Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Nga tìm kẻ thay thế Buk-M3 ngay khi được trang bị

careehello
careehello

Tổng số bài gửi : 89
Tiền xu Ⓑ : 178
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 27/09/2016

Nga tìm kẻ thay thế Buk-M3 ngay khi được trang bị Empty Nga tìm kẻ thay thế Buk-M3 ngay khi được trang bị

Bài gửi by careehello on 29th November 2016, 14:55

Tập đoàn Almaz-Antey đã bắt đầu công việc phát triển thiết kế thử nghiệm thế hệ mới của hệ thống tên lửa chống máy bay tầm trung, sẽ thay thế Buk-M3, ông Yan Novikov, Giám đốc điều hành doanh nghiệp cho biết. Trước đó, Almaz-Antey đã chuyển giao cho Bộ Quốc phòng một sư đoàn tên lửa phòng không tầm trung Buk-M3 mới.
Nhiều công ty ở TP-Hải Phòng đang tuyển dụng, nộp cv nhanh nhé  tim viec tai hai phong

"Trong một thời gian ngắn, tập thể lao động của tập đoàn đã tạo ra một sản phẩm có chỉ số quan trọng cao gấp 1,5 lần so với kỹ thuật của thế hệ trước. Chúng tôi không dừng lại ở kết quả đã đạt được và bắt đầu công việc phát triển thiết kế thử nghiệm thế hệ tiếp theo của hệ thống tên lửa chống máy bay tầm trung", phòng báo chí của tập đoàn trích dẫn lời ông Novikov.

Dù không tiết lộ bất cứ thông tin nào về vũ khí mới nhưng khi nói về sức mạnh của Buk-M3, ông Yan Novikov khẳng định hệ thống này mạnh mẽ và tin tưởng hơn S-300 rất nhiều.
Nga tìm kẻ thay thế Buk-M3 ngay khi được trang bị - Ảnh 1.

Mô hình hệ thống Buk-M3

Vị giám đốc này cho biết, tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Buk-M3 đã hoàn thành thử nghiệm cấp quốc gia trong mùa Hè 2015, biên chế vào cuối năm đó và bắt đầu tham gia trực chiến từ đầu năm 2016.

Hiện thông tin chi tiết về tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại Buk-M3 vẫn chưa được công bố nhiều. Theo TASS, cũng giống như các biến thể Buk trước đó, cấu trúc của mỗi tổ hợp tên lửa Buk-M3 bao gồm xe chỉ huy, xe radar, xe vận chuyển-phóng tự hành và xe phóng chấp hành kiêm tiếp đạn.

Tuy nhiên, so với các biến thể tiền nhiệm và đặc biệt là so với Buk-M2 - biến thể hiện đại nhất đang được sử dụng trong lực lượng phòng không Nga và một số quốc gia thì Buk-M3 vượt trội hơn do có khả năng mang được nhiều tên lửa hơn trên bệ phóng.

Trong đó, Buk-M3 sử dụng thiết bị xe phóng tự hành 9A317M có thể mang 6 tên lửa trên bệ phóng-vận chuyển với một radar mạng pha đa chức năng của công ty Avtoritet. Hệ thống Buk-M3 có thể theo dõi cùng lúc 36 mục tiêu.

Thiết bị xe phóng chấp hành 9A316M của tổ hợp tên lửa Buk-M3 có thể mang tới 12 tên lửa trên bệ phóng, trong đó bao gồm 6 tên lửa sẵn sàng trên bệ phóng và 6 tên lửa dự trữ trên khay giữ ngay dưới bệ phóng.

Về đạn tên lửa, Buk-M3 cũng sử dụng loại đạn tên lửa 9M317M, biến thể hiện đại hóa của tên lửa 9M317 được Viện nghiên cứu khoa học NIIP phát triển cho cả lục quân và hải quân Nga.

Tên lửa 9M317M được thiết kế để tiêu diệt các loại tên lửa hành trình, tên lửa đường đạn (chiến thuật, chiến lược); máy bay và trực thăng kể cả trong môi trường bị nhiễu mạnh. Tên lửa 9M317M bắt đầu được phát triển từ những năm 2000 và lần đầu tiên được giới thiệu tại cuộc triển lãm quốc tế Defendory International - 2006 diễn ra tại Hy Lạp.

Đạn tên lửa 9M317M sử dụng nhiên liệu rắn, có chiều dài 5,08 m, đường kính 0,36 m và sải cánh 0,82 m. Tên lửa mang đầu đạn nặng 62 kg và áp dụng phương thức nổ cận đích tạo chùm mảnh định hướng để tăng xác xuất tiêu diệt mục tiêu.

9M317M được lắp đầu tự dẫn đa chế độ gồm chế độ quán tính có hiệu chỉnh vô tuyến pha giữa và radar doppler chủ động ở pha cuối.

Tên lửa có khả năng tiêu diệt mục tiêu bay với tốc độ tối đa 3.000 m/s, ở cự ly xa đến 2,5 - 70 km, độ cao từ 15 m tới 35 km và xác xuất hạ mục tiêu được công bố đạt 99%, cao hơn nhiều so với tổ hợp tên lửa S-300, ông Yan Novikov tuyên bố.

Nguồn: http://soha.vn/


    Hôm nay: 27th September 2020, 18:14