Có những loại cá vừa ngon lại bổ dưỡng, tuy nhiên không ít loài cá không có lợi cho cơ thể bạn. Thậm chí nếu ăn quá nhiều cũng có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.
1. Cá da trơn
Cá da trơn có thể phát triển đến kích thước đáng kể. Để đẩy nhanh sự phát triển của chúng, nhiều người nuôi cho chúng ăn hoóc môn, đặc biệt là những con cá nhập khẩu từ các nước châu Á. Cá trê nuôi bằng thức ăn tự nhiên ít nguy hiểm hơn và có giá trị dinh dưỡng hơn.
2. Cá thu
Cá thu được chứa thủy ngân, một loại chất không bị phân huỷ trong cơ thể người, gây ra nhiều bệnh khác nhau. Cá thu Đại Tây Dương là loại ít nguy hiểm nhất, và bạn có thể ăn nó nhiều như bạn muốn.
3. Cá ngừ
Cá ngừ chứa rất nhiều thủy ngân, đặc biệt là cá ngừ vây đen và cá ngừ vây xanh. Ngoài ra, có ít cá ngừ từ biển trong các cửa hàng vì nó gần như tuyệt chủng. Tất cả cá đều đến từ các trang trại, nơi được cho ăn bằng thuốc kháng sinh và hoocmon.
4. Cá rô phi
Không có nhiều axit béo trong cá rô phi, nhưng nồng độ chất béo có hại trong nó gần như cao bằng mỡ lợn. Tiêu thụ quá nhiều cá này dẫn đến sự gia tăng mức cholesterol và làm cho cơ thể nhạy cảm, dễ bị dị ứng.
5. Cá chình
Cá chình có rất nhiều chất béo, và do đó dễ dàng hấp thụ chất thải công nghiệp và nông trại trong nước. Các loài các chình ở Hoa Kỳ có mức ô nhiễm cao nhất. Cá chình châu Âu cũng được biết đến vì bị ô nhiễm với một lượng lớn thuỷ ngân.
6. Cá tra, cá ba sa
Phần lớn cá tra mà chúng ta thấy trong các cửa hàng thường được lấy ở những con sông có vùng nước bị ô nhiễm. Hơn nữa, philê cá tra có chứa nitrofurazone và polyphosphates (chất gây ung thư).
7. Cá hồi
Loài cá này dẫn đầu trong những loại cá dễ bị nhiễm bẩn thủy ngân và làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
8. Cá mú
Cá mú chứa một lượng lớn thủy ngân lớn không có lợi cho cơ thể.
9. Cá dollarfish
Cá dollarfish chứa chất gempylotoxin – chất sáp không bị chuyển hóa. Chất này không gây ra nhiều tác hại, nhưng nó có thể gây khó tiêu. Để giảm lượng gempylotoxin, bạn nên chiên hoặc nướng.
(Theo Brightside)
lantoa.net