Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Nga dồn dập bố trí tên lửa trên quần đảo tranh chấp với Nhật

careehello
careehello

Tổng số bài gửi : 89
Tiền xu Ⓑ : 178
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 27/09/2016

Nga dồn dập bố trí tên lửa trên quần đảo tranh chấp với Nhật Empty Nga dồn dập bố trí tên lửa trên quần đảo tranh chấp với Nhật

Bài gửi by careehello on 23rd November 2016, 16:43

Ngoài các hệ thống tên lửa chống hạm bố trí trên bờ (DBK), Nga còn có thể triển khai ở quần đảo Kuril các hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-400.
Những việc làm mới nhất tại TP-Hải Phòng đang đợi bạn, hãy click ngay viec lam hai phong 2016

Tờ Boevaya vakhta - cơ quan ngôn luận chính thức của Hạm đội Thái Bình Dương đưa tin, các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal và Bastion được bố trí trên quần đảo Kuril (vùng lãnh thổ mà Nga đang tranh chấp với Nhật Bản, được Tokyo gọi là Vùng lãnh thổ phương Bắc).

"Trong năm 2016, các đơn vị hỗn hợp đã được nhận trang bị mới, hình thành tiểu đoàn tên lửa bờ biển Bastion, bây giờ đang lập tiểu đoàn thứ hai" - tờ báo cho biết.

Theo thông tin của báo này, ngay từ năm 2015, đơn vị tên lửa bờ biển Bal đã chuẩn bị tiến hành thao diễn bắn đạn thật trong vùng biển Nhật Bản.

"Tại nơi hải đảo xa xôi cũng đang có các tiểu đoàn đảm nhận nhiệm vụ trực chiến tăng cường, với tên lửa Bastion trên đảo Iturup và tên lửa Bal trên đảo Kunashir. Hôm nay, họ đang tích cực chuẩn bị cho đợt tập luyện bắn pháo bờ biển của tổ hợp Bastion kế tiếp" - báo nói rõ.

Ngoài các hệ thống tên lửa chống hạm bố trí trên bờ (DBK), theo trưởng ban biên tập tạp chí "Vũ khí quốc gia" Viktor Murakhovski, Nga còn có thể triển khai ở quần đảo Kuril các hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-400.

"Các kế hoạch tăng cường phòng thủ ở vùng Viễn Đông… đã được Bộ Quốc phòng công bố từ lâu. Nếu đọc kỹ các tài liệu của Bộ Quốc phòng năm 2014, năm 2015, các vấn đề này cũng đã được đề cập" - vị chuyên gia nói với Sputnik.

Ông Murakhovski cho hay, trong các tài liệu nói trên, kế hoạch đặt ra không chỉ là triển khai DBK, mà cả hệ thống phòng không.

"Có lẽ sẽ có cả hệ thống tên lửa S-400" - ông Murakhovski nói.

Theo ông, việc tăng cường hiện diện quân sự trên các đảo "hoàn toàn mang tính phòng thủ".

"Các hệ thống này được thiết kế để đẩy lùi sự xâm lược bằng đường biển, do đó không tạo ra mối đe dọa đối với các nước lân cận, trong đó có Nhật Bản.

Nếu không có sự khiêu khích, Nga sẽ không sử dụng các tổ hợp này vào thực tế" - ông Murakhovski kết luận.


Nguồn: http://soha.vn


    Hôm nay: 28th September 2020, 17:05