Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Nhà nước treo 215 triệu đồng giải thưởng cho ý tưởng làm game giáo dục

avatar
congdantoancau

Tổng số bài gửi : 624
Tiền xu Ⓑ : 1713
Được cảm ơn № : 26
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 12/05/2014

Nhà nước treo 215 triệu đồng giải thưởng cho ý tưởng làm game giáo dục Empty Nhà nước treo 215 triệu đồng giải thưởng cho ý tưởng làm game giáo dục

Bài gửi by congdantoancau on 21st June 2014, 11:57

215 triệu là tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi viết “Ý Tưởng Sáng Tạo Về Trò Chơi Giáo Dục” do Trung ương Đoàn Thanh Niên, Hội Đồng đội Trung Ương và Bộ Giáo Dục đã phối hợp cùng công ty giáo dục trực tuyến eGame phát động.

Xây dựng trên cốt truyện cá chép hoá Rồng vượt Vũ Môn, game Chinh Phục Vũ Môn (CPVM) hướng các em học sinh đến việc ôn tập, tiếp thu kiến thức, rèn luyện các kỹ năng trải rộng trên các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và kiến thức thường thức. Khác với một số ý kiến cho rằng game giáo dục đồng nghĩa với khô khan, nhàm chán và nặng nề, CPVM là một game hấp dẫn, được thiết kế khá công phu, bắt mắt mang đậm nét thuần Việt. Ngoài ra kho giữ liệu bài giảng trực tuyến thuộc các môn học đang được giảng dạy tại trường phổ thông và các kiến thức xã hội khác cũng tạo được sự hấp dẫn, thu hút học sinh tham gia học tập, rèn luyện.

Nhà nước treo 215 triệu đồng giải thưởng cho ý tưởng làm game giáo dục 45201305-04-13-17

Do đó mà cuộc thi “Ý Tưởng Sáng Tạo Về Trò Chơi Giáo Dục” do Trung ương Đoàn Thanh Niên, Hội Đồng đội Trung Ương và Bộ Giáo Dục đã phối hợp cùng công ty giáo dục trực tuyến eGame phát động với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích trên mạng internet, giúp các em học sinh có cơ hội phát triển trí tuệ, khả năng sáng tạo. Đặc biệt cuộc thi này sẽ dựa trên nền tảng vốn có của CPVM thuộc NSX eGame để các em tham khảo và đưa ra những ý tưởng sáng giáo về một trò chơi giáo dục trực tuyến. Được biết tất cả ý tưởng hay từ cuộc thi sẽ được BTC chắt lọc, trao giải và eGame sẽ ghi nhận để tiến hành áp dụng cho các sản phẩm sau này.

Nhà nước treo 215 triệu đồng giải thưởng cho ý tưởng làm game giáo dục 45201305-04-13-15
Tổng Giám đốc công ty eGame, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ và Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư – Nguyễn Thị Hà trao học bổng cho các em học sinh trường trong lễ phát động cuộc thi tại trường THCS Láng Thượng ngày 25/3/2013 vừa qua.

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư – Nguyễn Thị Hà cho biết: “Hiện nay trò chơi trực tuyến có một thế giới phong phú sinh động nhưng cũng nhiều thách thức với những bạo lực, vô tình tạo cho một bộ phận thiếu nhi có lối sống lệch lạc với giá trị ảo. Thay vì cấm đoán các em, chúng ta cần nghiên cứu ý tưởng cho ra các sản phẩm có tính giáo dục cao, để thanh thiếu nhi bên cạnh chơi thư giãn còn có thể tiếp thu những kiến thức phục vụ việc học tập, có kỹ năng bảo vệ mình và bảo vệ người khác.”

Nhà nước treo 215 triệu đồng giải thưởng cho ý tưởng làm game giáo dục 45201305-04-13-16
Các ý tưởng của các em sẽ được lưu trữ và làm tư liệu cho các sản phẩm game giáo dục khác sau này.

- Cuộc thi dành cho tất cả thanh thiếu niên từ 6-18 tuổi đang học tập, sinh hoạt tại các trường Tiểu học, THCS, THPT, các Cung và Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh nhiếu nhi và địa bàn dân cư trên toàn quốc. Bài dự thi phù hợp với tâm lý lứa tuổi thanh thiếu nhi, có tính khả thi trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức và mang tính giáo dục cao, góp phần xây dựng các trò chơi lành mạnh.

– Bài dự thi được thể hiện trên giấy hoặc gửi email về cho BTC, bên ngoài ghi rõ Bài dự thi Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục. Bài dự thi phải có ý tưởng mới lạ, độc đáo, có tính khả thi cao và nội dung rõ ràng. Nếu bài dự thi có sử dụng hình ảnh, trích dẫn từ tài liệu khác phải ghi chú, trích dẫn nguồn hoặc xin phép cá nhân đó.

Địa chỉ hội đồng Đội Trung ương số 64 Bà Triệu – Hoàn Kiếm (Hà Nội) hoặc email: ytuong@egame.vn

– Thời gian nhận bài dự thi: từ 25/3/2013 đến hết ngày 30/8/2013.

– Trao giải vào tháng 9 năm 2013 với cơ cấu 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 10 giải khuyến khích. Ngoài ra BTC sẽ trao 1 giải phụ là một máy tính xách tay trị giá 10.000.000 VNĐ cho thí sinh tiêu biểu có ý tưởng sáng tạo, có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đạt thành tích học tập xuất sắc.

Trang chủ: http://www.chinhphucvumon.vn/

http://game.playpark.vn/


    Hôm nay: 25th September 2020, 01:16