ nhất đọc thành thanh 2.


  Nguồn : http://tiengtrung.vn/tieng-trung-giao-tiep-tu-dau
  khoakhoa
  khoakhoa

  Tổng số bài gửi : 2
  Tiền xu Ⓑ : 3
  Được cảm ơn № : 0
  Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 22/08/2017

  Bí quyết phát âm chuẩn tiếng trung cực hay Empty Re: Bí quyết phát âm chuẩn tiếng trung cực hay

  Bài gửi by khoakhoa 30th August 2017, 18:08

  Like bài viết. Mình cũng học ở Cầu Giấy, rất vui và hứng thú học
  Anonymous
  vivatino
  Khách viếng thăm

  Bí quyết phát âm chuẩn tiếng trung cực hay Empty Chia sẻ thông tin về học tiếng trung hiệu quả

  Bài gửi by vivatino 10th September 2017, 00:00

  mình thấy học tiếng trung ở chinese master thầy vũ khá sâu , thâm chí mình học xong mình còn đọc hiểu bí quyết cách làm dầu gấc từ trung quốc
  bạn tham khảo web tiengtrungnet.com ấy
  hongquyen
  hongquyen

  Tổng số bài gửi : 3
  Tiền xu Ⓑ : 4
  Được cảm ơn № : 0
  Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 21/08/2017

  Bí quyết phát âm chuẩn tiếng trung cực hay Empty Re: Bí quyết phát âm chuẩn tiếng trung cực hay

  Bài gửi by hongquyen 19th September 2017, 17:16

  Mình cũng theo học thầy Châu nhưng chỉ học online vì đi làm bận không có thời gian đến lớp. Mình học theo kênh youtube này 
  maybaylangthang
  maybaylangthang

  Tổng số bài gửi : 2
  Tiền xu Ⓑ : 3
  Được cảm ơn № : 0
  Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 25/08/2017

  Bí quyết phát âm chuẩn tiếng trung cực hay Empty Re: Bí quyết phát âm chuẩn tiếng trung cực hay

  Bài gửi by maybaylangthang 19th September 2017, 18:30

  Theo mình thì tự học cũng được thôi nhưng vì cấu tạo của tiếng trung, tiếng nhật và tiếng hàn là các nét nên ban đầu nếu tự học sẽ hơi khó khăn. Tốt nhất nên có người hướng dẫn lúc ban đầu thì tốt hơn. Mình cũng tự học tiếng Đài Loan nhưng không ăn thua lắm 

  hongquyen
  hongquyen

  Tổng số bài gửi : 3
  Tiền xu Ⓑ : 4
  Được cảm ơn № : 0
  Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 21/08/2017

  Bí quyết phát âm chuẩn tiếng trung cực hay Empty Re: Bí quyết phát âm chuẩn tiếng trung cực hay

  Bài gửi by hongquyen 10th October 2017, 15:33

  10 lí do khiến bạn học tiếng Trung thất bại và giải pháp.

  Tiếng Trung đã và đang là ngôn ngữ được sử dụng trên thế giới. Học tiếng Trung thành thạo là việc mà bao người Việt mong muốn nhưng không phải ai cũng thành công. Bạn đã dành nhiều thời gian và tiền bạc để học tiếng Trung nhưng kết quả vẫn không như mong muốn.
  Học tiếng Trung không phải là chuyện một sớm một chiều là xong. Muốn thành công bạn phải trải qua cả một chặng đường với nỗ lực và quyết tâm không ngừng. Tiengtrung.vn xin sẽ kể tên 10 lý do khiến bạn học tiếng Trung không thành công và cách khắc phục nó.

  1. Mục tiêu học tiếng Trung không rõ ràng.
  Không chỉ việc học ngoại ngữ mà khi làm bất cứ việc gì bạn cũng cần có mục tiêu rõ ràng. Chỉ khi bạn thấy được tầm quan trọng của ngôn ngữ này bạn mới có động lực và quyết tâm học nó.
  Bạn không thể theo đuổi những thứ mơ hồ mà bạn không biết nó là gì. Vì vậy, khi bắt đầu học tiếng Trung bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng nhu cầu học của mình là gì. Vì vậy cần có mục tiêu rõ ràng cho việc học để những khi bạn chán nản hãy nhìn vào mục tiêu ban đầu của bản thân để vực lại tinh thần và tiếp tục phấn đấu vì mục tiêu của bản thân.

  2. Không có thời gian.
  Không phải ai cũng có nhiều thời gian cho việc học tiếng Trung. Không dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Trung dẫn đến việc học không tiến bộ khiến bạn càng chán nản và chỉ muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ lấy lý do mình không có thời gian, sẽ có nhiều cách giúp bạn tận dụng thời gian để học tập nếu bạn thật sự biết cách sắp xếp.
  Ví dụ, bạn nói không có thời gian học viết chữ? Vậy hãy tham khảo cách nhớ chữ hán bằng các thẻ học. Mỗi thẻ học flashcard sẽ có một chữ Hán, các bộ thủ hợp thành chữ Hán và câu chuyện gợi mở những hình ảnh liên quan đến chữ Hán đó giúp bạn dễ dàng nhớ các chữ Hán hơn. Bạn có thể lật đi lật lại các thẻ học vào những lúc rảnh rỗi trong ngày như lúc ngồi nghỉ giữa giờ, lúc ngồi đợi xe bus…. Với ưu thế là nhỏ gọn giúp bạn có thể mang đi mọi lúc mọi nơi, thẻ học Flashcard 1500 chữ Hán chính là cách giúp bạn tận dụng thời gian trống ít ỏi trong ngày để học tiếng Trung.
  Nếu bạn không có thời gian để đến lớp học tiếng Trung hãy tham giá khóa học tiếng Trung Online. Bạn sẽ hoàn toàn chủ động trong vấn đề thời gian học bài, rảnh bất cứ lúc nào là có thể học lúc đó.

  3. Không đọc và sử dụng tiếng Trung thường xuyên.
  Hay nói chính xác là chúng ta học nhưng không luyện tập thường xuyên. Nhiều bạn học tiếng Trung với cách học truyền thống học xong để đấy. Hoặc nhiều lúc muốn nói nhưng không có cách nào để sử dụng tiếng Trung.
  Hãy tự tạo cho bản thân môi trường giao tiếp tiếng Trung nhiều nhât có thể. Bạn có thể lựa chọn những bộ phim có phụ đề . Xem phim là cách giúp bạn luyện nghe tiếng Trung hay nhất. Phim ảnh cũng sẽ bổ sung cho bạn những câu khẩu ngữ trong sách vở không có. Xem phim nhiều bạn sẽ thấy mình tiến bộ rõ rệt về nhiều kĩ năng như nghe, vốn từ vựng, phản xạ....

  4. Cách học nhàm chán.
  Bạn thường học ngoại ngữ như thế nào? Học từ mới bằng cách viết đi viết lại? Bổ sung từ mới bằng cách làm đi làm lại những bài tập trong sách giáo khoa? Bạn luyện đề để tăng trình độ ngoại ngữ sao ? Nếu đúng như vậy thì thất nhàm chán. Tại sao cứ mãi lặp đi lặp lại những cách học khiến mình nhanh chóng từ bỏ việc học ngoại ngữ như vậy.
  Hãy thay đổi cách học nếu bạn đã và đang lựa chọn học tiếng Trung nhé. Thay vì cách viết đi viết lại từ mới, bạn nên đặt câu cho mỗi từ mới, như vậy, sẽ luyện cho bạn cách nhớ cả cụm từ. Mỗi lần học sẽ là những câu mới, không giống nhau khiến người học cảm thấy mới mẻ hơn, thú vị hơn.
  Mỗi buổi học tại Tiengtrung.vn học viên sẽ được trải nghiệm nhưng phương pháp học tập hoàn toàn vui vẻ. Học viên sẽ được chơi những trò chơi có thưởng có phạt giúp bạn hứng thú với mỗi buổi tới lớp. Các bạn sẽ có đượ bí quyết nhớ chữ Hán qua 1500 câu chuyện đầy hấp dẫn của thầy Phạm Dương Châu nghiên cứu suốt gần 7 năm qua.

  5. Chú trọng ngữ pháp quá nhiều.
  Tâm lý học để thi khiến nhiều bạn học tiếng Trung nhưng lại quá chú trọng vào ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Trung cũng khá đơn giản, hơn nữa lại khá giống tiếng Việt, vì vậy nếu bạnđặt nặng vấn đề học tiếng Trung là phải học nhiều ngữ pháp sẽ khiến bạn không những không giỏi hơn mà còn khiến bạn rối loạn và sợ hãi tiếng Trung. Hãy làm cho bản thân thư giãn và trở nên hứng thú với tiếng Trung. Chỉ có yêu thích nó bạn mới có cố gắng chinh phục nó.

  6. Không có tài liệu học hoặc tài liệu học không hợp lý.
  Giữa vô vàn nguồn thông như hiện nay bạn không thể lấy lý do rằng không có tài liệu cho việc tiếng Trung của mình. Tuy nhiên việc lựa chọn tài liệu cũng như sử dụng tài liệu không hiệu quả cũng là một trong những lý do khiến việc học của bạn gặp nhiều kho khăn và phức tạp.
  Nếu các bạn muốn học tập tốt các bạn phải biết lựa chọn tài liệu cũng như sử dụng tài liệu hiệu quả. Lựa chọn tài liệu phù hợp với trình độ và chương trình học của mình chính là một trong những cách khắc phục điểm yếu khi học tiếng Trung của người học. Tiengtrung.vn luôn cập nhật những thông tin, tài liệu miễn phí cho những bạn yêu thích học tiếng Trung có thể bổ sung kiến thức bất cứ khi nào cần. https://tiengtrung.vn/tai-lieu-hoc-tieng-trung
  Để có thể nói trôi chảy tiếng Trung , một ý kiến tốt nhất có thể làm là đầu tư vào những tài liệu có chất lượng và chỉ học chúng trong một thời gian để tiếp thu trọn vẹn kiến thức tài liệu đó mang lại.

  7. Kế hoạch học tập không khả thi.
  Bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Trung thành thạo chỉ trong 1 tháng luyện tập. Đơn giản vì nó không thể là sự thực. Mặc dù thiết lập những mục tiêu cao là một điều tốt để hoàn thành mục tiêu của bản thân, nhưng điều này cũng sẽ phản tác dụng và khiến bạn hầu như mất dần đi niềm tin của mình. Khi không thể đạt được đạt được mục tiêu, bạn sẽ chán nản và từ bỏ nó. Thay vào đó, hãy tập trung vào những mục tiêu mà có thể đạt được và những thành công này cần đi trên một chặng đường dài với tất cả nỗ lực của bạn chứ không thể một sớm một chiều. Sự lạc quan này sẽ làm bạn học tiếng Trung với nhiều đam mê hơn.

  8. Học tiếng Trung câm.
  Đã bao giờ bạn học phát âm nhưng đọc thầm trong đầu không thành tiếng hoặc luyện phát âm với cách đọc nhẩm chưa? Nếu có thì xin chúc mừng bạn đã và đang từng bước tiến đến việc học tiếng trung thất bại.
  Đã là học ngoại ngữ, bạn nhất thiết phải luyện phát âm và phải đọc to, rõ ràng. Bạn thậm chí phải luyện phát âm để còn nghe được phát âm của chính mình. Việc đọc to thành tiếng giúp bạn luyện tập khẩu hình tốt hơn. Khi giao tiếp với người bản xứ bạn cũng sẽ tự nhiên hơn.

  9. Sợ thực hành.
  Thật ra có rất nhiều bạn học tiếng Trung bằng cách bắt tay vào học ngữ pháp trước nên kiến thức của các bạn khá chắc và tốt. Tuy nhiên, khi giao tiếp các bạn vẫn không thể nói chyện thành thạo và tự nhiên như người bản địa. Tại sao ư? Vì bạn chưa biết cách thực hành hoặc thậm chí sợ mỗi khi thực hành nói tiếng Trung.
  Để khắc phục căn bệnh này, bạn hãy tập dần dần. Bạn hãy luyện nói theo chủ đề. Hai, ba ngày hoàn thành một chủ đề, chuẩn bị từ vựng, vạch những ý chính định nói và tập nói nhiều lần trước gương giúp bạn từ từ quen với việc thực hành tiếng Trung .

  10. Thiếu sự quyết tâm và kiên trì.
  Thực ra có rất nhiều bạn có mục đích học tiếng Trung rõ ràng nhưng rồi cũng nhanh chóng từ bỏ việc học ngôn ngữ này. Quyết tâm và nỗ lực chính là liều thuốc giúp bạn vượt qua những chán nản. Không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng, chỉ có không ngừng nỗ lực và quyết tâm mới giúp bạn thành công. Tiengtrung.vn luôn sẵn sằng đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục tiếng Trung. Chúc các bạn luôn thành công.
  Nguồn bài viết : https://tiengtrung.vn/10-li-do-khien-ban-hoc-tieng-trung-that-bai-va-giai-phap


  Sponsored content

  Bí quyết phát âm chuẩn tiếng trung cực hay Empty Re: Bí quyết phát âm chuẩn tiếng trung cực hay

  Bài gửi by Sponsored content   Hôm nay: 25th June 2024, 07:17