Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Điều gì xảy ra khi Mặt trăng tiến sát Trái đất?

QaniTri
QaniTri
Admin

Nam Libra Monkey
Tổng số bài gửi : 1503
Tiền xu Ⓑ : 3780
Được cảm ơn № : 6
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 07/01/2013
Đến từ Đến từ : HCMC
Côngviệc / Sởthix Côngviệc / Sởthix : Languages, Softwares, Sciences, Martial arts

Điều gì xảy ra khi Mặt trăng tiến sát Trái đất? Empty Điều gì xảy ra khi Mặt trăng tiến sát Trái đất?

Bài gửi by QaniTri 29th May 2015, 04:01

Một nhà thiên văn học nghiệp dư đã thực hiện một đoạn video vô cùng ấn tượng để mô phỏng điều sẽ xảy ra khi Mặt trăng đột ngột bị hút gần hơn đáng kể về phía Trái đất, tới khoảng cách như của Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) hiện nay.
Điều gì xảy ra khi Mặt trăng tiến sát Trái đất? 20131018111551-2
Hiện tại, Mặt trăng đang di chuyển ở quỹ đạo cách Trái đất 384.400km. Trong khi đó, quỹ đạo của trạm ISS chỉ cách hành tinh chúng ta khoảng 420km.
Với đoạn clip dài gần 1 phút rưỡi, tài khoản Yetipc1 trên trang YouTube đã biểu diễn cách Mặt trăng dịch chuyển từ quỹ đạo hiện thời tới vị trí của ISS. Các hình ảnh khắc họa Mặt trăng trông đầy đe dọa phía trên bầu trời Alabama, Mỹ.
Tác giả Yetipc1 cho biết: "Khi Mặt trăng che khuất Mặt trời, ống kính máy quay được điều chỉnh để bạn có thể nhìn thấy ánh sáng của Trái Đất phản xạ trở lại. Đoạn video được thực hiện bằng cách sử dụng một mô hình Trái đất 'đóng thế' để có được sự 'tỏa sáng' của hành tinh chúng ta một cách hợp lý, chính xác. Mặt trăng có màu xanh ở phía bên trái vì đang bay phía trên Vịnh Mexico, và màu trắng/nâu bên phải vì phần đó phía trên Mỹ. Nó tối ở giữa vì đang tạo ra một cái bóng rất lớn và cái bóng đó không phản xạ ánh sáng trở lại Mặt trăng".
Yetipc1 nói thêm rằng, nếu Mặt trăng dịch chuyển theo quỹ đạo có cùng khoảng cách với Trái đất như trạm ISS, chúng ta sẽ thấy Mặt trăng mọc ở phía tây và lặn ở phía đông.
"Thông thường, Mặt trăng di chuyển theo quỹ đạo chậm hơn nhiều so với tốc độ quay của Trái đất nên nó mọc ở phía đông và lặn ở phía tây. Tuy nhiên, ở quỹ đạo cách mặt đất 420km, Mặt trăng bay nhanh hơn nhiều và nhanh hơn tốc độ quay của Trái đất, nên nó sẽ mọc và lặn ở hướng ngược lại", nhà thiên văn nghiệp dư giải thích thêm.


    Hôm nay: 15th May 2021, 15:59