Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Ấn Độ chính thức cam kết chuyển giao công nghệ tên lửa cho Việt Nam

careehello
careehello

Tổng số bài gửi : 89
Tiền xu Ⓑ : 178
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 27/09/2016

Ấn Độ chính thức cam kết chuyển giao công nghệ tên lửa cho Việt Nam Empty Ấn Độ chính thức cam kết chuyển giao công nghệ tên lửa cho Việt Nam

Bài gửi by careehello on 6th December 2016, 16:13

Chương trình thời sự phát sóng lúc 19 giờ ngày 5/12/2016 trên kênh VTV1 đã có một thông tin rất đáng chú ý, liên quan đến hợp tác quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ.

Nhiều công ty có nhu cầu tuyển nhân sự vào dịp cuối năm, nộp cv nhanh nhanh nào   https://www.facebook.com/binhduong.timvieclam

Buổi hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Ấn Độ

Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Ấn Độ, hôm nay, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Ấn Độ Manohar Parrikar.

Tại cuộc hội đàm, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định: Việt Nam hài lòng với những kết quả hợp tác quốc phòng thời gian qua, nhất là hợp tác giữa các quân - binh chủng, đào tạo, gìn giữ hòa bình, nghiên cứu chiến lược, phối hợp lập trường trên các diễn đàn đa phương...

Đặc biệt triển khai các thỏa thuận đạt được sau chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ tới Việt Nam tháng 6 vừa qua. Đến nay, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Ấn Độ đã ký được thỏa thuận kỹ thuật về Chia sẻ thông tin hàng hải phi quân sự.

Bộ đội Biên phòng Việt Nam và Công ty L&T, Ấn Độ đã đàm phán thành công và ký kết hợp đồng đóng mới, chuyển giao công nghệ đóng tàu tuần tra sử dụng gói tín dụng 100 triệu USD của Chính phủ Ấn Độ.

Liên quan đến gói tín dụng 500 triệu USD mà Thủ tướng Ấn Độ Modi đã tuyên bố để thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng giữa hai nước, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định Việt Nam hoan nghênh thiện chí của Ấn Độ, đồng thời đã giao cho các cơ quan chức năng của Việt Nam đưa ra yêu cầu sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của cả hai bên.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar cảm ơn Việt Nam đã mời các sĩ quan cao cấp Ấn Độ tăng cường các buổi tiếp xúc và trao đổi đoàn, mời tàu hải quân Ấn Độ vào thăm cảng Cam Ranh và thực hiện các dịch vụ về hậu cần.

Về gói 5,3 triệu USD viện trợ không hoàn lại cho Dự án công viên phần mềm quân đội giai đoạn 2 tại trường Đại học Thông tin liên lạc ở Khánh Hòa, Việt Nam do Bộ Ngoại giao Ấn Độ tiến hành, Bộ trưởng Manohar Parrikar khẳng định sẽ có yêu cầu với Bộ Ngoại giao để khẩn trương tiến hành các thủ tục thực hiện.

Về vấn đề chuyển giao công nghệ tên lửa, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ là sẽ hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ tên lửa. Việc chuyển giao công nghệ sẽ được tiến hành theo các giai đoạn, đảm bảo cho tới lúc Việt Nam có thể tự sản xuất được tên lửa trong nước.

Mặc dù vẫn chưa công bố chính thức phía bạn sẽ chuyển giao công nghệ của loại tên lửa nào cho chúng ta, tuy nhiên đây vẫn là một thông tin làm nức lòng những người yêu quân sự nước nhà, hứa hẹn sẽ xây chắc thêm tình hữu nghị cũng như quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ.

http://soha.vn/qua-vui-mung-an-do-chinh-thuc-cam-ket-chuyen-giao-cong-nghe-ten-lua-cho-viet-nam-20161205224257634.htm


    Hôm nay: 22nd September 2020, 16:06