Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


  Top 9 bí quyết luyện nói tiếng anh mỗi ngày như người bản ngữ

  linhdkdk
  linhdkdk

  Tổng số bài gửi : 311
  Tiền xu Ⓑ : 622
  Được cảm ơn № : 0
  Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 04/05/2021

  Top 9 bí quyết luyện nói tiếng anh mỗi ngày như người bản ngữ Empty Top 9 bí quyết luyện nói tiếng anh mỗi ngày như người bản ngữ

  Bài gửi by linhdkdk 26th August 2021, 08:59

  Nói tiếng anh vừa dễ, vừa khó. Nhận định này không sai, dễ khi bạn nghe hướng dẫn là có thể đọc lại với ngữ âm tương đồng. Nhưng khó là khi bạn cần phải nói chuẩn và hay. Với bài viết này, Patado sẽ chia sẻ cho bạn top 7 bí quyết luyện nói tiếng anh mỗi ngày như người bản ngữ.
  Cách học 100 từ vựng tiếng anh mỗi ngày siêu hiệu quả


  10 phương pháp học tiếng anh mỗi ngày không thể bỏ lỡ


  1. Mỗi ngày đều cần luyện tập phát âm
  Luyện phát âm Tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng nếu như bạn muốn luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách để phát âm sao cho đúng cách? Vậy học phát âm như thế nào mới đúng và hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây

  1.1 Hãy lựa chọn thật “chuẩn”
  Trên thế giới có rất nhiều vùng miền nói Tiếng Anh nên cũng có nhiều kiểu phát âm. Nhưng có 2 chất giọng Tiếng Anh được coi là chuẩn đó là tiếng Anh-Mỹ và Anh-Anh. Nếu như bạn muốn học phát âm Tiếng Anh thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là quyết định kiểu phát âm mình muốn nói đó là gì?

  1.2 Học cách phát âm toàn bộ các âm tiếng Anh
  Tiếng Anh có rất nhiều âm và trong Tiếng Việt không có. Do đó mà khi bạn học phát âm thì bạn phải học những âm’’mới’’ mà có thể bạn chưa từng nói bao giờ. Từ đó, bạn mới có thể phát âm giống với cách phát âm của người bản ngữ hơn.

  Chưa kể âm trong Tiếng Anh-Anh và Anh-Mỹ có nhiều điểm rất khác biệt. Nên nếu học thì bạn chỉ nên chọn một âm chuẩn để theo tránh bị nhầm lẫn.

  Vậy nhận diện âm có nghĩa là gì? Đó là khi bạn nghe một từ và biết được đó là âm gì trong bảng IPA trong Tiếng Anh.

  Ví dụ như khi bạn nghe từ ‘’wall’’thì bạn sẽ nói ngay được nguyên âm là /o/. Và việc phát âm chính xác có nghĩa là sau khi bạn nghe một từ thì bạn có thể nói giống như người bản xứ. Để làm được điều này thì bạn cần biết về bảng phiên âm tiếng Anh (IPA).

  1.3 Học cách nói nhấn trọng âm
  Trong Tiếng Anh có điểm khác biệt với Tiếng Việt đó là trọng âm từ. Và một từ tiếng Anh thì có thể bao gồm nhiều âm tiết. Nhưng trọng âm chính thì chỉ rơi vào một âm tiết nhất định. Và việc học trọng âm Tiếng Anh sẽ bao gồm 2 nội dung chính:


  • Biết được trọng âm của từ nằm ở đâu

  • Biết cách nhấn trọng âm của từ đó để phát âm cho đúng.


  Ví dụ như từ massage trọng âm từ rơi vào âm tiết thứ 2 theo tiếng Anh-Mỹ và rơi vào âm tiết thứ nhất trong tiếng Anh-Anh.

  Do đó bạn cần lưu ý đối với cách đánh trọng âm để phát âm cho đúng và luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ.

  1.4 Luôn nói đúng ngữ điệu
  Ngữ điệu sẽ giúp thể hiện cảm xúc và ẩn ý của người nói. Học cách nói đúng ngữ điệu cũng là cách luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ. Mỗi ngôn ngữ thì có những cách thể hiện ngữ điệu khác nhau. Có thể là ngạc nhiên, buồn phiền, tức giận hay căm tức…Và những tất cả những trạng thái tình cảm đều có thể được thể hiện bằng những ngôn ngữ nói thông qua ngữ điệu.

  1.5 Luôn kiểm tra việc phát âm tiếng anh
  Một điều lưu ý khi học cách phát âm thì nếu không biết chắc chắn về cách phát âm một từ thì không nên đoán bữa. Bởi có khoảng 60% các từ tiếng Anh có cách nói và cách viết khác nhau. Nếu như bạn không kiểm tra từ điển thì bạn có thể sẽ phát âm sau. Hãy tập thói quen biết rõ cách phát âm để tránh trường hợp phát âm sai về lâu về dài.

  2. Luyện nghe và học cách nhận diện
  >>>Đọc bài viết đầy đủ tại đây


   Hôm nay: 24th June 2024, 20:04