Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Cơ hội không thể tốt hơn để sở hữu tiêm kích Eurofighter Typhoon với giá rẻ giật mình

careehello
careehello

Tổng số bài gửi : 89
Tiền xu Ⓑ : 178
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 27/09/2016

Cơ hội không thể tốt hơn để sở hữu tiêm kích Eurofighter Typhoon với giá rẻ giật mình Empty Cơ hội không thể tốt hơn để sở hữu tiêm kích Eurofighter Typhoon với giá rẻ giật mình

Bài gửi by careehello on 14th December 2016, 13:31

Theo nhà báo Tom Moran, sau khi một số lượng lớn chiến đấu cơ Tornado GR4 thuộc biên chế Không lực Hoàng gia Anh (RAF) bị loại biên và đưa đi tháo dỡ trong một quá trình có tên gọi RTP (Reduced to Produce) thì mới đây, chiếc tiêm kích hiện đại Eurofighter Typhoon (EF-2000) đầu tiên cũng đã tham gia chương trình này.


Phần thân của những chiếc Tornado bị tháo dỡ được xếp thành đống chờ bán phế liệu

Tiêm kích Eurofighter Typhoon có số serial ZJ815 là chiếc thứ 16 được chế tạo cho RAF, nó thuộc Trance 1 (Block 2) - một phần của đợt sản xuất đầu tiên, đây là phiên bản huấn luyện-chiến đấu 2 chỗ ngồi nhằm mục đích đào tạo phi công lái máy bay chiến đấu tiên tiến.

Mặc dù xây dựng dưới danh nghĩa Typhoon T1 nhưng sau đó chiếc ZJ815 đã được nâng cấp lên chuẩn T3, nó thực hiện chuyến bay đầu tiên ngày 10/10/2007 và chính thức vào biên chế Không lực Hoàng gia một tháng sau đó, phục vụ trong thành phần Phi đội số 29 (dự bị) với mã BN sơn trên cánh đuôi đứng.


Tiêm kích Eurofighter Typhoon ZJ815 khi còn hoạt động

Chiếc chiến đấu cơ trên sau đó chuyển tới phục vụ trong thành phần Phi đội Đánh giá và Thử nghiệm của RAF, ký hiệu trên cánh đuôi đứng thay đổi thành EB-H.

Đến tháng 10/2016, ZJ815 bị đưa tới Coningsby để tháo dỡ, nhiều khả năng các bộ phận còn sử dụng được của nó sẽ trở thành nguồn phụ tùng dự phòng cho những chiến đấu cơ đang phục vụ. Như vậy tổng thời gian hoạt động của chiếc tiêm kích hiện đại trên chỉ là 9 năm.

Dưới đây là tấm ảnh về khung thân của mẫu thử nghiệm mặt đất mang số hiệu JP098, độc giả có thể hình dung tình trạng của chiếc ZJ815 tới đây cũng tương tự như vậy.
Cơ hội không thể tốt hơn để sở hữu tiêm kích Eurofighter Typhoon với giá rẻ giật mình - Ảnh 3.

Phần thân của mẫu thử nghiệm mặt đất mang số hiệu JP098

Mặc dù báo cáo của RAF cho biết những chiếc Typhoon Tranche 1 thế hệ đầu sẽ được giữ lại cho mục đích phòng không vì tuổi đời của vẫn còn khá trẻ, nhưng dự kiến chúng sẽ dần bị loại biên cho tới cuối thập kỷ này, sẽ có nhiều tiêm kích Typhoon T3 tiếp nối con đường của ZJ815.

Được biết RAF vẫn còn vài chiến đấu cơ Typhoon khác đang lưu trữ tại Coningsby, ít nhất 2 trong số đó (ZJ940 và ZJ948) chưa từng bay kể từ khi bàn giao cho Không lực Hoàng gia lần lượt trong các năm 2007 và 2009.


Một chiếc tiêm kích Eurofighter Typhoon của Không quân Hoàng gia Saudi Arabia

Tình trạng trên được giải thích rằng một số quốc gia châu Âu do gặp khó khăn về tài chính hoặc đang muốn nâng cấp không quân bằng tiêm kích thế hệ 5 F-35A, cho nên họ đã rao bán các máy bay Eurofighter Typhoon dư thừa của mình.

Cụ thể, Đức cùng với Italia đã chào bán cho không quân Bulgaria tiêm kích Eurofighter Typhoon với giá chỉ 35 triệu Euro, thậm chí Anh cũng được cho là đã có những cuộc đàm phán với Indonesia để chuyển giao máy bay EF-2000 đã qua sử dụng.

Với tuổi thọ khung thân danh nghĩa đạt tới 6.000 giờ bay, thời gian khai thác chưa lâu, lại đã được nâng cấp, việc Không quân Hoàng gia Anh đang tiến hành loại biên thế hệ đầu của dòng tiêm kích xuất sắc này sẽ mở ra cơ hội lớn để những nước từng tỏ ý quan tâm mua lại với giá siêu rẻ. 

So với đơn giá 150 triệu Euro của một chiếc Eurofighter Typhoon Trance 3 sản xuất mới, đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để sở hữu dòng tiêm kích siêu hiện đại này với chi phí được dự báo sẽ rất phải chăng.


Nguồn: http://soha.vn


    Hôm nay: 28th September 2020, 16:50