Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


Cách Giúp Trẻ Vượt Qua Nỗi Sợ Học Tiếng Anh Khi Mới Bắt Đầu

Bích Dương
Bích Dương

Tổng số bài gửi : 444
Tiền xu Ⓑ : 888
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 21/07/2021

Cách Giúp Trẻ Vượt Qua Nỗi Sợ Học Tiếng Anh Khi Mới Bắt Đầu Empty Cách Giúp Trẻ Vượt Qua Nỗi Sợ Học Tiếng Anh Khi Mới Bắt Đầu

Bài gửi by Bích Dương 2nd December 2021, 15:02

Cách Giúp Trẻ Vượt Qua Nỗi Sợ Học Tiếng Anh Khi Mới Bắt Đầu Day-con-tieng-anh-2-1
I. Nguyên nhân khiến trẻ sợ Tiếng Anh khi mới bắt đầu học
1. Cách tiếp cận sai lầm
Nguyên nhân cơ bản nhất khiến các em sợ học Tiếng Anh là bởi sai lầm trong cách học từ khi mới bắt đầu. Được học Tiếng Anh ngay từ cấp I, bản thân trẻ có lẽ cũng cảm thấy rất hứng thú. Nhưng càng học lên cao càng chán vì tiếp thu sai cách, bởi phương pháp dạy Tiếng Anh tại Việt Nam hiện đều lấy ngữ pháp và từ vựng làm gốc. Trong khi nền tảng cho việc học Tiếng Anh hiệu quả và quan trọng lại nằm ở phần phát âm, vậy mà thầy cô lại ít luyện cho học sinh kỹ năng này.

2. Chưa thấy Tiếng Anh quan trọng
Có thể do các em không biết được tầm quan trọng Tiếng Anh vào thời điểm này, nên còn thờ ơ và dửng dưng trong việc học. Cho nên mãi đến sau này, khi kiến thức ngày một hổng nặng hơn, dẫn đến tình trạng tự ti và không muốn học nữa. Công với sự thiếu hiểu biết của các bậc phụ huynh, chỉ muốn con mình học thật tốt và trọng tâm những môn học chính ở trường như các môn Toán, Tiếng Việt… làm việc học Tiếng Anh bị đẩy sang một bên, các em cũng không còn động lực để cố gắng học tốt.

3. Không kiểm soát được bản thân
Việc thiếu tự tin và không vượt qua được sự lười biếng trong học tập của bản thân sẽ khiến các bạn nhỏ không thể học tốt bất kỳ một ngoại ngữ nào cả. Thường sẽ trở nên rụt rè và lo ngại khi thể hiện những điểm yếu của bản thân. Thay vì thoải mái bộc lộ thì trẻ lại có xu hướng sợ bị chê cười, nên đành ở trong trạng thái “dấu dốt” để tỏ ra mình hiểu hết như người ta. Hậu quả cho sự tiếp diễn của biểu hiện này đó là trẻ lúc nào cũng ở trong một trạng thái sợ sệt, lo lắng rằng không biết hôm nay thầy cô có gọi mình trả lời câu hỏi nào không.

II. Giải pháp khắc phục để trẻ không còn sợ học Tiếng Anh
1. Mỗi đứa trẻ cần có cách học khác nhau
Bản chất mỗi người ngay từ khi sinh ra đã không giống nhau. Vì vậy phụ huynh cần ghi nhớ là mỗi đứa trẻ đều sẽ có cách học Tiếng Anh khác nhau. Cha mẹ không thể nhìn con cái hàng xóm học như thế nào và đòi hỏi con mình cũng phải giống cho bằng được như vậy. Hãy quan sát cách học, cách tiếp thu của trẻ, dành thời gian cùng con thực hành các kỹ năng như nghe, nói, phát âm… để có thể tìm ra phương pháp dạy và học phù hợp. Nếu việc tìm ra cách học và đồng hành cùng con quá khó, phụ huynh có thể liên hệ các trung tâm gia sư uy tín để được giúp đỡ.

2. Dạy từ mới thông qua các hoạt động thú vị

CÁC BẠN XEM BÀI VIẾT CHI TIẾT BÀI VIẾT TẠI ĐÂY NHA
Xem thêm:

Bí quyết dạy con học Tiếng Anh tại nhà hiệu quả 2021

Phương pháp dạy con học Tiếng Anh hứng khởi

Bí kíp nâng cao tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin


Tìm hiểu về tiếng Anh chuyên ngành may mặc

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp từ A đến Z cho người mới bắt

Tiếng Anh chuyên ngành may mặc (cập nhật mới 2021)

200+ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành ô tô

top 5 website học tiếng Anh chuyên ngành ô tô cực hay 2021


    Hôm nay: 29th June 2022, 02:30