Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Báo TQ muốn nấu chảy xe bọc thép, tướng Singapore lên tiếng

careehello
careehello

Tổng số bài gửi : 89
Tiền xu Ⓑ : 178
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 27/09/2016

Báo TQ muốn nấu chảy xe bọc thép, tướng Singapore lên tiếng Empty Báo TQ muốn nấu chảy xe bọc thép, tướng Singapore lên tiếng

Bài gửi by careehello on 30th November 2016, 15:27

Tờ Strait Times của Singapore hôm 29/11 dẫn lời Thiếu tướng Melvyn Ong, đại diện Lực lượng vũ trang Singapore (SAF) trả lời báo chí rằng, công ty vận tải chịu trách nhiệm vận chuyển lô 9 xe bọc thép của lực lượng này bị Hồng Kông tạm giữ hồi tuần trước đã từng vận chuyển nhiều lần qua đây và không gặp bất cứ vấn đề nào.
Nhiều việc làm tại Quảng Nam đang đợi bạn, tham khảo ngay nhé  viec lam tai quang nam


Thiếu tướng Ong khẳng định, Hong Kong vốn là một cảng quốc tế lớn được phép sử dụng trong vận chuyển thiết bị quân sự. Không có điểm nào "bất thường" trong việc APL sử dụng cảng Hong Kong là một điểm trung chuyển thiết bị quân sự.

Hôm 26/11, một báo cáo của hãng tin Fact Wire của Hong Kong cho biết, các container của công ty APL đã cập càng Hạ Môn ở Trung Quốc đại lục trước khi quá cảnh tại Hong Kong.

Nó cho thấy Hải quan Hong Kong và Cục Thuế đã phát giác tung tích của 9 chiếc xe bọc thép của lực lượng SAF và buộc thu giữ ở Hong Kong.

Phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố hôm thứ 2 (ngày 28/11) mà Trung Quốc đã yêu cầu Singapore "chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Trung Quốc và khu vực hành chính đặc biệt (SAR) và hợp tác với Chính quyền SAR".

"Chính phủ Trung Quốc luôn phản đối các nước có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc có bất kỳ hình thức trao đổi chính thức nào với Đài Loan, bao gồm cả trao đổi và hợp tác quân sự", ông Cảnh Sảng nói trong một cuộc họp báo thường kỳ.

Trong khi đó, báo chí Trung Quốc gay gắt phản đối hành động của Singapore trong việc đi ngược lại các ý chí Bắc Kinh mong muốn.

Tờ Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) ngày 29/11 tiếp tục chỉ trích Singapore liên quan đến sự việc 9 xe bọc thép nước này sử dụng ở Đài Loan đang bị tạm giữ ở Hồng Kông.

Tờ báo Trung Quốc còn lớn tiếng cho rằng, số xe bọc thép đó cần phải bị “nung chảy” đồng thời cáo buộc Singapore "thiếu cẩn trọng" về việc mua xe bọc thép, đồng thời nhấn mạnh Trung Quốc rất không hài lòng về mối quan hệ quân sự giữa Singapore và Đài Loan.

“Hình ảnh về Singapore ở Trung Quốc hiện rất xấu. Người Trung Quốc nghĩ rằng điều tốt nhất nên làm là đưa các xe bọc thép vào nhà máy và nấu chảy” - Thời báo Hoàn cầu viết.
Tướng Singapore lên tiếng về vụ Trung Quốc lên tiếng về dàn tăng
Dàn 9 xe tăng của Lực lượng vũ trang Singapore. Ảnh: Strait Times

Đây là bài viết thứ hai chỉ trích Singapore trong hai ngày. Ấn phẩm bằng tiếng Trung Quốc và tiếng Anh của Thời báo Hoàn cầu đều chỉ trích Singapore gay gắt”. Báo Trung Quốc cũng kêu gọi Singapore nên “giác ngộ” thay vì gây ra nhiều rắc rối hơn trong quan hệ hai nước.

Singapore và Đài Loan có mối quan hệ quân sự lâu dài, bắt đầu từ những năm 1970. Đài Loan đang được sử dụng làm nơi huấn luyện cho bộ binh Singapore.

Thực ra, mối quan hệ giữa Trung Quốc và Singapore căng thẳng trong mấy tháng qua, đặc biệt là về vấn đề biển Đông, nơi Bắc Kinh đơn phương đòi hỏi chủ quyền với hầu hết vùng biển này.

Trung Quốc nghi ngờ Singapore đứng về phía Mỹ trong khi Bắc Kinh cáo buộc Washington cố tình tạo ra căng thẳng qua việc cho tàu thuyền xuất hiện gần các đảo nhân tạo do Trung Quốc xây dựng phi pháp trên biển Đông.

Nguồn:  http://tintuc.vn/


    Hôm nay: 23rd January 2021, 00:00