Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Hữu xạ tự nhiên hương

kamepngonlam
kamepngonlam

Tổng số bài gửi : 122
Tiền xu Ⓑ : 225
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 29/12/2016

Hữu xạ tự nhiên hương Empty Hữu xạ tự nhiên hương

Bài gửi by kamepngonlam on 10th March 2017, 10:47

Sự nhạy bén và tinh thần tận tụy của anh đã chiếm trọn niềm tin của ban giám đốc và tập thể lao động

Đến Công ty TNHH Quốc tế Unilever (KCN Tây Bắc Củ Chi, TP HCM), ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là môi trường làm việc hoàn hảo với các tiêu chí xanh, sạch, đẹp và các tiện nghi mang đến sự thoải mái cho người lao động (NLĐ). Ngoài ra, NLĐ còn được hưởng một chính sách chăm lo chu đáo. Để có được điều đó, không thể không nhắc đến vai trò của Công đoàn (CĐ) cơ sở, đặc biệt là anh Nguyễn Anh Phong, Trưởng Phòng Phân phối toàn quốc kiêm Chủ tịch CĐ công ty.
Nhiều công ty đang tuyển dụng nhân viên trong dịp đầu năm, các bạn nhanh tay nộp CV nhé  http://www.yan.vn/co-hoi-viec-lam-dau-nam-121662.html

Tốt nghiệp ĐH Kinh tế, anh Phong về làm việc tại Nhà máy Bột giặt Viso. Năm 1995, nhà máy liên doanh cùng Tập đoàn Unilever, anh trở thành nhân viên Công ty TNHH Quốc tế Unilever cho đến nay. Năm 2007, anh được đoàn viên tín nhiệm bầu làm chủ tịch CĐ công ty. “Thật sự lúc đó tôi rất lo lắng bởi kiến thức lẫn kinh nghiệm hoạt động CĐ là con số không. Làm gì để thu hút đoàn viên đến với tổ chức và thay đổi cách nhìn của doanh nghiệp (DN) về CĐ luôn là trăn trở của tôi” - anh Phong bộc bạch.

Từ trăn trở ấy, anh nảy sinh sáng kiến tổ chức ngay buổi hội thảo ở huyện Cần Giờ. Sau mấy giờ làm việc nhóm, ban chấp hành CĐ đã xây dựng khẩu hiệu hành động: “Công ty phát triển - CĐ vững mạnh - Nhân viên hạnh phúc”. Với sự nhẫn nại, anh bắt tay thực hiện từng phần việc một theo khẩu hiệu đã đặt ra. Năm 2007, lạm phát tăng cao khiến đời sống CN gặp rất nhiều khó khăn. Sát cánh cùng anh em CN, anh quyết định gặp ban giám đốc để bàn biện pháp hỗ trợ họ. Sự nhiệt tình ấy ở anh đã giúp mỗi CN được nhận 30 kg gạo/tháng, nhờ vậy khó khăn vơi đi phần nào.

Anh Nguyễn Anh Phong (phải) trao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn

Lần khác, hay tin một nam CN bị bệnh tim rất nặng, nếu không đặt máy trợ tim sẽ khó qua khỏi trong khi gia cảnh anh này rất khó khăn. Không chậm trễ, CĐ cơ sở đứng ra kêu gọi tất cả đoàn viên chung tay hỗ trợ CN này hơn 100 triệu đồng để mua máy trợ tim, sống khỏe mạnh đến nay. Bằng những việc làm như thế, đoàn viên tin tưởng, tham gia vào tổ chức CĐ ngày càng đông. Đến nay, CĐ cơ sở có 1.452 đoàn viên/1.558 lao động, đạt tỉ lệ 93,2%. Với anh Phong, giúp được đoàn viên chính là niềm vui của người làm CĐ.

San sẻ thiết thực

Bận rộn với công việc chuyên môn là vậy song anh Phong vẫn dành nhiều tâm huyết cho hoạt động CĐ. Nhiều năm nay, hoạt động CĐ tại Công ty TNHH Quốc tế Unilever đi vào nền nếp là nhờ sự khéo léo, linh hoạt trong phương pháp tổ chức của người chủ tịch. “Muốn CĐ thực sự mạnh, CĐ cơ sở phải dồn sức nâng cao chất lượng hoạt động của tổ CĐ. Chính tổ CĐ mới có điều kiện gần gũi, sâu sát nhất đời sống CN, từ đó hỗ trợ CĐ giải quyết những gút mắc trong quan hệ lao động” - anh Phong bày tỏ.

Mô hình chủ DN cùng tham gia sinh hoạt tập thể với CĐ chính là dấu ấn thể hiện sự nhạy bén, đặc biệt là tinh thần sáng tạo của anh Phong. Sự hiện diện của chủ DN trong những lần sinh hoạt dã ngoại không chỉ tạo sự gắn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các thành viên trong ban giám đốc và tập thể lao động mà còn góp phần thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc. Sự nhanh nhạy khác ở anh là việc đề xuất công ty bán sản phẩm với giá ưu đãi cho CN. Mỗi tháng NLĐ được đăng ký mua 500.000 đồng sản phẩm của công ty với giá ưu đãi giảm từ 30% - 50%. Chương trình này đang được NLĐ hưởng ứng nhiệt tình. Hiện thu nhập bình quân của NLĐ ở công ty là 20 triệu đồng/tháng, tuy nhiên mức lương của CN trực tiếp sản xuất ở nhà máy chỉ dao động từ 5-6 triệu đồng/tháng. Thiết thực san sẻ khó khăn với họ, Tết Nguyên đán vừa qua, CĐ cơ sở đã vận động DN hỗ trợ thưởng Tết cho 600 người với số tiền 4 triệu đồng/người. “Luôn quan tâm, lo lắng và chăm sóc anh em CN hết mực, anh Phong là chỗ dựa tinh thần cho đoàn viên” - CN Nguyễn Đoàn Vi nhận xét.

Sự nhạy bén, khéo léo trong công tác thương thảo của anh Phong cũng giúp NLĐ tại công ty được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ cao hơn luật quy định. Chẳng hạn, ngoài mua bảo hiểm 24/24, hằng tháng công ty còn chi thêm một khoản bằng 5% thu nhập của NLĐ để lập quỹ hưu trí bổ sung. Khi đến tuổi nghỉ hưu, NLĐ sẽ được hưởng khoản tiền này. Bên cạnh đó, NLĐ làm việc 5 năm trở lên được thưởng thâm niên từ 500.000 đồng đến 1 tháng lương; kỷ niệm ngày cưới từ 5 năm trở lên được thưởng từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng, hưởng tháng lương thứ 13 bằng thu nhập thực tế…

 
“Tôi thấy mình may mắn vì ban giám đốc luôn đồng hành cùng tổ chức CĐ chăm lo tốt đời sống vật chất lẫn tinh thần cho NLĐ. Tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt khó của các thành viên trong ban chấp hành CĐ cơ sở đã giúp tôi có được thành công như hôm nay” - anh Phong chia sẻ.

Nguồn: http://www.tienphong.vn/


_________________
Cùng du lịch Việt Nam và khám phá thế giới qua website chúng tôi, xem ngay   http://tokyubinhduong.com/


    Hôm nay: 28th September 2020, 17:14