Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Slogan cho hồ sơ xin việc

kamepngonlam
kamepngonlam

Tổng số bài gửi : 122
Tiền xu Ⓑ : 225
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 29/12/2016

Slogan cho hồ sơ xin việc Empty Slogan cho hồ sơ xin việc

Bài gửi by kamepngonlam on 28th February 2017, 10:04

Trong xu thế ngày nay, các nhà quản lý nhân sự thường nhận hơn 100 hồ sơ cho một vị trí. Vì vậy, bạn rất dễ bị loại và mờ nhạt trước những ứng viên khác. Làm thế nào để hồ sơ của bạn nổi bật và được lựa chọn? 

Câu trả lời là hãy làm theo những bài học của Madison Avenue, những tiến sỹ ngành marketing và tạo ra một “slogan” (khẩu hiệu) của riêng bạn. Khẩu hiệu hay còn gọi là “hình ảnh của thương hiệu” hứa hẹn lợi ích của khách hàng khi mua sản phẩm. Nói cách khác, slogan trong hồ sơ của bạn chính là lời hứa của bạn đối với nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ có được những lợi ích gì khi thuê bạn. 

Những cách giúp bạn trình bày ý tưởng tốt nhất trước lãnh đạo công ty, xem thêm  http://baohoahau.vn/tin-tuc/lam-the-nao-de-trinh-bay-y-tuong-mot-cach-tot-nhat-post99142751.html

Lợi ích khi thuê bạn là gì? 

Nhà tuyển dụng không chỉ muốn “mua” kỹ năng. Họ còn muốn biết bạn có phải là tài sản quý báu của họ hay không. Điều này thể hiện ở 2 lĩnh vực mà bạn có thể mang lại lợi nhuận cho công ty thuê bạn, được thể hiện như sau: 

- Bạn sẽ giúp sếp bạn kiếm tiền như thế nào? hoặc 

- Bạn sẽ giúp sếp bạn tiết kiệm tiền như thế nào? 

Khi bạn trả lời những câu hỏi này, hãy thể hiện sự vượt trội của bạn so với những ứng viên khác. Và cách tốt nhất để đạt được điều này là hãy phát triển slogan của riêng bạn, được gọi là “Unique Selling Proposition” (USP) (Lời rao bán hàng độc đáo). USP là một câu ngắn gọn thể hiện những lợi ích mà bạn có thể mang lại cho cấp trên tương lai của bạn. 

Tạo thế mạnh cho các kỹ năng 

Ví dụ, nếu bạn là một người quản lý dự án với nhiều kỹ năng như kỹ năng quản lý, kỹ năng về phần mềm, phần cứng... Vấn đề ở chỗ là hầu hết các nhà quản lý dự án đang cạnh tranh với bạn cũng đều có những kỹ năng giống bạn. Tuy nhiên, bạn nhận thấy thế mạnh vượt trội của bạn hơn hẳn những ứng viên khác đó là bạn có khả năng nhận biết và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng cho các dự án. 

Vì vậy, bạn cần phải có những USP của riêng bạn để gây ấn tượng cho bạn kiểu như: 

“Nhà quản lý dự án dày dạn kinh nghiệm với thế mạnh nhạy bén trong việc phát hiện và giải quyết những vấn đề của dự án”. 

Thể hiện khả năng kiếm tiền của bản thân 

Tiếp đến, bạn phải thể hiện khả năng mang lại lợi ích cho cấp trên của bạn. Cấp trên cố gắng “mua” “khả năng kiếm tiền” hoặc “khả năng tiết kiệm tiền cho công ty” của bạn và đang “định giá” cho những khả năng đó của bạn hoặc lợi nhuận mà bạn có thể mang lại cho họ. 

Hãy cố gắng đạt được con số mà bạn sẽ giúp cấp trên đạt được hoặc tiết kiệm được trong mỗi dự án. Ví dụ, trong trường hợp của một quản lý dự án tính ra ông ta giúp sếp của mình tiết kiệm được hơn 3 triêu USD trong 3 năm làm việc và kiếm được hơn 12 triệu USD từ các dự án. USP của ông là: 

“Nhà quản lý dự án dày dạn kinh nghiệm với thế mạnh nhạy bén trong việc phát hiện và giải quyết những vấn đề của dự án, tiết kiệm được 3 triệu USD cho cấp trên, kiếm được 12 triệu USD từ các dự án trong suốt 3 năm qua.” 

Bằng cách đặt USP lên phần đầu hồ sơ xin việc (như một câu tóm tắt), bạn sẽ tạo ra được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Người chủ công ty sẽ thấy được lợi nhuận khi sở hữu một nhân viên sử dụng tài năng của mình để giúp họ tiết kiệm được 3 triệu USD.

Nguồn: http://tuoitre.vn/


_________________
Cùng du lịch Việt Nam và khám phá thế giới qua website chúng tôi, xem ngay   http://tokyubinhduong.com/


    Hôm nay: 28th September 2020, 14:41