Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Hãy coi thời gian thất nghiệp là vàng

kamepngonlam
kamepngonlam

Tổng số bài gửi : 122
Tiền xu Ⓑ : 225
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 29/12/2016

Hãy coi thời gian thất nghiệp là vàng Empty Hãy coi thời gian thất nghiệp là vàng

Bài gửi by kamepngonlam on 27th February 2017, 10:44

Mất việc là điều chẳng ai mong muốn. Nhưng nếu bạn là người không may mắn rơi vào hoàn cảnh đó thì hãy coi khoảng thời gian thất nghiệp là vàng để bạn tạo đà nhảy vọt trong sự nghiệp của mình bằng 6 bước sau đây: 

Tham khảo bài viết về hành trình 10 năm của công ty tuyển dụng  http://giadinhvietnam.com/careerlinkvn-10-nam-ket-noi-thanh-cong-muc-tieu-nghe-nghiep-c31076.html

Tích cực theo đuổi mục tiêu 

Trong khoảng thời gian mất việc, bạn không nên hoảng sợ hay tức giận. Bây giờ không phải là lúc để bạn âu sầu, ủ rũ, hay chè chén say sưa với bạn bè. Có rất nhiều thứ bạn phải làm trong suốt thời gian thất nghiệp, vì thế, điều quan trọng là bạn phải luôn luôn nghĩ rằng mình đang theo đuổi mục đích nào đó. 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc gạt bỏ những cảm xúc buồn chán ra bên ngoài thì hãy cố gắng liệt kê một vài thứ mà bạn muốn thay đổi trong công việc của mình. Điều này sẽ giúp bạn nhìn nhận tình huống giống như một cơ hội chứ không phải là tai họa. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng, bạn không có thời gian để mơ mộng những điều không có thực đâu! 

Thống kê tài chính 

Khoảng thời gian thất nghiệp luôn làm bạn đau đầu về các khoản chi tiêu. Vì thế, lúc này, hãy thống kê lại những khoản mà sếp còn nợ bạn. Đừng để sự tự ái hay lòng kiêu hãnh làm mất đi của bạn một khoản tài chính kha khá. 

Thống kê lại những mối liên lạc 

Bạn cần phải đặt mối quan hệ với những người mà bạn quen biết để tìm một công việc mới bằng cách thu thập những tấm card, số điện thoại và các địa chỉ email trong suốt năm qua hoặc đơn giản là liên lạc với những đồng nghiệp cũ, đặc biệt là những người có kinh nghiệm. Mỗi người bạn liên lạc sẽ mở cho bạn một cánh cửa sự nghiệp mới. 

"Thời gian vàng" trong khi thất nghiệp nghĩa là sự khác nhau giữa tìm một công việc mới và kết thúc một chuỗi ngày mất việc buồn chán. 

Update các mối quan hệ 

Khi bạn đã có tất cả những địa chỉ liên lạc cần thiết, hãy loại bỏ những thông tin đã cũ và sau đó tìm ra xem ai trong số đó là người bạn cần sự giúp đỡ rồi đưa lên đầu danh sách, bằng cách này bạn sẽ dễ dàng có việc trong thời gian sớm nhất. 

Update CV 

Nhiệm vụ quan trọng khác mà bạn phải hoàn thành trong thời gian thất nghiệp là luôn làm cho CV thật mới mẻ để gửi đi nhanh chóng khi có thể. Hơn hết, hãy viết CV ngay khi bạn vẫn còn đang làm việc, lưu giữ những giữ liệu cần thiết thật chi tiết để trong trường hợp nhà tuyển dụng có thể hỏi những ví dụ cụ thể về công việc trước của bạn. 

Thiết lập thời gian như thường lệ 

Mất việc, bạn luôn tìm đến khoảng thời gian tĩnh lặng để quên đi mọi thứ, để trút sự buồn chán, tức giận. Tuy nhiên, đừng ép mình vào một khuôn khổ mà bạn không muốn như thế. Hơn hết, hãy dậy đúng giờ như hằng ngày, đừng để cơ thể bạn có bất kỳ sự thay đổi nào. Bạn cần phải sống tích cực để vượt qua thử thách này.

Nguồn: http://www.molisa.gov.vn/


_________________
Cùng du lịch Việt Nam và khám phá thế giới qua website chúng tôi, xem ngay   http://tokyubinhduong.com/


    Hôm nay: 22nd September 2020, 16:04