Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


Có Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Từ Sớm?

Bích Dương
Bích Dương

Tổng số bài gửi : 444
Tiền xu Ⓑ : 888
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 21/07/2021

Có Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Từ Sớm? Empty Có Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Từ Sớm?

Bài gửi by Bích Dương 2nd December 2021, 15:59

Có Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Từ Sớm? Ava-1
Do đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của trẻ nhỏ, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu, và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất. Cùng một câu nói Tiếng Anh, chỉ cần bạn yêu cầu một trẻ 5 tuổi và một trẻ 10 tuổi nói thì sự khác biệt trong cách phát âm sẽ được thể hiện rõ. Mầm non là độ tuổi bé hình thành cách phát âm cho “tròn vành rõ chữ”, đây cũng là lúc bé tập nói những câu dài, diễn đạt ý trọn vẹn hơn. Để bé nói Tiếng Anh ở tuổi này, khả năng bắt chước phát âm của người bản xứ sẽ cao hơn.

1. Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp
Khi được học một ngôn ngữ mới, trẻ thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kì thú và là một trải nghiệm tuyệt vời. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ: Hello, what’s your name? (xin chào, tên bạn là gì?) có thể là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú. Trẻ sẽ tự tin hơn với thành công bước đầu mà mình làm được cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa. Trẻ con luôn thích thú với những điều mới lạ và cố gắng thể hiện nó trước mọi người, trẻ cũng sẽ học cách nói chuyện và phong thái trình bày tự tin, thoải mái của người nước ngoài. Bằng chứng cho thấy những đứa trẻ giỏi ngoại ngữ thường mạnh dạn và tự tin trước đám đông hơn những bé chỉ nói một thứ tiếng.


2. Cơ hội khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh
Tiếng Anh gắn liền với mọi thứ xung quanh cuộc sống và mở ra một thế giới mới lạ với con trẻ. Một chiếc điện thoại mới, một hộp bánh có thương hiệu nổi tiếng, hay những cuốn truyện tranh với nhiều mẫu chuyện cổ tích nước ngoài. Tất cả đều được viết bằng Tiếng Anh. Thay vì vội vàng gấp lại những cuốn truyện vì không hiểu được nội dung, trẻ sẽ thoải mái khám phá và đặt vấn đề ngay khi trẻ có vốn từ vựng Tiếng Anh. Ngoài ra, trẻ học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học cái vỏ ngôn ngữ bề ngoài, mà trẻ còn được tiếp xúc với đất nước, văn hóa, và con người nói thứ tiếng ấy.


3. Nâng cao chỉ số thông minh (IQ) cho trẻ

CÁC BẠN XEM BÀI VIẾT CHI TIẾT TẠI ĐÂY NHA
Xem thêm:

Bí quyết dạy con học Tiếng Anh tại nhà hiệu quả 2021

Cách giúp trẻ vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh

Phương pháp dạy con học Tiếng Anh hứng khởi

Bí kíp nâng cao tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin


Tìm hiểu về tiếng Anh chuyên ngành may mặc

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp từ A đến Z cho người mới bắt

Tiếng Anh chuyên ngành may mặc (cập nhật mới 2021)


    Hôm nay: 29th June 2022, 00:47