Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


  Lễ hội khỏa thân lớn nhất Nhật Bản – Hadaka Mitsuri

  thuyakira2
  thuyakira2

  Tổng số bài gửi : 1
  Tiền xu Ⓑ : 3
  Được cảm ơn № : 0
  Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 21/01/2016

  Lễ hội khỏa thân lớn nhất Nhật Bản – Hadaka Mitsuri Empty Lễ hội khỏa thân lớn nhất Nhật Bản – Hadaka Mitsuri

  Bài gửi by thuyakira2 21st January 2016, 20:41

  Lễ hội khỏa thân lớn nhất Nhật Bản – Hadaka Mitsuri
  Bên cạnh những lễ hội truyền thống nổi tiếng như lễ hội hoa anh đào, lễ hội đua thuyền thúng hay các ngày lễ dành cho các bé trai, bé gái, Nhật Bản cũng nổi tiếng với những lễ hội kỳ lạ. Một trong số đó là Hadaka Matsuri – lễ hội khỏa thân lớn nhất ở Nhật Bản.
  Xem thêm:
  Học tiếng nhật online- phương pháp học tiếng nhật của những người thông thái
  học tiếng nhật qua truyện tranh nhật bản- 4 bước master tiếng nhật nhẹ nhàng mà hiệu quả
  hoc tieng nhat qua phim như thế nào hiệu quả
  Lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri được khởi nguồn từ ngôi đền Saidaiji cách đây 500 năm. Lễ hội diễn ra vào đúng lúc nửa đêm nhưng người ta đã quyết định tổ chức vào lúc 10 giờ đêm kể từ năm 2010 để sau đó mọi người có thể sử dụng phương tiện công cộng về nhà. Ban đầu, những người tham gia tụ tập trước cổng đền, tranh nhau bắt một tấm bùa bằng giấy do vị đạo sĩ ném ra. Tuy nhiên, ngày nay, tấm bùa này được thay bằng một vật bền chắc hơn, đó là cây gậy gỗ (được gọi là Shingi, có đường kính 4cm và chiều dài 20cm).

  Lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri được tổ chức vào ngày thứ 7 thứ ba của tháng 2 hàng năm. Người Nhật tin rằng lễ hội sẽ giúp con người thanh lọc tâm hồn và những người tham gia mong muốn có được may mắn suốt cả năm.
  Có gần 10.000 nam giới tham dự lễ hội này mỗi năm. Họ phải cởi bỏ xiêm y trong cái lạnh dưới 10 độ C của mùa đông, “khoác” lên nửa dưới bộ khố trắng (fundoshi) và đi một đôi tất trắng đặc biệt giống như giầy (tabi). Ngoài ra, họ phải nhét một mảnh giấy vào trong khố trên đó ghi rõ họ tên, số điện thoại, nhóm máu lên bụng phòng trường hợp bất trắc xảy ra.


  Những người đàn ông tham gia lễ hội sẽ lấp đầy những chỗ trống trước khung cửa sổ cao 4m, nơi nhà sư sẽ tung ra hai cây gậy may mắn. Trước đó, họ nhảy vào bể nước lạnh và uống sake để làm nóng cơ thể và tinh thần. Theo truyền thống Nhật Bản, người nào có cơ hội bắt được cây gậy thần, bỏ vào chiếc hộp gỗ (gọi là masu) chứa đầy gạo thì anh ta sẽ được may mắn và hạnh phúc trong 12 tháng tới.
  Đúng 10 giờ tối, ánh sáng được giảm hẳn, cả đám đông đồng thanh hô to “Wasshoi! Wasshoi” và cố giành cây gậy quý. Chỉ hai người may mắn sẽ chụp lấy được “tấm bùa” của cả năm và nếu có ai giành được nó, những người xung quanh sẽ cố chạm vào người anh ta để hưởng chút may mắn đang lan tỏa.

  Một điều đặc biệt nữa ở Hadaka Matsuri là có một người đàn ông không mặc gì ẩn khuất trong đám đông người tham gia. Người ta tin rằng người đàn ông duy nhất khỏa thân trong lễ hội này là người lấy đi hết những điều xấu xa và những hành động tội lỗi của họ. Vì vậy, ai cũng muốn được chạm vào người đàn ông này để có thể truyền đi hết những điều không may cho mình.
  Sau đó mọi người lần lượt trở về trong trật tự. Một số tìm đến các căn lều để trị thương do chen lấn nhưng hầu như không có xô xát nhiều. Tại khuôn khổ ngày hội còn có màn tổ chức bắn pháo hoa và một số hoạt động sôi nổi khác.


   Hôm nay: 13th July 2024, 16:30