Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


'Tàu hỏa hạt nhân' - vũ khí của Thế chiến thứ III

careehello
careehello

Tổng số bài gửi : 89
Tiền xu Ⓑ : 178
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 27/09/2016

'Tàu hỏa hạt nhân' - vũ khí của Thế chiến thứ III Empty 'Tàu hỏa hạt nhân' - vũ khí của Thế chiến thứ III

Bài gửi by careehello on 1st December 2016, 16:17

Các chuyên gia dự đoán rằng, “tàu hỏa hạt nhân” sẽ đi vào phục vụ trong quân đội Nga trong những năm 2018-2020.
Các bạn truy cập vào link để tham khảo thêm thông tin    http://m.tinmoitruong.vn/san-pham-moi/10-nam---careerlink-vn-danh-dau-su-thanh-cong-vuot-bac_35_49567_1.html

Phương Tây lo ngại rằng, các vũ khí trên tàu này sẽ là tín hiệu bắt đầu chiến tranh thế giới thứ III. Dự án “Barguzin” sẽ trở thành cơn ác mộng đối với tình báo phương Tây. Họ không thể phân biệt các tàu chở hàng cũng như các tàu thử ng hiệm.
vũ khí của Thế chiến thứ III
Nga đang phát triển “tàu hỏa hạt nhân” có khả năng chạy khoảng 2.400 km một ngày

Vào cuối những năm Chiến tranh Lạnh, Nga đã tạo ra “tàu hỏa hạt nhân” trên chúng được trang bị các tên lửa đạn đạo liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân.

Hiện nay hệ thống này được thực hiện dưới hình thức mới với bán kính hoạt động được cải thiện, khả năng cơ động được nâng cao, các phương tiện ngụy trang cho chúng biến những con tàu này thành vô hình.

ga đang phát triển “tàu hỏa hạt nhân” có khả năng chạy khoảng 2.400 km một ngày, và đặc biệt chúng mang theo kho vũ khí tên lửa nhiệt hạch chĩa thẳng vào các kẻ thù.

Chiếc tàu này với các tên lửa hạt nhân ngụy trang dưới dạng các tàu chờ hàng hoặc chở khách, trinh sát của đối phương từ trên không gần như không thể phân biệt, thậm chí ngay cả khi ở mặt đất cũng rất khó phát hiện.

Một đoạn video cho thấy tất cả các khả năng hủy hoại của nghiên cứu mới này. Con tàu có thể dừng lại bất cứ nơi nào trên đường sắt và trong vòng vài phút có thể phóng tên lửa.

Các cuộc thử nghiệm được thực hiện ở sân bay vũ trụ ở Plesetsk, đây là nơi lúc đầu được xây dựng cho các tên lửa đạn đạo liên lục địa, nhưng sau đó chuyển đổi để phóng tên lửa và vệ tinh vào không gian. Từ thành phố Plesetsk các tuyến đường sắt được xây dựng và có thể chúng dùng để thử nghiệm các tàu này.

Mỗi tàu hạt nhân này có thể mang theo tổ hợp “Barguzin” được trang bị sáu tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 “Yars” với đầu đạn nhiệt hạch.

Loại tên lửa này được trang bị đầu đạn hạt nhân công suất 250 kiloton, và tầm hoạt động của chúng là 10.900 km chưa tính phạm vi hoạt động của tàu.

Trong khi đó, chuyên gia an ninh Nga Viktor Markowski đã thông báo với hãng thông tấn Nga Sputnik rằng, dự án “Barguzin” sẽ trở thành một cơn ác mộng đối với tình báo phương Tây bởi vì nó hoàn toàn giống như một tàu chở hàng hoặc chở khách.

Ông Markowski đã nhắc lại rằng, trong những năm Chiến tranh lạnh người Mỹ cũng đã tập trung phát triển dự án tượng tự như thế này, nhưng sau đó lại từ bỏ. Người Mỹ đã không thể đạt được thành công như dự án của Liên Xô.

Markowski cho biết rằng, dự án của Liên Xô ban đầu gồm 12 đoàn tàu mang tên lửa hạt nhân. Mỗi tàu có thể mang theo 3 tên lửa. Chúng sẽ hoạt động trong vùng: Kostroma, Krasnoyarsk và Perm.

Tuy nhiên, sau sự sụp đổ của Liên Xô dự án này bị dừng lại, nhưng hiện nay Nga tiếp tục thực hiện dự án này. Những tàu hạt nhân được trang bị những công nghệ mới nhất và được trang bị các tên lửa đạn đạo. Các tên lửa này của Liên Xô nặng khoảng 100 tấn trong khi đó tên lửa “Yars” chỉ nặng khoảng 47 tấn.

Markowski nói thêm rằng, hệ thống mới này bề ngoài không có gì khác so với các hệ thống khác. Tuy nhiên chúng được trang bị hệ thống điều khiển tiên tiến nhất với các hệ thống thông tin liên lạc mã hóa kỹ thuật số và quan trọng nhất chúng cùng với tàu hỏa sẽ tạo ra hệ thống đáng sợ đối với phương Tây thậm chí cả Mỹ.

Nguồn: http://tintuc.vn/


    Hôm nay: 27th September 2020, 17:59