Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


7 quan niệm sai lầm về năng lượng mặt trời

QaniTri
QaniTri
Admin

Nam Libra Monkey
Tổng số bài gửi : 1566
Tiền xu Ⓑ : 3887
Được cảm ơn № : 6
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 07/01/2013
Đến từ Đến từ : HCMC
Côngviệc / Sởthix Côngviệc / Sởthix : Languages, Softwares, Sciences, Martial arts

7 quan niệm sai lầm về năng lượng mặt trời Empty 7 quan niệm sai lầm về năng lượng mặt trời

Bài gửi by QaniTri 10th April 2019, 17:53

Công suất điện mặt trời tại Mỹ đã tăng gấp đôi trong vòng vài năm qua cùng với những những dự án mới vượt trội hơn so với dự kiến.
Tổ chức Inside Climate News báo cáo trong năm 2016, công suất điện mặt trời đã tăng gấp đôi so với năm 2015, vượt xa dự đoán của chính phủ Mỹ khi đóng góp 14,5 gigawatts điện mặt trời.
Năm 2006 Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ dự doán rằng điện mặt trời sẽ chỉ có công suất vào khoảng 0.8 gigawatts trước năm 2016. Vào nửa đầu năm 2017, lần đầu tiên điện gió và mặt trời đóng góp 10% vào sản lượng điện hàng tháng.
Mặc dù đã có những sự phát triển rõ rệt, hiện nay vẫn còn những quan niệm sai lầm kìm hãm sự nhận thức rộng rãi về điện mặt trời tại một số khu vực tại Mỹ
Quan niệm: Mùa đông lạnh khiến cho các tấm pin năng lượng mặt trời trở nên không khả thi
Thực tế: Thực sự thì mùa đông có ý nghĩa gì đối với sản xuất năng lượng mặt trời? Liệu nó có cản trở pin năng lượng mặt trời sản xuất điện cho các hộ gia đình và doanh nghiệp? Câu trả lời đơn giản là KHÔNG! Năng lượng mặt trời được sản xuất từ ánh nắng mặt trời – không phải từ nhiệt. Thực tế, các tấm pin năng lượng thậm chí còn hoạt động tốt hơn trong điều kiện nhiệt độ thấp. Các tấm pin này, dù được đặt trên mái nhà hay ở dưới mặt đất, sẽ luôn nằm ở một góc để mỗi khi nhận được ánh nắng, chúng sẽ sản xuất ra năng lượng. Vào mùa đông, vị trí của mặt trời sẽ thấp hơn so với các thời điểm khác trong năm và điều này sẽ cho phép các tấm pin năng lượng nhận được nhiều ánh nắng nhất có thể.
Quan niệm: Tuyết sẽ cản trở việc sản xuất năng lượng mặt trời
Thực tế: Các tấm pin năng lượng mặt trời được thiết kế để có thể chịu được hàng trăm pounds tuyết vào những mùa đông khắc nghiệt. Các tấm pin có hai đặc điểm tuyệt vời để loại bỏ tuyết mà không cần đến bất cứ sự can thiệp nào – chúng nóng lên một chút khi nhận ánh nắng từ mặt trời và nằm nghiêng. Vậy nên, điều gì sẽ xảy ra vào những ngày trời âm u hay khi trời có tuyết? Một khi mặt trời ló rạng, tuyết sẽ tan, và thế là chúng ta có thể tiếp tục sản xuất năng lượng mặt trời để cung cấp cho ngôi nhà của bạn.
Quan niệm: Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ làm giảm giá trị ngôi nhà của bạn
Thực tế: Các tấm pin năng lượng mặt trời có khả năng tăng giá trị ngôi nhà của bạn lên đến $15.000
Quan niệm: Mọi người nghĩ các tấm pin năng lượng mặt trời thật là xấu xí
Thực tế: Đối với nhiều người, các tấm pin năng lượng mặt trời là những tác phẩm nghệ thuật – chúng sản xuất nguồn năng lượng sạch, tái tạo được có thể cứu lấy hành tinh của chúng ta. Còn với những người không đồng tình, các tấm pin năng lượng có thể được lắp đặt tại những vị trí giảm thiểu tối đa ảnh hưởng trực quan
Quan niệm: Tôi sẽ không sống đủ lâu ở nhà tôi để thu hồi vốn đầu tư từ hệ thống điện mặt trời
Thực tế: Việc hoàn vốn hầu hết các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hoàn thành trong khoảng thời gian từ 6 đến 15 năm. Kết hợp với các khoản tín dụng và ưu đãi về thuế của tiểu bang và liên bang, nhiều người chỉ mất 2 đến 4 năm để thu hồi vốn cho khoản đầu tư này.
Quan niệm: Các tấm pin năng lượng đòi hỏi nhiều lần bảo trì
Thực tế: Các tấm pin năng lượng đều rất chắc chắn, kiên cố và đáng tin. Hầu hết các nhà phân phối đều chỉ khuyến cáo kiểm tra hàng năm để tối đa hóa công suất. 
Quan niệm: Các tấm pin năng lượng mặt trời có thể làm hư hại mái nhà của tôi.
Thực tế: Các tấm pin có thể gia tăng tuổi thọ của mái nhà bạn bằng cách bảo vệ nó khỏi các yếu tố bên ngoài. Nếu được lắp đặt cao hơn so với mái nhà vài inches, các tấm pin sẽ làm tăng khả năng lưu thông không khí mà chỉ nặng gần bằng một lớp lợp thứ hai.
Người dịch: Nguyễn Mạnh Thắng


    Hôm nay: 10th December 2022, 02:06