Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


  Tưng bừng lễ hội tháng 12 tại xứ sở hoa anh đào

  halumia
  halumia

  Tổng số bài gửi : 50
  Tiền xu Ⓑ : 157
  Được cảm ơn № : 3
  Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 16/11/2015

  Tưng bừng lễ hội tháng 12 tại xứ sở hoa anh đào Empty Tưng bừng lễ hội tháng 12 tại xứ sở hoa anh đào

  Bài gửi by halumia 28th December 2015, 14:15

  Tháng 12 là tháng được mong đợi nhất trong năm đối với người Nhật bởi có rất nhiều lễ hội diễn ra trong tháng này. Những lễ hội này không chỉ được tổ chức tại các thành phố lớn như Tokyo và Kyoto mà còn ở các thị trấn nhỏ khác như Nara, Akita hay Saitama.
  Xem thêm:
  hoc tieng nhat o dau tot
  luyện nghe tiếng nhật
  học tiếng nhật qua bài hát

  Dưới đây là 5 lễ hội đẹp nhất tại Nhật Bản trong tháng 12 này.

  1. Chichibu Yomatsuri


  Lễ hội đêm Chichibu Yomatsuri Lễ hội đêm Chichibu được tổ chức thường niên tại ngôi đền Chichibu ở thành phố cùng tên. Lễ hội được tổ chức trong ba ngày đầu tháng 12 và hoạt động thú vị nhất diễn ra vào ngày thứ ba.

  Hoạt động chính của lễ hội là diễu hành thuyền, diễn ra vào ngày 3.12. Vào buổi chiều tối, sáu chiếc thuyền lớn được kéo qua các con phố, tới quảng trường thành phố lúc 7h. Sáu con thuyền tượng trưng cho sáu vị thần bảo trợ thành phố được trang trí bằng đèn lồng, thảm và đồ khảm gỗ…Khi tất cả sáu con thuyền đã được kéo lên quảng trường cũng là lúc du khách được chiêm ngưỡng màn đẹp nhất của lễ hội khi pháo hoa được bắn rực rỡ khắp trời, ngay trên những con thuyền lấp lánh đèn hoa.

  2. Ako Gishi-sai Ako


  Lễ hội Ako Ghishi-sai Lễ hội Ako Ghishi-sai được tổ chức vào ngày 14.12 hàng năm trên toàn đất nước Nhật Bản. Lễ hội được khởi xướng dựa trên một câu chuyện vô cùng nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản. Tương truyền, một nhóm gồm 47 Ronin (samurai thủ lĩnh) đã tự sát tập thể để thể hiện lòng trung thành với vị chủ tướng của mình. Đây là một trong những câu chuyện mà người Nhật Bản yêu thích nhất và thường xuyên trở thành chủ đề cho kịch, phim ảnh và các ca khúc.


  Lễ hội Ako Gishisai được tổ chức để kỷ niệm sự kiện này và nơi tổ chức sự kiện hoành tráng nhất là đền Sengaku-ji, nơi có thi hài của 47 vị samurai này.


  Đến dự lễ hội, du khách được hòa mình vào dòng người tham gia diễu hành: nam trong trang phục samurai và nữ trong trang phục kimono truyền thống. Các diễn viên Nhật cũng sẽ diễn lại màn kịch tự sát nổi tiếng đã đi sâu vào tiềm thức của người dân xứ sở hoa anh đào.

  3. Hagoita-Ichi


  Còn được gọi là Hội chợ Cây vợt, Hagoita-Ichi được tổ chức vào giữa tháng 12 từ 17-19 tại Tokyo. Gần Đền Senso-ji có một hội chợ rất lớn với nhiều quầy hàng bán đồ trang trí năm mới, như diều, cây vợt và cầu lông. Hội chợ này lần đầu tiên được tổ chức trong thời Edo, và kể từ đó, nó là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong tháng 12 ở Tokyo.

  4. Kasuga Wakamiya On-Matsuri


  Lễ hội được tổ chức tại Wakamiya-jinja Shrine, Nara, từ khoảng 15 và 18 tháng 12. Hình thành từ thế kỷ thứ 12, lễ hội là dịp người dân địa phương cầu nguyên để có một mùa màng bội thu. Lễ hội Kasuga Wakamiya đã trở thành sự kiện quan trọng nhất tại Nara hàng năm với hàng ngàn khách du lịch đổ về đây để tham dự vào các buổi lễ âm nhạc dân gian dành cho các vị thần.

  5. Oga no Namahage


  Oga no Namahage được tổ chức vào ngày cuối cùng của năm tại Akita. Tại lễ hội truyền thống này, những người trẻ ăn mặc như Namahage, một oni (quỷ) và gõ cửa tất cả các ngôi nhà nơi họ được chủ gia đình cho bánh và rượu sake. Sau đó, Oni sẽ chúc cho gia chủ một năm mới an lành và hứa sẽ ghé thăm lần nữa vào năm mới.


   Hôm nay: 13th July 2024, 17:09