Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


"Ác mộng của Nga: Ukraine chế tạo... tên lửa hành trình Tomahawk"

careehello
careehello

Tổng số bài gửi : 89
Tiền xu Ⓑ : 178
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 27/09/2016

"Ác mộng của Nga: Ukraine chế tạo... tên lửa hành trình Tomahawk"  Empty "Ác mộng của Nga: Ukraine chế tạo... tên lửa hành trình Tomahawk"

Bài gửi by careehello on 5th December 2016, 15:47

"Cơn ác mộng của Moscow thành hiện thực- Ukraine đã chế tạo tên lửa Korshun - phiên bản của Tomahawk (Mỹ)"- chuyên gia chính trị Ukraine Viktor Ukolov viết trên Facebook cá nhân.
Những cv xin việc hấp dẫn giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng , click xem ngay  http://xahoi.com.vn/cach-tao-cv-an-tuong-khi-chua-co-kinh-nghiem-237074.html

Kênh truyền hình ZIK của Ukraine ngày 3/12 đưa tin, các kỹ sư Ukraine bắt đầu phát triển tên lửa hành trình mới trong những năm 1990, tuy nhiên, chương trình này đã phải dừng lại do thiếu kinh phí. Giờ đây, trước sự "hung hăng" của Nga, nguồn đầu tư cho dự án đã được khôi phục.

Trên trang Facebook cá nhân hôm 2/12, chuyên gia chính trị Ukraine Viktor Ukolov đã tiết lộ về loại tên lửa dưới âm, bay thấp và có độ chính xác cao của nước này:

"Cơn ác mộng của Moscow đã thành hiện thực - Ukraine đã chế tạo ra tên lửa Korshun - phiên bản của tên lửa Tomahawk (Mỹ). Tầm bắn chính xác của nó là 280km nhưng có thể tăng lên tới 2.000 km.

Korshun sử dụng công nghệ tàng hình, có thể được triển khai từ bệ phóng trên bộ hoặc từ máy bay. Tên lửa nặng 480kg, không thể bị radar đối phương phát hiện và tấn công bằng tên lửa không-đối-không".

Những tuyên bố hùng hồn của phía Ukraine được đưa ra trong bối cảnh nước này vừa tiến hành cuộc tập trận tên lửa gần bán đảo Crimea mà Nga đã sáp nhập trong năm 2014, khiến Moscow phải đặt lực lượng phòng không ở mức báo động cao và triển khai tàu chiến ngoài khơi bờ biển phía tây Crimea để sẵn sàng ứng phó.


... và được ví von với tên lửa Tomahawk của Mỹ.

Trên thực tế, tên lửa Korshun không phải là một cái tên lạ lẫm đối với Nga. Trong lần trả lời phỏng vấn của tờ Svobodnaya Pressa vào tháng 4 năm nay, ông Ivan Konovalov - Giám đốc Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ Nga cho biết, Korshun là tên lửa chống tàu đầu tiên do Kiev tự thiết kế và được quân đội Ukraine giới thiệu vào tháng 9/2014.

Tên lửa này do Văn phòng thiết kế Yuzhnoe phát triển trong thời gian tương đối ngắn nhưng không lâu sau đó, người ta phát hiện tên lửa Korshun "rất giống với tên lửa hành trình Kh-55 của Nga, từng được sản xuất tại công ty chế tạo máy bay Kharkov cho tới năm 1986".

"Nhiều khả năng, những tài liệu quan trọng còn sót lại đã rơi vào tay các nhà thiết kế của Yuzhnoe" - ông Konovalov nói.

Tên lửa hành trình không đối đất chiến lược Kh-55 đời đầu.

Vị chuyên gia nhận định rằng, thời gian gần đây, ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine thường "xào nấu" lại các thiết kế của Liên Xô rồi gọi đó là những loại khí tài quân sự mới.

Cũng trong tháng 4 năm nay, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo đã thử nghiệm thành công một loại tên lửa đạn đạo chiến thuật mới với tầm bắn lên tới 300km, có thể mang nhiều loại đầu đạn, trong đó có đầu đạn hạt nhân. Tuy nhiên, giới chuyên gia Nga một lần nữa "bóc mẽ" rằng thứ vũ khí này thực chất chỉ là phiên bản nâng cấp từ thiết kế thời Liên Xô.

Nguồn:http://soha.vn/


    Hôm nay: 27th September 2020, 18:48