Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Sinh viên giao thông vận tải ngày một “có giá”

liveagain
liveagain

Tổng số bài gửi : 1
Tiền xu Ⓑ : 2
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 29/04/2017

Sinh viên giao thông vận tải ngày một “có giá” Empty Sinh viên giao thông vận tải ngày một “có giá”

Bài gửi by liveagain on 29th April 2017, 15:11

Mùa tốt nghiệp và tuyển sinh đại học đang tới rất gần, không khí của các sĩ tử ngày một sôi sục dần lên. Các bạn sinh viên thì lo lắng cho công việc tương lai sắp tới, các bạn học sinh thì băn khoăn lựa chọn ngôi trường cho tương lai, tất cả đều tựu chung lại một điểm đó là tìm kiếm tương lai tươi sáng cho bản thân mình. Bài toán đặt ra lúc này đó là, tốt nghiệp rồi bạn sẽ làm được gì? Cơ hội việc làm của bạn ra sao? Ngôi trường bạn theo học có đáp ứng được những mong muốn của bạn? Vô vàn những câu hỏi xoay quanh câu chuyện việc làm. Vậy hãy cùng ngó qua “tương lai” của những anh chàng sinh viên giao thông vận tải được xem là đang “có giá” trong thời nay nhé!
Câu chuyện nghề nghiệp của sinh viên đại học giao thông vận tải
Bạn nghĩ rằng sinh viên tốt nghiệp trường đại học giao thông vận tải sẽ làm những nghề gì? Dưới đây là danh sách những nghề hấp dẫn mà một sinh viên giao thông có thể lựa chọn: • Kỹ sư Kinh tế giao thông vận tải
 • Nhà Quản trị kinh doanh giao thông vận tải
 • Kỹ sư cơ khí giao thông vận tải

 • Kỹ sư xây dựng công trình giao thông vận tải
 • Kỹ sư điều khiển học kỹ thuật
 • Kỹ sư quy hoạch và quản lý giao thông vận tải
 • Kỹ sư điều khiển các quá trình vận tải
 • Kỹ sư kỹ thuật môi trườngXem qua thì có thể thấy, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên giao thông vận tải sẽ lọt vào top “dễ ăn khách” bởi lẽ: •  Thứ nhất, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, công cuộc “đổi mới” và “cải cách” hệ thống giao thông tại Việt Nam đang diễn ra một cách rầm rộ và ồ ạt. Đâu đâu cũng bắt gặp những công trình giao thông được nâng cấp và xây mới. Và dĩ nhiên điều này đồng nghĩa với nhu cầu nhân lực vô cùng lớn. Chính vì vậy các cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp từ trường giao thông vận tải sẽ là những nhân tố được chú ý đặc biệt.
 • Thứ hai, các ngành học tại trường giao thông vận tải không chỉ bó hẹp xung quanh vấn đề kỹ thuật mà còn mở rộng sang các lĩnh vực về quản lý, quản trị, kinh tế. Vì vậy những bạn chưa có năng khiếu về kỹ thuật vẫn có thể theo học các ngành khác tại trường và cơ hội nghề nghiệp trong “thị trường giao thông” sau này vẫn rộng cửa đối với bạn.
 • Thứ ba, với uy tín và chất lượng đào tạo của nhà trường, tấm bằng cử nhân hay kỹ sư của các bạn sẽ là một “đảm bảo” tốt khi đi xin việc ở bất cứ đâu trong lĩnh vực này tại Việt Nam.


Như vậy có thể thấy, về cơ bản, tương lai nghề nghiệp của sinh viên đại học giao thông khá tươi sáng và đầy triển vọng. Vậy thì tại sao bạn không nghĩ tới việc lựa chọn theo học tại ngôi trường này?
Cách nâng tầm của sinh viên giao thông vận tải.


Với bước đệm đà tương đối thuận lợi, các bạn sinh viên trường giao thông nên làm gì để “nâng tầm” bản thân hơn nữa? Bởi lẽ hiện nay, các công trình giao thông của chúng ta đã có sự hợp tác mạnh mẽ với các đối tác quốc tế chính vì vậy cơ hội phát triển sẽ ưu tiên hơn cho những bạn có thêm trình độ ngoại ngữ. Dân kỹ thuật nói chung vẫn thường bị mang tiếng xấu về khả năng ngoại ngữ kém, cũng vì điều này mà nhiều bạn đã để tuột mất cơ hội việc làm hấp dẫn.


Chính vì vậy bên cạnh một nền tảng kiến thức và trình độ chuyên môn “đạt chuẩn” các bạn hãy chứng minh khả năng ngoại ngữ siêu hạng của mình mà một trong số đó chính là tiếng Anh.
Không thể phủ nhận hầu hết chúng ta đều có tới hơn 10 năm dùi mài kinh sử thứ ngôn ngữ này nhưng đối với sinh viên kỹ thuật đôi khi tiếng Anh vẫn luôn là cơn ác mộng. Hãy đừng để khả năng ngoại ngữ trở thành rào cản cho bước tiến của bạn. Hãy nâng tầm giá trị bản thân bằng trình tiếng Anh siêu đẳng. Một khi trong tay bạn có đầy đủ 2 vũ khí đó (chuyên môn và ngoại ngữ) thì chắc chắn câu chuyện nghề nghiệp sẽ không còn là vấn đề nan giải khi ra trường.
Hãy trở thành những nhân tố “đắt giá” trong thị trường lao động, tất cả tương lai đều nằm trong tầm tay của bạn!


  Hôm nay: 25th September 2020, 01:04