Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


  VỀ CUỐN SÁCH VIỆN NGHIÊN CỨU HÁN NÔM MỚI XUẤT BẢN

  avatar
  congdantoancau

  Tổng số bài gửi : 633
  Tiền xu Ⓑ : 1732
  Được cảm ơn № : 27
  Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 12/05/2014

  VỀ CUỐN SÁCH VIỆN NGHIÊN CỨU HÁN NÔM MỚI XUẤT BẢN Empty VỀ CUỐN SÁCH VIỆN NGHIÊN CỨU HÁN NÔM MỚI XUẤT BẢN

  Bài gửi by congdantoancau 4th September 2014, 16:19

  Viện Nghiên cứu Hán Nôm (thuộc Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam) vừa công bố cuốn sách "Một số tư liệu Hán Nôm về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam ở biển Đông". Sách được in chỉ 500 bản tại Nxb Khoa học xã hội, Hà Nội. Ngày 3.6.2014, đã có một lễ ra mắt cuốn sách quan trọng này.  

  Đây là một phần kết quả công sức của khoảng 50 cán bộ trong Viện Nghiên cứu Hán Nôm trong thời gian từ năm 2009 đến năm 2012. Tuy nhiên, "do yêu cầu của sách xuất bản, việc đề tên các thành viên tham gia đề tài lần này chưa thực hiện"(?), ngoài tên 3 cán bộ biên tập sách: Trịnh Khắc Mạnh, Nguyễn Tá Nhí, Trương Đức Quả. 

  Được biết, nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân ngày 30.6.2014 đã có gửi thư (khoảng 10 trang) tới Viện Nghiên cứu Hán Nôm, chỉ ra một số lỗi trong cuốn sách để các cán bộ trong viện và ban biên tập sách rút kinh nghiệm khi làm sách và tiếp thu cho lần tái bản tới. Ông Phạm Hoàng Quân có ý nguyện gửi bức thư này tới tất cả các cán bộ có quan tâm trong viện. 

  Ngoài Viện Nghiên cứu Hán Nôm, ông Phạm Hoàng Quân cho biết còn gửi thư tới: Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Nhà xuất bản Khoa học xã hội, Trung tâm Nghiên cứu Biển Đông và Báo Tuổi trẻ. 

  Xin chúc mừng tập thể cán bộ Viện Nghiên cứu Hán Nôm đã chung sức hoàn thành Thư mục Hán Nôm về Biển, Đảo Việt Nam khoảng 3000 trang, đóng góp vào cuộc đấu tranh khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhân đây cũng đề nghị lãnh đạo Viện cấp cho mỗi thành viên tham gia công trình 01 cuốn sách "Một số tư liệu Hán Nôm về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam ở biển Đông" được Ban biên tập trích ra từ Thư mục Hán Nôm về Biển, Đảo Việt Nam.

  Cảm ơn những đóng góp xây dựng và tâm nguyện của nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân và đề nghị PGS. TS Nguyễn Công Việt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm và PGS.TS Trịnh Khắc Mạnh, nguyên Viện trưởng, Chủ nhiệm Dự án Thư mục Hán Nôm về Biển, Đảo Việt Nam sớm phổ biến tới các cán bộ có quan tâm, đã tham gia đề tài biển đảo bức thư (bài viết) của nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân.  

  TS. Nguyễn Xuân Diện


  Blog xuandienhannom
  Đức Linh
  Đức Linh

  Tổng số bài gửi : 1
  Tiền xu Ⓑ : 1
  Được cảm ơn № : 0
  Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 08/11/2017

  VỀ CUỐN SÁCH VIỆN NGHIÊN CỨU HÁN NÔM MỚI XUẤT BẢN Empty Re: VỀ CUỐN SÁCH VIỆN NGHIÊN CỨU HÁN NÔM MỚI XUẤT BẢN

  Bài gửi by Đức Linh 8th November 2017, 09:35

  Cho cháu hỏi là sao cháu không thấy ai bàn luận về sự kiện này ạ? Nếu có, cháu phải tìm ở đâu ạ? Cháu đang nghiên cứu khoc học về truyền thông chứng lý ở VN góp phần vào khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam nên mong được mọi người giúp đỡ ạ.
  QaniTri
  QaniTri
  Admin

  Nam Libra Monkey
  Tổng số bài gửi : 1568
  Tiền xu Ⓑ : 3891
  Được cảm ơn № : 6
  Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 07/01/2013
  Đến từ Đến từ : HCMC
  Côngviệc / Sởthix Côngviệc / Sởthix : Languages, Softwares, Sciences, Martial arts

  VỀ CUỐN SÁCH VIỆN NGHIÊN CỨU HÁN NÔM MỚI XUẤT BẢN Empty Re: VỀ CUỐN SÁCH VIỆN NGHIÊN CỨU HÁN NÔM MỚI XUẤT BẢN

  Bài gửi by QaniTri 26th November 2017, 19:46

  Đức Linh đã viết:Cho cháu hỏi là sao cháu không thấy ai bàn luận về sự kiện này ạ? Nếu có, cháu phải tìm ở đâu ạ? Cháu đang nghiên cứu khoc học về truyền thông chứng lý ở VN góp phần vào khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam nên mong được mọi người giúp đỡ ạ.

  Bạn hãy tìm cách liên hệ theo địa chỉ sau đây nhé: 
  https://xuandienhannom.blogspot.com/2014/07/ve-cuon-sach-vien-nghien-cuu-han-nom.html

  Bạn sẽ cần có tài khoản Google để viết bình luận dưới bài viết.

  Chúc bạn tìm được thứ mình cần.
  Thân ái!

  Sponsored content

  VỀ CUỐN SÁCH VIỆN NGHIÊN CỨU HÁN NÔM MỚI XUẤT BẢN Empty Re: VỀ CUỐN SÁCH VIỆN NGHIÊN CỨU HÁN NÔM MỚI XUẤT BẢN

  Bài gửi by Sponsored content   Hôm nay: 23rd July 2024, 00:44