Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Những phim giả tưởng có ý tưởng độc đáo

QaniTri
QaniTri
Admin

Nam Libra Monkey
Tổng số bài gửi : 1492
Tiền xu Ⓑ : 3758
Được cảm ơn № : 2
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 07/01/2013
Đến từ Đến từ : HCMC
Côngviệc / Sởthix Côngviệc / Sởthix : Languages, Softwares, Sciences, Martial arts

Những phim giả tưởng có ý tưởng độc đáo Empty Những phim giả tưởng có ý tưởng độc đáo

Bài gửi by QaniTri on 8th August 2016, 16:00

* Nếu bạn yêu thích dòng phim viễn tưởng/khoa học viễn tưởng sẽ có thời điểm cảm thấy nhàm chán với những ý tưởng phim cổ điển như siêu anh hùng,robot,quái vật,người ngoài hành tinh,thảm họa... Danh sách những phim dưới đây là những phim tôi đã từng được xem và cảm nhận chủ quan thấy chúng có những ý tưởng thông minh và sáng tạo đặc biệt ,hoặc nó phát triển những ý tưởng phim truyền thống một cách độc đáo,tạo nên ấn tượng tốt cho người xem.
* Tất nhiên trong 1 bộ phim bao hàm nhiều ý tưởng đan xen của các nhà làm phim,nhưng ghi chú của tôi dưới mỗi phim chỉ nêu lên những điểm độc đáo sáng tạo nhất của mỗi phim,làm cho tôi thấy ấn tượng và nhớ nhất về bộ phim đó.

Xem chi tiết tại imdb.com

Xem thêm : Danh sách phim "hại não"

* Phim "hại não" (mind-bending/mind-screw) theo cách hiểu đơn giản của tôi là những phim được xây dựng với nhiều tầng nội dung và ý nghĩa, nó buộc người xem phải suy nghĩ để có thể hiểu được (một phần hoặc toàn bộ) những thông điệp mà phim muốn truyền tải.
* Dưới đây là danh sách những phim khá phổ biến,dễ xem và nhận được đánh giá tốt từ đa số người xem. Nếu bạn yêu thích thể loại này,bạn nên xem chúng.
* Đánh giá dưới mỗi phim của tôi hoàn toàn dựa theo cảm nhận chủ quan ,mang mục đích tham khảo.Hầu hết phim trong danh sách từ thập kỷ 90 đến nay,một số phim cổ và những phim ít nổi tiếng tôi không đề cập tới.


Chi tiết imdb.com


    Hôm nay: 28th September 2020, 17:04