Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


Cách copy nội dung hình ảnh trên Web khóa chuột trái phải

QaniTri
QaniTri
Admin

Nam Libra Monkey
Tổng số bài gửi : 1568
Tiền xu Ⓑ : 3891
Được cảm ơn № : 6
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 07/01/2013
Đến từ Đến từ : HCMC
Côngviệc / Sởthix Côngviệc / Sởthix : Languages, Softwares, Sciences, Martial arts

Cách copy nội dung hình ảnh trên Web khóa chuột trái phải Empty Cách copy nội dung hình ảnh trên Web khóa chuột trái phải

Bài gửi by QaniTri 16th August 2016, 23:05

Bạn đang muốn tìm kiếm một thông tin nào đó trên Internet và tình cờ bạn biết được 1 Website với nội dung khá hay. Bạn muốn đem thông tin này gồm nội dung và hình ảnh về Word. Nhưng bạn gặp 1 vấn đề là bạn không thể chọn chuột trái hoặc phải vào các Website này. Vậy đâu là giải pháp dành cho bạn.

Tại sao các Website này lại chăn tính năng của chuột

Như các bạn đã biết thì hiện này ngày càng có nhiều Website được tạo ra bởi nhiều người sử dụng khác nhau. Chính vì thế, việc "trộm" nội dung hay nói cách khác là sao chép nội dung về Website của chính họ đang trở nên phổ biến và không thể kiểm soát.
Cách copy nội dung hình ảnh trên Web khóa chuột trái phải Copy_noi_dung_web_chan_chuot_1 
Điều này, thật không thể chấp nhận được khi công sức của 1 người biên tập nội dung "Thực thụ" cho bài viết đó phải mất hàng giờ để tìm thông tin, hình ảnh và đồng thời cũng chính xác nhất lại bị copy vào 1 Website khác một cách thiếu tôn trọng.
Chính vì thế, các Webmaster (Người làm Web) đã nghĩ ra cách là sử dụng các đoạn JavaScript để khóa tính năng chuột trái hoặc phải trên trình duyệt hoặc có thể sử dụng 1 Plugin hoặc Module để thực hiện việc này.
 Cách copy nội dung hình ảnh trên Web khóa chuột trái phải Copy_noi_dung_web_chan_chuot_2
Nếu bạn là một Webmaster không chuyên, bạn có thể tìm với từ khóa "khóa chuột trên Website". Đồng thời bạn có thể kèm theo tên mã nguồn mà bạn đang sử dụng. Khi đó, bạn chỉ cần thêm Plugin hay Module vào Website của bạn.

Cách mở khóa chuột trái hoặc phải cho trình duyệt

Nếu như bạn đã biết được cách mà các Webmaster sử dụng để khóa chuột, thì chắc chắn bạn cũng sẽ nghĩ ra được cách mở khóa đúng không?
Đó chính là tắt tính năng hổ trợ JavaScript của trình duyệt. Khi đó, thao tác chuột của bạn sẽ trở lại bình thường và bạn có thể thoải mái làm những điều mình muốn.
 Cách copy nội dung hình ảnh trên Web khóa chuột trái phải Copy_noi_dung_web_chan_chuot_3
Bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết cách bật và tắt tính năng JavaScript của các trình duyệt thông dụng như Chrome, Firefox, Internet Explorer.
Lưu ý: Trong bài viết này, Topthuthuat chỉ hướng đến những người sử dụng muốn lưu lại thông tin hữu ích từ khác Website khóa tính năng này.
Topthuthuat không khuyến khích các Webmaster hoặc người biên tập nội dung sử dụng cách này để copy bài viết của người khác. Như thế chỉ làm tốn thời gian của các bạn thôi.
Chúc bạn thành công!!!


    Hôm nay: 27th January 2023, 07:22