Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Những sai lầm khiến nhà tuyển dụng... 'dị ứng'

kamepngonlam
kamepngonlam

Tổng số bài gửi : 122
Tiền xu Ⓑ : 225
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 29/12/2016

Những sai lầm khiến nhà tuyển dụng... 'dị ứng' Empty Những sai lầm khiến nhà tuyển dụng... 'dị ứng'

Bài gửi by kamepngonlam on 21st February 2017, 10:12

Đa số các nhà tuyển dụng đều "dị ứng" với một vài hành động không khéo của ứng viên. Chính sự vô ý này nhiều khi lại là nguyên nhân khiến bạn bị loại.

Những cách giúp bạn trình bày ý tưởng tốt nhất trước lãnh đạo công ty, xem thêm  http://baohoahau.vn/tin-tuc/lam-the-nao-de-trinh-bay-y-tuong-mot-cach-tot-nhat-post99142751.html
Sau đây là những sai lầm ứng viên nên tránh khi đối diện với nhà tuyển dụng:
- Không biết công ty hoạt động trong lĩnh vực gì
Nhiều ứng viên thậm chí đối diện nhà tuyển dụng vẫn không biết công ty hoạt động ở lĩnh vực nào, nguồn thu từ đâu... và hồn nhiên hỏi người phỏng vấn. Tuy nhiên, khi hỏi điều đó, chứng tỏ, ứng viên chưa hề có sự tìm hiểu về công ty hay bất kỳ sự chuẩn bị nào trước đó. Rosenblatt cho rằng: "Nếu ứng viên đến đây mà chưa từng xem qua trang web của chúng tôi, không tò mò tìm hiểu trước về công ty thì chúng tôi không quan tâm đến họ làm gì. Bởi ngay cả lĩnh vực công ty hoạt động họ cũng không biết thì nói gì đến chuyện họ thực sự hứng thú với công việc của chúng tôi".
- Mang con đi phỏng vấn
Erin Duddy - chuyên gia tuyển dụng nhân sự của một công ty ở Raleigh, miền Bắc Carolina đã ngạc nhiên đến khó chịu khi một ứng viên mang theo một đứa trẻ đến buổi phỏng vấn. Bà cho rằng: "Nếu thực sự phải mang con theo như thế, ít nhất ứng viên phải nói trước với chúng tôi".
Nhiều người nghĩ rằng, đem theo con trẻ hay một người thân nào đó trong gia đình không có khả năng lao động đến phỏng vấn sẽ giúp bạn có cơ hội hơn khi đàm phán về tiền lương và những lợi ích liên quan. Thực tế đó là suy nghĩ sai lầm, chỉ khiến cho nhà tuyển dụng bực bội, khi đó chắc chắn cơ hội việc làm sẽ bỏ qua bạn.
- Dùng điện thoại di động trong buổi phỏng vấn
Một số nhà tuyển dụng nói rằng, họ đã gặp rất nhiều ứng viên sử dụng điện thoại di động để nhắn tin hoặc nhận các cuộc gọi cá nhân trong quá trình phỏng vấn, đó là những hành vi không thể chấp nhận được.
Với John M. O''Connor, chủ tịch hội hướng nghiệp Career Pro, ngay cả việc sử dụng điện thoại trong phòng đợi cũng là một hành động không nên có chứ đừng nói là trong khi đang phỏng vấn. "Trợ lý của chúng tôi luôn nhắc nhở ứng viên, nếu họ liên tục sử dụng điện thoại hay PDA thì có thể gây ấn tượng bạn đang tập trung vào một việc khác hoặc đang bị phân tán tư tưởng".
- Cười quá nhiều hoặc khóc trước mặt nhà tuyển dụng
O''Connor nói rằng, một nụ cười hay chút hài hước là rất quan trọng trong các cuộc phỏng vấn nhưng lại chẳng ai hài lòng với những ứng viên chỉ biết ngồi cười. Khi ứng viên cười liên tục trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy khó chịu bởi cứ như thể bạn đang cười trừ để lấp liếm khuyết điểm hoặc cố tình cười để gây ấn tượng...
Tuy nhiên, với Jssabella Tagore, một nhà tư vấn tuyển dụng ở miền Nam California, cô thà gặp một ứng viên hay cười còn hơn là gặp người rơi nước mắt khi phỏng vấn. "Tôi ghét phải phỏng vấn một ứng viên hay khóc, không trả lời được câu hỏi cũng lao xuống khóc, việc đó chỉ khiến tôi khó chịu mà thôi".
- Mang theo đồ uống vào phỏng vấn
Một số ứng viên muốn thể hiện cái tôi của mình sẵn sàng mang theo tách cà phê hoặc một loại đồ uống yêu thích khi bước vào phòng phỏng vấn. Tuy nhiên, đa phần các nhà tuyển dụng đều không thích hành động này, thậm chí còn cảm thấy khó chịu. Theo nhà tư vấn chiến lược Barbara Safani, đồ uống ấy mang theo cho bữa ăn thì tốt nhưng hoàn toàn không nên khi đến phỏng vấn.

Nguồn: http://www.doanhnhansaigon.vn/


_________________
Cùng du lịch Việt Nam và khám phá thế giới qua website chúng tôi, xem ngay   http://tokyubinhduong.com/


    Hôm nay: 28th September 2020, 17:17