Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


  Chọn mẫu kích thước cho cờ tướng

  minhtrung1995
  minhtrung1995

  Tổng số bài gửi : 15
  Tiền xu Ⓑ : 29
  Được cảm ơn № : 0
  Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 11/05/2017

  Chọn mẫu kích thước cho cờ tướng Empty Chọn mẫu kích thước cho cờ tướng

  Bài gửi by minhtrung1995 10th October 2017, 13:47

  [size=19]Bạn lo lắng không biết chọn bạn cờ tướng như thế nào là chuẩn, như thế nào là đẹp và vừa ý, Công ty lien hiep thanh chúng tôi hôm nay sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn và làm ra bàn cờ tướng có kích thước chuẩn nhất và những quân cờ chuẩn phù hợp với bàn cờ để tạo ra một bộ cờ hoàn hảo nhất.[/size]
  Chọn mẫu kích thước cho cờ tướng Lien-hiep-thanh-3
  Cờ tướng được xem làm bộ môn thể thao lành mạnh cho mọi lứa tuổi và nó được xem là một môn thể thao quốc tế có xuất xứ từ Trung Quốc. Khi chơi cờ tường nó cho bạn khả năng tư duy logic tốt và tăng độ suy nghĩ nhẹ bén và chính xác nhất. Ngoài ra nó còn là một bộ môn giải trí cho các người lớn tuổi tại những quán cafe lề đường gần nhà.
  Nhưng có nhiều người nghĩ giá của một bộ cờ tướng rất mắt nhưng bạn đừng nghĩ vậy cũng như câu nói “Tiền nào của nấy”, giá mỗi bộ cờ tướng càng mắt chứng tỏ chất lượng của bộ cờ tướng đấy rất tốt và được làm từ những vật liệu tốt và quý hiếm như chẳng hạn bàn cờ có thể làm bằng gỗ hương, Huỳnh Đàn,… quân cờ có thể là từ các loại đá quý cũng có thể từ ngà voi. Nếu bạn vẫn không đủ tiền mua thì bạn cũng có thể tự làm ra một bộ cờ tướng như ý mình nhưng bạn gặp phải vấn đề là không biết kích thước bao nhiêu là chuẩn cho bàn cờ và quân cờ, hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn về vấn đề này.

  [size=30]1. Chọn và tham khảo kích thước chuẩn cho bộ cờ tướng[/size]

  Để làm ra một bộ cờ tướng chuẩn và đạt chất lượng như bạn mong muốn thì trước tiên bạn phải tinh ra được kích thước của bàn cờ chuẩn là bao nhiêu, sau đó bạn sẽ chia nhỏ bàn cờ ra thành các ô vuông có kích thước là bao nhiêu. Tiếp theo đó là bạn sẽ chọn kích thước chuẩn nhất cho các quân cờ và phải đảm bảo tiêu chí là vừa với bàn cờ và khi khắc chữ lên phải rõ và đều.
  Như bạn cũng đã biết, chắc hẳn bạn cũng đã tham khảo trên google có rất nhiều kích thước về bộ cờ tướng nhưng bạn không biết cái nào là kích thước chuẩn nhất. Theo chuẩn của bộ quốc tế về thể dục thể thao thì bộ cờ tướng có kích thước chuẩn như sau:
  + Bàn cờ tướng: Chiều Rộng = 75cm & Chiều Dài = 82cm (Phần chính bàn cờ: 50cm x 50cm)
  + Quân cờ tướng: Chiều Rộng = 3,7cm & Chiều Dài = 1,4cm
  Với kích thước như thế này thì rất dễ dàng cho bạn tùy chỉnh và thiết kế bộ cờ tướng của mình theo ý thích mà không sợ bị chênh lệch giữa các quân cờ. Nếu bạn muốn chi chi tiết cho từng ô trong bàn thì thì mình sẽ chia nhỏ kích thước ra cho các bạn tham khảo.
  [img(942px,706.5px)]http://www.lienhiepthanh.com/data/upload/co-lien-hiep-thanh.jpg[/img]
  Như hình trên thì mình sẽ chia nhỏ kích thước bàn cờ như sau:
  + Bàn cờ sẽ có tổng cộng là 64 ô nhỏ chia đều cho 2 bên và mỗi ô sẽ có kích thước là 6.25cm x 6,25cm
  + Với kích thước chính của bàn cờ là 50cm x 50cm thì chia đều 2 bên sẽ là Chiều Rộng 25cm và Chiều Dài là 50cm
  + Phần giới hạn nằm giữa bàn cờ và cách đều 2 bên sẽ là kích thước 50cm x 7cm
  + Kích thước còn dư sẽ là phần bao viền của bàn cờ.
  Với kích thước như thế này bạn có thể thoải mái chơi cờ mà không lo sợ bị kẹt cờ. Còn quân cờ tướng thường sẽ là hình tròn đều với kích thước đã định sẳn.

  [size=30]2. Chọn chất liệu làm bàn cờ và quân cờ tướng[/size]

  Như ở mục 1 mình đã chia sẽ cách đo tỷ lệ kích thước bàn cờ và quân cờ sao cho phù hợp rồi thì ở phần này mình sẽ tư vấn cho bạn cách chọn vật liệu làm bàn cờ và quân cờ sao cho đồng nhất về màu sắc kể cả chất liệu có thể nhất.
  Thông thường bạn thường thấy các bộ [size=19]cờ tướng giá rẻ thường sẽ làm từ vật liệu đó là nhựa và giá cả chỉ vài chục ngàn, nhưng nó không đảm bảo chất lượng là bạn chơi khi tới giai đoạn có một số người chơi chiếu tướng thì lại hay đập mạnh cờ thì hay bị bỡ cờ. Còn một loại cờ giá trung bình sẽ là bộ cờ với bàn cờ được làm bằng nhựa rỗng mà quân cờ sẽ được làm thạch cao đặc thì với loại bộ cờ này bạn sẽ không lo vị vỡ nhưng bạn lại muốn một bộ bàn cờ phải đẹp không cầu kỳ như lại đậm chất cờ tướng.[/size]
  [img(942px,663.296875px)]http://www.lienhiepthanh.com/data/upload/co-tuong-lien-hiep-thanh.jpg[/img]
  Để có thể đáp ứng cho bạn loại bàn cờ như thế thì mình xin chia sẻ một loại bàn cờ làm từ chất liệu thiên nhiên và hợp vệ sinh đó là bàn cờ gỗ. Đây là loại bạn cờ với màu sắc tự nhiên từ gỗ và đậm chất cờ tướng, nhưng có người bảo nếu làm bằng gỗ để thời gian sẽ bị mọt ăn hay bị móc do ẩm móc. Để làm ra một bộ bàn cờ chất lượng bạn nên cần chọn một loại gỗ tốt, cứng đặt biệt đường sớ gỗ đẹp và nếu có mùi thơm của gỗ càng tốt, mình xin tư vấn là nên chọn gỗ Hương.
  Gỗ hương là loại gỗ có sớ gỗ rất đẹp, rất cứng và màu sắc rất đẹp và rất bền, khi bạn đã chọn được loại gỗ để làm bộ bàn và quân cờ tướng thì bạn hãy tiến hành đó kích thước và làm ra một siêu phẩm nào.


   Hôm nay: 25th June 2024, 22:02