Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Thay đổi câu tán gẫu có sẵn trong Võ lâm truyền kỳ II

QaniTri
QaniTri
Admin

Nam Libra Monkey
Tổng số bài gửi : 1492
Tiền xu Ⓑ : 3758
Được cảm ơn № : 2
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 07/01/2013
Đến từ Đến từ : HCMC
Côngviệc / Sởthix Côngviệc / Sởthix : Languages, Softwares, Sciences, Martial arts

Thay đổi câu tán gẫu có sẵn trong Võ lâm truyền kỳ II Empty Thay đổi câu tán gẫu có sẵn trong Võ lâm truyền kỳ II

Bài gửi by QaniTri on 27th May 2015, 08:27

Một cái hay của Võ Lâm Truyền Kỳ là hệ thống tán gẫu cho phép người chơi có thể trao đổi với nhau, bên cạnh đó điểm đặc sắc là hơn một trăm lệnh tán gẫu giúp bạn có thể lồng vào các câu nói nổi tiếng hoặc vui nhộn được lấy ra từ rất nhiều tác phẩm kiếm hiệp
Tôi xin chia xẻ với các bạn một số thủ thuật trong việc tán gẫu vui vẻ hơn và thuận tiện hơn  Khốc liệt


  • Bấm Alt+phím số từ 1-9 cho phép bạn nói nhanh một số câu đặt sẵn ở Kênh người chơi phụ cận, bạn có thể bấm chuột phải vào ô nhập nội dung để chọn câu tương ứng.
  • Sử dụng các câu lệnh đặc biệt bạn có thể tham khảo trong phần hướng dẫn bằng cách bấm F1 và chọn Tán gẫu.
  • Sử dụng lệnh /AutoReply Nội dung hệ thống sẽ tự động trả lời người khác với nội dung mà bạn chỉ định khi có người liên hệ với bạn thông qua Kênh cá nhân. (Khi bạn nhập lệnh trên thì hệ thống thông báo là Hệ thống tự động hồi phục tuy nhiên đây là một lỗi dịch thuật của trò chơi, đúng ra phải là Hệ thống trả lời tự động kích hoạt)
  • Tuỳ biến nội dung câu lệnh tán gẫu: Đây là tính năng hết sức tuyệt vời của nhà sản xuất cho chúng ta tự tạo ra những câu nói của riêng mình B-) Để làm được điều này tương đối đơn giản, yêu cầu trình độ chỉ là biết soạn thảo văn bản mà thôi. Cách làm như sau:- Nếu máy của bạn chơi một tài khoản duy nhất chỉ cần tìm đến thư mục Đường dẫn của bạn\Vina Game\Vo Lam Truyen Ky\UserData\ tìm tệp UiConfig.ini trong thư mục đầu tiên (thông thường là một thư mục đặt tên bằng ký tự và số, của tôi là 26cadd777ld2fcd6b87); 
Nếu máy của bạn có nhiều người chơi thì việc tìm ra thư mục của mình tương đối khó khăn, tốt nhất là nên sao lưu toàn bộ thư muc UserData vì tại đây trò chơi lưu các phím tắt của bạn, đôi khi cả danh sách hảo hữu... sau đó đăng nhập vào trò chơi rồi thoát ra để chương trình tạo thư mục tài khoản của bạn.
Khuyến cáo bạn không nên xoá bỏ nội dung thư mục này vì nó có thể gây lỗi mất danh sách bạn hữu, phối ngẫu,... phím tắt cho chiêu thức hay các lỗi khác phát sinh.
- Mở tệp UiConfig.ini bằng NotePad, chỉnh sang font có chuẩn TCVN3, sử dụng bộ gõ tiếng việt bất kỳ có hỗ trợ bộ mã TCVN3.
Tôi đề nghị bạn sử dụng Unikey vì bộ gõ này tốt hơn nhiều Vietkey, sử dụng VietKey đôi khi gây ra xung đột hệ thống, gây lỗi ký tự khi gõ văn bản,...
- Thông tin quan trọng: Không thay đổi các nội dung khác một cách tuỳ ý vì nó gây ra lỗi trò chơi không thể kiểm soát được.
$N là từ khoá cho phép hệ thống tự động thay thế bằng tên của bạn, tương tự $n là tên của đối tượng bạn cần chỉ đến; bạn có thể đặt nó tại vị trí thích hợp trong câu nói của mình.
Chú ý các dấu ", giữa các đoạn nội dung; Nội dung của câu nói phải đặt trong ""

Cấu trúc của một câu lệnh tán gẫu có dạng Số thứ tự=SetEmote ("lệnh viết tắt", "Mô tả", "$N nội dung nói với $n nội dung" ,"$N nội dung tự nói ra", thứ tự của lệnh).
Chỉ thay đổi phần in đậm trong đoạn trên, tuyệt đối không thay đổi bất kỳ nội dung nào khác.


o Tiến hành thay đổi: Nội dung của tệp này được đánh số theo câu lệnh, bạn có thể dễ dàng tìm ra chúng vì nó bắt đầu ở số thứ tự 226 đến 351, tiến hành chỉnh sửa các câu có sẵn thành các câu nói bạn mong muốn, sau đó lưu lại, đăng nhập vào trò chơi và thưởng thức thành quả công việc của bạn.


- Tạo mới hoặc chỉnh các câu nói nhanh:
Các câu nói nhanh này được là các câu thường dùng, chẳng hạn "Ngươi là người ở đâu, cấp bao nhiêu?", chúng được gán cho các phím tắt từ 1-9 khi bạn bấm kèm phím Alt, trong tệp này nội dung của nó được bắt đầu từ 216-225, hiện nay còn trống 3 dòng số 6, 8 và 9, bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm theo ý muốn.  • Nâng cao: Bạn có thể thêm một số lệnh mới bằng cách nghiên cứu phương thức gán, lệnh đọc nội dung của trò chơi trong tệp UiConfig.ini, mình không trình bày ở đây, các bạn có thể tự tìm hiểu thêm.


    Hôm nay: 25th September 2020, 01:50