Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Cơ hội sang Nhật Bản cho lao động nữ

kamepngonlam
kamepngonlam

Tổng số bài gửi : 122
Tiền xu Ⓑ : 225
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 29/12/2016

Cơ hội sang Nhật Bản cho lao động nữ Empty Cơ hội sang Nhật Bản cho lao động nữ

Bài gửi by kamepngonlam on 8th March 2017, 11:38

Thực hiện thỏa thuận giữa Bộ LĐ-TB-XH và Tổ chức Phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan), Trung tâm Lao động ngoài nước (trực thuộc Bộ LĐ-TB-XH) vừa thông báo tuyển chọn ứng viên nữ tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Nơi thực tập là Công ty Obihiro Denshi Co.,Ltd, ngành nghề lắp ráp linh kiện điện tử.

Kỹ năng cần thiết trong thời buổi cạnh tranh toàn cầu, xem ngay  http://thitruongtaichinh.vn/62855/ky-nang-can-thiet-trong-thoi-buoi-canh-tranh.html
Lao động nữ trong cả nước đáp ứng các điều kiện sau đều có thể đăng ký dự tuyển: Tuổi từ đủ 20 đến 30 (sinh từ tháng 11-1986 đến tháng 11-1996); tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, cao từ 1,5 m, không xăm mình, không bị tật, không có sẹo; không bị cận thị, nhược thị, rối loạn sắc giác; có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định; không có tiền án. Đặc biệt, phải là người chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản.

Người lao động (NLĐ) tải hồ sơ đăng ký trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ colab.gov.vn. Hồ sơ gồm: Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương; đơn đăng ký; giấy khám và chứng nhận sức khỏe có đầy đủ các xét nghiệm theo mẫu ban hành (1 bản tiếng Việt, 1 bản tiếng Anh); bản sao chứng minh nhân dân; bản sao sổ hộ khẩu, bản sao bằng tốt nghiệp THPT (các bản sao đều phải chứng thực). NLĐ nộp hồ sơ bằng hình thức gửi bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước (số 1 Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) chậm nhất vào ngày 5-12 (tính theo dấu bưu điện). Trung tâm sẽ phối hợp với IM Japan tại Việt Nam tổ chức thi tuyển đối với những người có hồ sơ đạt yêu cầu. Nội dung thi tuyển gồm toán, thể lực (chạy 2.000 m, chống đẩy 10 lần, gập cơ bụng 10 lần) và phỏng vấn.

NLĐ trúng tuyển sẽ tham gia các khóa đào tạo từ 4 đến 8 tháng; sau đó được tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong 3 năm với mức lương cơ bản từ 125.000 yen đến 150.000 yen/tháng. Sau khi hoàn thành chương trình, về nước đúng thời hạn sẽ được IM Japan hỗ trợ 600.000 yen/người (khoảng 120 triệu đồng) để khởi nghiệp. Sau 3 năm, các thực tập sinh có thể tích lũy từ 500 triệu đến 600 triệu đồng.

Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết khi tham gia chương trình này, NLĐ chỉ phải nộp chi phí làm hộ chiếu, visa và khám sức khỏe; học phí khóa đào tạo dự bị trong 3 tháng đầu; chi phí ăn, ở trong thời gian tham dự các khóa đào tạo tại Việt Nam. Ngoài các khoản chi phí nêu trên, NLĐ không phải nộp bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Nguồn: http://cafef.vn/


_________________
Cùng du lịch Việt Nam và khám phá thế giới qua website chúng tôi, xem ngay   http://tokyubinhduong.com/


    Hôm nay: 22nd September 2020, 15:58