Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Cân nhắc khi tìm chỗ đứng

kamepngonlam
kamepngonlam

Tổng số bài gửi : 122
Tiền xu Ⓑ : 225
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 29/12/2016

Cân nhắc khi tìm chỗ đứng Empty Cân nhắc khi tìm chỗ đứng

Bài gửi by kamepngonlam on 6th February 2017, 13:19

Chuyển việc hoặc đổi chỗ làm là một trong những quyết định không hề nhẹ nhàng. Có vài điều chúng ta cần cân nhắc trước khi nhận một lời mời làm việc mới và hãy luôn giữ trong mình sự thôi thúc để thực hiện những cuộc tìm hiểu đồng thời suy nghĩ nghiêm túc trước khi đưa ra bất kỳ quyết định lớn lao nào.
Xu hướng làm việc freelancer đang dần trở nên phổ biến, xem thêm  http://giadinh.net.vn/giao-duc/lua-chon-lam-viec-cho-agency-hay-theo-kieu-freelancer-2016121309435537.htm

Dưới đây là vài điều bạn nên suy nghĩ trước khi chuyển đến một công ty mới:  
Tham vọng
Các công ty tốt nhất luôn luôn có những nhân sự phù hợp nhất đảm đương các vị trí chủ chốt. Lý thuyết này đứng vững khi bạn có tham vọng, suy nghĩ cầu tiến đồng thời có những nhân viên đồng chí hướng. Nếu người chủ tương lai có cùng một mức độ tham vọng như những gì mà bạn đầu tư cho sự nghiệp của mình, thì điều này cho thấy sự phù hợp rất tốt có thể giúp bạn tiến về phía trước.
Tầm nhìn
Trong thế giới cực kỳ cạnh tranh này có một số công ty sở hữu tầm nhìn và khả năng suy nghĩ những điều độc đáo vượt xa nhóm còn lại. Bạn cần phải tự hỏi mình rằng bạn đang có hướng đến một công việc mà bạn liên tục được thử thách và dự kiến hoàn thành ở mức cao nhất. Được thoải mái làm các nhiệm vụ thường xuyên và đơn giản sẽ gây nhàm chán rất nhanh. Bạn tìm kiếm gì ở một công ty, muốn đi đến đâu và hi vọng những gì từ những nhân viên xuất sắc nhất trong tổ chức.
Văn hóa
Công việc là một phần rất lớn của cuộc sống chúng ta và sẽ thiếu đi ý nghĩa nếu nơi đó không có niềm vui và tiếng cười. Chúng ta đã dành phần lớn thời gian trong cuộc sống mình để ở trong văn phòng, nên hẳn là bạn không muốn mãi gắn bó với một nơi chỉ khiến mình mệt mỏi và buồn chán. Những người chủ tốt nhất là người có thể tạo ra bầu không khí nhưng đồng thời vẫn có năng suất cao. Hãy nhớ rằng văn hóa không chỉ là vào các buổi tiệc Giáng Sinh hoặc những ngày kỷ niệm – cũng nên có những lúc người đứng đầu công ty trao đổi cởi mở ý tưởng với mọi người. Trong công việc, người lãnh đạo hãy luôn luôn khuyến khích nhân viên ở mọi cấp bậc hãy nói ra ý tưởng của họ. Đây là một động lực tuyệt vời và cho nhân viên thấy họ có giá trị thế nào.
Cân bằng
Làm việc chăm chỉ hoàn toàn không có gì sai nhưng nhân viên làm việc hiệu quả nhất là những người giữ sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt nhất. Mọi người cần có cơ hội để nạp lại năng lượng. Đôi khi bạn phải làm việc vất vả hơn và lâu hơn vì một nhiệm vụ quan trọng nhưng một môi trường luôn có những giờ làm việc kéo dài đến nỗi mọi người lo lắng khi đến giờ về nhà thì không hẳn sẽ là nơi tạo ra năng suất cao.
Lớn hay nhỏ
Yêu cầu công việc thường gắn liền với dạng doanh nghiệp mà bạn tham gia. Các công ty nhỏ thường có xu hướng tìm những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro và làm việc sáng tạo. Họ sẽ cung cấp cho bạn cơ hội được làm việc linh động theo ý riêng và lãnh nhận nhiều trách nhiệm lớn. Nhược điểm là sẽ có khá nhiều rủi ro đi kèm với các hoạt động quy mô nhỏ. Các công ty lớn hoặc được đầu tư bài bản lại có xu hướng ổn định và được đảm bảo an toàn hơn. Điều này có ý nghĩa là cá nhân bạn có thể tự kiểm tra về kỹ năng và độ phù hợp tính cách với công ty mà mình mong muốn gia nhập.

Nguồn: http://tuoitre.vn/


_________________
Cùng du lịch Việt Nam và khám phá thế giới qua website chúng tôi, xem ngay   http://tokyubinhduong.com/


    Hôm nay: 18th July 2019, 11:35