Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


  Những điều cần biết khi du học Đức

  thaodory
  thaodory

  Tổng số bài gửi : 1
  Tiền xu Ⓑ : 2
  Được cảm ơn № : 0
  Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 06/05/2017
  06052017

  Những điều cần biết khi du học Đức Empty Những điều cần biết khi du học Đức

  Bài gửi by thaodory

  Du học Đức: Bạn mới bỡ ngỡ đặt chân đến Đức du học hay dự định du học Đức? Những từ ngữ thường dùng dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn khi bắt đầu học tập tại Đức.

  1. AstA

  AstA là tên viết tắt của các tổ chức nằm trong các khuôn viên trường đại học dành cho các sinh viên Đức. Mỗi năm, thành viên của tổ chức này được bầu cử bởi hộ sinh viên, và thông thường những người được bầu sẽ tham gia những đảng phái chính trị. Mục đích của họ là tạo cơ hội tham gia tiến trình chính trị vì nó có sự ảnh hưởng của các trường đại học hoặc các trung tâm thông tin.

  2. Audimax

  Audimax là giảng đường lớn nhất của một trường đại học. Nó có thể được dùng cho những bài giảng về truyền thống, nơi tổ chức sự kiện hoặc hội thảo khác.

  3. Block seminars

  hông thường, các bài giảng hoặc hội thảo sẽ được diễn ra liên tục hàng tuần của một học kỳ. Blockverantstaltungen hay “block seminars” là một bài giảng được trình bày cùng một lúc trong thời gian ngắn vào ngày cuối tuần hoặc những ngày liên tiếp của một kỳ học.

  >>7 lý do du học Đức


  Những điều cần biết khi du học Đức 5ExmRVd4A5AUVL4HrFJTjRM5rrYOY_XhwcHMOiSWWtLoxoDbVlcfd4B2k0Y_cKH8IVSAtmDKS-WS9fMPCGS-VldvG4h-6kbGG5xALSIuTYau6bei5aISbVZxAwFv-mmUZZ7PLg6eutNpCbny9ZzV-A1Fs698pmyeuq4mCtdzV-4X6XtJSU8QDsPksp_da47dKOEu87_AmQn072jCFVH6EyYsOz6onRFV_WzQ5js80RS1nDDYEIWTnfsZWYbUkjyEZUZbeiWQuY8dzau619NOMYUZ45v8Ka3WgGAnXl5DvGeDa8WMqWH59M4Q_Hri1EFugoUw0w-Zh1zifTukyr5ON5Ih2MToXB5yLpsiq9aA45rSQDbjEMho-ICGk0tWg5ualV4AxE7lq7njtZ1HkM5L2ugz2jucYIC-T2Kzv1d8B144Ix_571MvD4WYOD1guNiZXUAOfcJNf-3G_OeZzMklDBeaviowImKIbUsEK9IR0qJaEVQHCsUx8VO9S7zTxcICiZSd9kH8BLSjXiO9RRXn8cPTlyMsQJxhc76WtjU1ZMDT4udKD5NNwgaVs6fLuEeoBufQnZDhoqkEV3_D3e-vpd0l0pKH03T_oD4U30TLkjTR_WcdPUDb=w625-h448-p-rw

  4. Campus

  Hầu hết các trường đại học trên thế giới đều được sắp xếp thành khu vực các trường nằm kề nhau. Khu vực này gọi là khu campus. Các trường đào tạo khác nhau của Đức thường được phân bố rải rác ở khắp thành phố, đặc biệt là những ngôi trường cũ.

  5. Credit points

  Credit points trong tiếng Đức gọi là Leistungspunkte. Điểm này được trao cho những sinh viên hoàn thành những yêu cầu nhất định của một chương trình học và nếu tích được nhiều điểm thì sinh viên được đánh giá cao hơn một bậc so với sinh viên khác. Một Credit points được thưởng tương ứng với 30 giờ làm việc.

  6. c.t. (cum tempore) / s.t. (sine tempore)

  Những từ viết tắt được in bên cạnh danh sách khóa học hoặc sự kiện của các trường đại học để chú thích thời gian bắt đầu. Viết tắt c.t. có nghĩa là sự kiện bắt đầu sau 15 phút so với thời gian niêm yết. Trong khi đó ký hiệu s.t. là sự kiện bắt đầu chính xác tại thời điểm công bố. Một bài giảng bắt đầu lúc 10:00 c.t. có nghĩa là bài giảng sẽ bắt đầu lúc 10:15 và nếu một bài giảng bắt đầu lúc 8:30s.t thì có nghĩa sẽ bắt đầu vào lúc 8:30.

  7. Exmatrikulation

  Vào mỗi đầu học kỳ, sinh viên phải chính thức đăng ký tại trường đại học. Những người không ghi danh vào thời hạn cuối cùng có nguy cơ bị loại bỏ khỏi danh sách sinh viên (Exmatrikulation) và phải ghi danh ở nơi khác. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, sinh viên cũng phải chính thức thông báo cho trường đại học và được gọi là exmatrikuliert.

  8. Fachschaft

  Fachschaft là một tổ chức sinh viên ở cấp nhỏ hơn so với hội sinh viên của trường. Họ tổ chức những sự kiện đại diện cho quyền lợi của sinh viên cùng khoa và cung cấp những thông tin, giúp đỡ những sinh viên năm đầu và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.

  9. Fakultaet

  Fakultaet gần giống với từ tiếng Anh “faculty” có nghĩa là giảng viên. Hầu hết các trường đại học đào tạo nhiều khoa khác nhau: triết học, y học, toán học,.. Mỗi khoa lại chia ra làm các bộ phận giảng dạy nhỏ hơn. Trong đó mỗi bộ phận sẽ có những giáo sư phụ trách gọi là Lehrstuehle.

  10. Grundstudium / Hauptstudium

  Đối với các chương trình đào tạo như pháp luật chưa được chia ra thành hệ Cử nhân và Thạc sĩ, chương trình học sẽ chia thành các Grundstudium và Hauptstudium. Chương trình sẽ tập trung vào những vấn đề cơ bản của ngành học và sau đó sẽ cho phép sinh viên đăng ký những vấn đề nghiên cứu chuyên sâu.

  >> Xem thêm: https://bomchankhongvongnuocs.blogspot.com/2017/05/yeu-cau-nghien-cuu-khi-du-hoc-uc.html
  Share this post on: reddit

  No Comment.


   Hôm nay: 24th June 2024, 19:57