Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


Kinh Nghiệm Luyện Nghe Ielts Listening Hiệu Quả

Bích Dương
Bích Dương

Tổng số bài gửi : 444
Tiền xu Ⓑ : 888
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 21/07/2021

Kinh Nghiệm Luyện Nghe Ielts Listening Hiệu Quả Empty Kinh Nghiệm Luyện Nghe Ielts Listening Hiệu Quả

Bài gửi by Bích Dương 12th November 2021, 10:02

Kinh Nghiệm Luyện Nghe Ielts Listening Hiệu Quả Ielts-patado-10
Chú trọng cách phát âm
Việc trao dồi ngữ âm trong tiếng Anh là hết sức quan trọng để nâng cao khả năng nghe. Vì ngữ âm sẽ ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng nói. Và nó quyết định cả khả năng nghe của bạn. Việc trao dồi ngữ âm không chỉ giúp bạn nghe tốt hơn trong bài thi mà còn có thể nghe được nhiều giọng vùng miền khác nhau.

Trong lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu việc luyện nghe vô cùng quan trọng. Và bạn cần phải dành ra thời gian ít nhất 3 tháng để luyện kỹ năng phát âm chuẩn. Và mục tiêu sau thời gian luyện IELTS listening là các bạn phải phát âm chuẩn các ký tự trong bản IPA (bảng phiên âm quốc tế). Đặc biệt là các âm khó dễ mắc phải sai phạm như: CH, SH, TH, J…

Khi tập ngữ âm, các bạn có thể sử dụng các công cụ. Như một quyển sổ, gương, điện thoại hoặc máy ghi âm… Và tất nhiên bạn không thể hiếu sự kiên trì của bản thân:


  • Quyển sổ: dùng để ghi lại các từ hay gặp nhất của bạn hoặc những từ bạn hay nói sai.

  • Gương: Đây là một công cụ giúp bạn luyện tập khẩu hình miệng khi nói. Trong tiếng Anh, khẩu hình miệng là một yếu tố vô cùng quan trọng có ảnh hưởng đến việc phát âm chuẩn. Bạn hãy quan sát khẩu hình miệng của bạn đã chuẩn chưa để điều chỉnh kịp thời.

  • Máy ghi âm: với chiếc máy ghi âm, các bạn có thể tự so sánh bản ghi âm của mình với bản của người bản xứ nói, từ đó rút kinh nghiệm và chỉnh sửa.


Nhìn nhận chính xác về cách học từ vựng và vốn từ vựng
Đa phần các bạn khi luyện thi tiếng Anh nói chung và luyện nghe IELTS nói riêng đều mắc phải một sai lầm trong việc học tự vựng. Các bạn thường chỉ tra từ, nhớ từ, ghi nhớ cách viết từ. Nhưng điều mà ít bạn chú ý đến trong việc học từ vựng chính là hệ thống phiên âm của từ đó. Những bạn có điểm thi IELTS cao thường có thói quen tra phiên âm của từ mới. Do đó nếu bạn muốn đạt được điểm IELTS cao để đi du học thì hãy nên tập thói quen này.

Kỹ năng nghe trọng âm câu và nghe từ khóa
Cũng giống như trong tiếng Việt, đôi khi cần nhấn mạnh một thông tin gì đó ta thường nói chậm và to từ đó. Trong tiếng Anh cũng tương tự, “intonation” hay còn gọi là ngữ điệu của câu. “Sentence stress” là sự nhấn giọng, lên, xuống giọng với các từ trong câu. Khi cần nhấn mạnh một thông tin nào đó thường người nói sẽ nhấn mạnh các từ liên quan đến ý đó trong câu. Nhờ vậy người nghe có thể đoán được ý.

CÁC BẠN XEM BÀI VIẾT CHI TIẾT TẠI ĐÂY NHÉ
Xem thêm:

IELTS là gì ? Mọi điều cần biết về kì thi IELTS tại Việt Nam

Tổng hợp bộ đề luyện thi IELTS Listening từ cơ bản đến nâng cao

Tìm hiểu về IELTS Speaking Part 3 – Dạng 7: Solutions

Cách khắc phục những khó khăn trong quá trình học Tiếng Anh

Tổng hợp Phrasal Verb theo topic siêu hay (Phần 1)


Lộ trình học tiếng anh giao tiếp từ A tới Z

Thuộc lòng ngay trọn bộ từ vựng về đồ uống thông dụng


    Hôm nay: 11th August 2022, 15:04