Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Putin thừa nhận sáp nhập Crimea vì sợ Mỹ cướp Sevastopol?

careehello
careehello

Tổng số bài gửi : 89
Tiền xu Ⓑ : 178
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 27/09/2016

Putin thừa nhận sáp nhập Crimea vì sợ Mỹ cướp Sevastopol? Empty Putin thừa nhận sáp nhập Crimea vì sợ Mỹ cướp Sevastopol?

Bài gửi by careehello on 22nd November 2016, 14:37

Putin: Nga hành động bởi lo lắng trước quyết định của NATO

Các đối tác phương Tây đang cố tình tìm kiếm kẻ thù bên ngoài để duy trì trật tự chính trong nước họ - Tổng thống Nga Putin tuyên bố khi trả lời phỏng vấn trong bộ phim "Ukraine trong lửa cháy" của đạo diễn Oliver Stone, được công chiếu trên kênh REN TV vào lúc 17h00 (theo giờ Moscow) ngày 21/11.
Những mẫu đơn xin việc hấp dẫn, lương cao, môi trường năng động, xem ngay don xin viec

"Tôi không phải lúc nào cũng hiểu nổi logic của các đối tác. Hình như phương Tây cần áp chế và thiết lập kỷ luật riêng trong cái gọi là ‘trại Đại Tây Dương’. Để làm như vậy cần có kẻ thù bên ngoài. Mà xét theo mọi điều thì Iran không thích hợp lắm với vai trò này" - ông Putin nói.

Tổng thống Nga nhấn mạnh, thực tiễn trong thời gian qua đã cho thấy rằng, các quyết định của NATO đối với Nga khơi lên nỗi lo ngại, buộc Liên bang Nga phải đưa ra các biện pháp đối phó.

“…tôi muốn lưu ý một điều là tại sao Nga phản ứng gay gắt với việc mở rộng NATO? Đó là do chúng tôi quan ngại về quyết định của NATO, bởi chúng tôi biết quyết định đó được đưa ra nhằm mục đích gì” - Tổng thống Nga cho rằng, xuất phát từ đó nên Nga phải có biện pháp đáp trả.

Bình luận về sự kiện tại Ukraine và việc Crimea sáp nhập vào Nga, ông tuyên bố rằng, khi một nước trở thành thành viên NATO sẽ rất khó chống lại áp lực từ một cường quốc lãnh đạo mạnh mẽ như Hoa Kỳ. Đó là thực tiễn đã diễn ra ở Ukraine tháng 2 năm 2014.

Cuộc chính biến trên quảng trường “Độc Lập” (Maidan) ở thủ đô Kiev của Ukraine đã lật đổ chính quyền hợp Hiến của Tổng thống Viktor Yanukovych, đưa chính quyền thân phương Tây lên cầm quyền, khiến Mỹ và NATO đường hoàng xâm nhập vào nước này.


Nga lo cụm tàu sân bay Mỹ sẽ hất cẳng Hạm đội Biển Đen khỏi Crimea

Và khi đó, dưới áp lực của Mỹ và NATO, ở Ukraine “dễ dàng xuất hiện bất cứ thứ gì”. Đó có thể là các căn cứ quân sự mới, các hệ thống phòng thủ tên lửa và nếu cần thiết là cả những hệ thống vũ khí tấn công mới. Và tất cả những loại vũ khí đó đều được nhằm vào nước Nga.

Ông Putin nhấn mạnh, trong trường hợp Mỹ và NATO xuất hiện tại căn cứ hải quân Sevastopol sẽ dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng, dù bản thân căn cứ có thể không có nghĩa gì”. Do đó, Nga không thể khoanh tay đứng nhìn người ta mang gươm đến cửa ngõ nhà mình.

“Tình hình càng lúc càng trở nên căng thẳng, vậy Nga phải làm sao để đối phó? Chúng tôi phải có biện pháp đáp trả, đó là đặt mục tiêu tấn công cho hệ thống tên lửa của mình nhắm vào những đối tượng mà chúng tôi thấy đang bắt đầu đe dọa nước Nga” - ông Putin nói.

Với tuyên bố này, đây là lần đầu tiên Tổng thống Nga Putin hé lộ một phần nguyên nhân khiến Moscow sáp nhập Crimea vào lãnh thổ của mình, trong chiến dịch tổng hợp mang tên "Mùa xuân Crimea".

Và trên thực tế, trong tháng 2/2014, Mỹ đã có những động thái quân sự nhằm hất cẳng Hạm đội Biển Đen của Nga khỏi căn cứ địa Sevastopol. Còn Nga đã triển khai chiến dịch “Mùa xuân Crimea” để sáp nhập bán đảo này vào lãnh thổ của mình, tránh “đêm dài lắm mộng”.

Nguồn: http://soha.vn/


    Hôm nay: 28th September 2020, 16:24