Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Một vài bí kíp chọn mua gậy chơi Golf tốt

Cún Trang
Cún Trang

Tổng số bài gửi : 2
Tiền xu Ⓑ : 4
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 06/02/2017

Một vài bí kíp chọn mua gậy chơi Golf tốt Empty Một vài bí kíp chọn mua gậy chơi Golf tốt

Bài gửi by Cún Trang on 8th February 2017, 20:02

Đối với những người chơi golf thì việc lựa chọn được chiếc gậy chơi golf tốt là rất quan trọng. Để có một chiếc gậy golf tốt mà vừa hợp với túi tiền, vừa thể hiện được đẳng cấp là một điều mà golf thủ nào cũng muốn. Và dưới đây là một vài gợi ý cho việc lựa chọn một chiếc gậy chơi golf tốt.

Với người mới tập chơi thì dù gậy nào cũng không ảnh hưởng mấy đến thành tích và cũng chưa đạt được mức độ ổn định để có thể chọn được đúng loại gậy. Vì vậy, nếu là người mới tập chơi, không nên đầu tư quá nhiều tiền mua gậy. Nhưng với những golf thủ đã chơi trong thời gian tương đối lâu thì việc chọn mua một bộ gậy thích ứng có thể là một bài đầu tư cực kỳ hiệu quả.

Ở Việt Nam chúng ta thường lựa chọn gậy golf theo tên tuổi của hãng sản xuất và tất nhiên không bao giờ bỏ qua giá cả. Đó cũng là một cách lựa chọn an toàn bởi những hãng nổi tiếng họ có bề dày kinh nghiệm, có các máy móc tân tiến và có các nghiên cứu kỹ lưỡng để sản xuất những loại gậy đa dạng, phù hợp đến từng người chơi.


Theo như nhận xét của nhiều người chơi cho rằng những bộ gậy golf tốt thì thường có giá tương đối cao hơn bởi quá trình họ chế tạo rất tỉ mỉ đến từng chi tiết và đắt tiền sẽ cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải bỏ ra cả chục ngàn USD để mua bộ gậy golf Honma thì bộ gậy đó sẽ giúp bạn nâng cao về điểm số.


Đầu tiên về lựa chọn độ dài của gậy, bạn phải đo thông số chiều cao của người chơi (Ah) và chiều cao của ngấn tay (Bh) của họ. Chiều cao này được đo bằng cách đứng dựa vào tường, chiều cao ngấn tay là khoảng cách từ ngấn giữa bàn tay và cổ tay trong tư thế buông thõng với mặt đất. Gậy tiêu chuẩn là gậy dành cho những gôn thủ nằm trong bảng về thông số chiều cao Ah và Bh được đo bằng cm. Với những người có Bh lớn hơn hoặc bé hơn hay người ta thường gọi là người tay dài hay tay ngắn hơn bình thường thì chúng ta sẽ chọn gậy dài hơn hoặc ngắn hơn theo tỷ lệ 3/1.

Còn về chọn độ cứng của cán gậy: Độ cứng của cán gậy có thể chọn bằng rất nhiều cách khác nhau, có những cách dùng những dụng cụ rất đắt tiền và được các chuyên gia phân tích Swing để tìm ra loại gậy hợp lý nhất. Dưới đây sẽ là một số phương pháp để chúng ta có thể tự mình tìm ra độ cứng cho gậy của mình.
1. Phương pháp dựa vào độ dài đường bóng: Với phương pháp này bạn phải thử đánh rất nhiều cú để tìm ra khoảng cách bạn thường đánh được nhất. Có thể sử dụng sân tập hoặc phòng tập ảo (Simulator) vì sẽ dễ dàng nhìn thấy khoảng cách. 
2. Phương pháp "Phải cứng – Trái mềm”dựa trên nguyên tắc rất đơn giản: Nếu bạn đánh bị Slice thì hãy dùng gậy mềm hơn gậy đang dùng, nếu đánh bị Hook thì dùng gậy cứng hơn. Tất nhiên ở phương pháp này chỉ đúng khi đường Swing chúng ta đã đúng và việc bóng bay Hook hay Slice không phải do chúng ta đánh sai. Vậy nên các phương pháp chọn gậy này chỉ dùng cho những người đánh đã tương đối ổn định.


    Hôm nay: 29th November 2020, 02:33