Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Trump ra đòn hiểm: Airbus đau đớn

careehello
careehello

Tổng số bài gửi : 89
Tiền xu Ⓑ : 178
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 27/09/2016

Trump ra đòn hiểm: Airbus đau đớn Empty Trump ra đòn hiểm: Airbus đau đớn

Bài gửi by careehello on 28th November 2016, 13:53

Airbus vừa đau đớn tuyên bố rằng họ đã sẵn sàng sa thải từ 780 tới 1.000 nhân sự "cổ cồn trắng" nhằm vực lại sức mạnh của Tập đoàn công nghiệp hàng không và quốc phòng số 1 châu Âu theo kế hoạch tái cơ cấu khổng lồ, tờ Nhật báo Les Echos tiết lộ hôm thứ Tư vừa qua.
Nhiều việc làm hấp dẫn, với mức lương trên 1000usd, hãy tham khảo ngay    tim viec nhanh

Theo Hiệp đội thương mại CFTC, khoảng 400 trong tổng số 750 nhân sự phải dứt áo ra đi thuộc lĩnh vực sáng chế công nghệ, bao gồm các nhà hoạch định, trình diễn công nghệ, nghiên cứu triển khai. Đó chưa phải là con số cuối cùng khi mà trong kế hoạch còn có dự kiến tổng số người bị sa thải có thể lên tới 780.

Tờ Les Echos còn dẫn nguồn tin từ AFP cho rằng sẽ có 1.000 nhân sự máu thịt của Airbus phải ra đi. Kế hoạch thay máu trong lĩnh vực phát minh sáng chế được thực hiện theo chủ trương của Paul Eremenko, tân Giám đốc phụ trách lĩnh vực công nghệ sau khi ông thay thế chức vụ của người tiền nhiệm kể từ hôm 01/07/2016.

Được biết, Eremenko là một kỹ sư hàng không và không gian vũ trụ, trước đó đã từng kinh qua các chức vụ thuộc hàng siêu VIP ở những cơ quan, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Cơ quan quản lý các dự án nghiên cứu thuộc Bộ quốc phòng Mỹ, các tập đoàn Google và Motorola.

Bên cạnh đó, bộ phận truyền thông của Airbus cũng phải nhận quả đắng với khoảng 100 trong tổng số 380 người sẽ bị sa thải.

Một phát ngôn viên của Airbus đã từ chối bình luận về những thông tin cắt giảm nhân sự vừa được "tung hê" kể trên khi nói "Công ty đang thảo luận với các hội đồng, hiệp hội công nghiệp và sẽ tiếp tục trong những ngày tới".
Trump ra đòn hiểm: Airbus đau đớn, nghẹn ngào cắt máu - sẵn sàng chiến đấu! - Ảnh 1.

Airbus A-380 (phía sau) "ăn" A-319!

Hy vọng con số cuối cùng sẽ được chấp thuận và công bố vào cuối năm nay, tuy thuộc vào kết quả đàm phán giữa các hội đồng, hiệp hội với ban lãnh đạo, một quan chức cao cấp của Airbus cho biết.

Antoine Boivin-Champeaux, nhà phân tích thuộc hãng môi giới chứng khoán Natixis cho rằng: "Đây là một phần trong kế hoạch của Tom Enders - Tổng giám đốc điều hành của Airbus, nhằm đưa Tập đoàn tiến nhanh, tiến xa hơn, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và chi phí. Kế hoạch tái cấu trúc sẽ được thực hiện rốt ráo, kể cả phải kéo dài hơn so với dự tính".

Trong số các vị trí khác bị cắt giảm sẽ có chừng 75 người trong tổng số 243 nhân sự thuộc Bộ phận quan hệ công chúng và chiến lược quốc tế, qua đó tiết giảm chi phí được 36 triệu Euro (tương đương 38 triệu USD), ông Marwan Lahoud - Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực này cho biết.

6 văn phòng khu vực sẽ được tập trung về 1 phòng quốc tế duy nhất, báo cáo trên cho biết. Sẽ có thêm chừng 120 nhân sự thuộc lĩnh vực an ninh máy tính và không gian mạng bị cắt giảm ở Toulouse và Marignane (Tây Nam nước Pháp); Suresnes, gần Thủ đô Paris; và Ottobrun, miền nam nước Đức.

Đại bản doanh của Airbus hiên nay đóng tại Toulouse, nơi Tập đoàn công nghiệp hàng không xây dựng, triển khai và điều phối các hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Khoảng 75 trong 370 người thuộc Bộ phận Pháp chế và duy trì kỷ luật sẽ buộc phải rời nhiệm sở, qua đó cắt giảm được thêm 11 triệu Euro. Bộ phận quản lý nhân sự cũng sẽ có người bị sa thải. Việc cắt giảm nhân sự này được cho là sẽ bắt đầu triển khai và có hiệu lực ngay trong nửa đầu năm 2017.

Nguồn:  http://soha.vn/


    Hôm nay: 27th September 2020, 16:29