Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Mỹ tiếp tục mở rộng hiện diện ở Biển Đông

careehello
careehello

Tổng số bài gửi : 89
Tiền xu Ⓑ : 178
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 27/09/2016

Mỹ tiếp tục mở rộng hiện diện ở Biển Đông Empty Mỹ tiếp tục mở rộng hiện diện ở Biển Đông

Bài gửi by careehello on 28th November 2016, 14:09

Theo tờ Morning News của Mỹ, Washington có kế hoạch triển khai 60% Hải quân và 60% Không quân trên Biển Đông vào trước năm 2020.
Hàng nghìn việc làm có mức lương khủng, môi trường năng động, tham khảo ngay  việc làm

Báo Morning News của Mỹ số ra ngày 28/11 có bài viết nhận định Mỹ sẽ tiếp tục tăng cường hiện diện ở Biển Đông trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự bành trướng của Trung Quốc.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh đồng minh thân cận nhất của Mỹ là Philippines chuẩn bị xây một bến cảng ở một trong những đảo có tranh chấp trên vùng biển này.

Việc Mỹ triển khai quân đội ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương là yếu tố sống còn để nước này "tái cân bằng" chiến lược.

Kể từ khi chính quyền Tổng thống Barack Obama nắm quyền, Mỹ đã chuyển hướng dần từ Trung Đông sang Thái Bình Dương sau khi Trung Quốc bày tỏ quyết tâm mở rộng hiện diện ở khu vực này.

Theo tờ China Daily, Mỹ có kế hoạch triển khai 60% Hải quân và 60% Không quân trong khu vực vào trước năm 2020.

Thêm vào đó, Mỹ cũng tăng cường binh sĩ trong khu vực thông qua việc hợp tác với các đồng minh tại đây. Đáng kể đến trong số các đồng minh là Nhật Bản và Hàn Quốc - hai nước cùng có những bất đồng với Trung Quốc về lãnh thổ hay quốc phòng.

Trong khi đó, Philippines - một đồng minh lớn khác trong khu vực của Mỹ - đang dần rời xa "vòng tay" của Mỹ từng ngày.

Trong khi các tranh chấp chủ quyền biển đảo với Trung Quốc tiếp diễn, căng thẳng giữa Manila và Bắc Kinh lại dần hạ nhiệt. Hiện nay, Philippines chuẩn bị xây một bến cảng ở một trong những đảo có tranh chấp trên Biển Đông.

Theo đài VOA, kế hoạch xây bến cảng của Philippines là một nỗ lực nhằm khẳng định quyền thống trị của Manila đối với các vùng biển tiếp giáp, tuy nhiên, kế hoạch này có thể dẫn tới phản ứng từ phía Trung Quốc, nước vốn đang tiến hành xây một số đảo ở khu vực.

Nguồn: http://soha.vn


    Hôm nay: 28th September 2020, 16:13