Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


Tips hay học giao tiếp Tiếng Anh

tienganhsuper
tienganhsuper

Tổng số bài gửi : 1
Tiền xu Ⓑ : 2
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 05/11/2016

Tips hay học giao tiếp Tiếng Anh Empty Tips hay học giao tiếp Tiếng Anh

Bài gửi by tienganhsuper 5th November 2016, 15:49

Học nói Tiếng Anh như thế nào
Trong cuộc sống hiện đại và toàn cầu hóa như hiện nay, học nói Tiếng Anh hay rộng hơn là giao tiếp Tiếng Anh là một yêu cầu vô cùng quan trọng và KHÔNG THỂ THIẾU. Theo ý kiến cá nhân của mình, đây là kỹ năng quan trọng nhất trong Tiếng Anh nếu xét về công việc, xã hội, giao dịch, kinh doanh,…tất tần tật mọi thứ. May mắn thay, học nói là kỹ năng quan trọng nhưng cũng là kỹ năng dễ học nhất trong Tiếng Anh. Tuy nhiên có một thực tế là, không phải ai cũng tìm được cách học nói đúng cách, nên đôi khi việc học như gượng ép và thiếu tự nhiên. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn một công thức để học nói Tiếng Anh vừa nhanh vừa hiệu quả.

  1. Đừng học quá nhiều ngữ pháp


Nghe đến đây thấy thật thích đúng không, vì việc học ngữ pháp thật chán. Nhưng đúng như vậy các bạn ạ, ngữ pháp chỉ dành cho các kì thi thôi. Còn nếu muốn nói Tiếng Anh lưu loát thì hãy quên cái phạm trù phức tạp đó đi.Vì sao ư? Bởi vì ngữ pháp chỉ làm cho bạn bối rối và làm chậm quá trình tạo câu nói trong đầu bạn.
Khi chuẩn bị nói một điều gì đấy mà bạn nghĩ đến ngữ pháp đầu tiên rồi cố ráp câu cho đúng thì xin chia buồn, người ta sẽ chán bạn ngay thôi vì khi người khác nói được 100 câu rồi thì mới đến lượt bạn.
Tips hay học giao tiếp Tiếng Anh Hoc-noi-tieng-anh-khong-hoc-nhieu-ngu-phap
Đừng mắc sai lầm này nha! Hãy nói một cách tự nhiên nhất có thể. Đừng ngại, “NGHĨ GÌ NÓI NẤY”, cứ như vậy mà làm, nói sai thì nói 10 lần sẽ thành đúng.
[list=2]
[*]

Học “cụm từ” thay vì học từ

[/list]
Nhiều người dành đa số thời gian để học thuộc lòng từ vựng và rồi sau đó ghép các từ mình biết để cố tạo ra một câu. Nhưng rồi bạn sẽ thấy, có nhiều người biết rất nhiều từ, nhưng thậm chí không nói được một câu từ vốn từ đó. Bởi vì người ta chỉ học từ chứ không học “cụm từ”.
Ví dụ:
Thay vì “bored” hãy học “bored to death” – “chán đến chết
Thay vì “kidding” hãy học “You’ve got to be kidding” – “chắc là cậu đang đùa
Thay vì “conclusion” hãy học “Jump to a conclusion” – “đi đến 1 kết luận
Tips hay học giao tiếp Tiếng Anh Hoc-cum-tu-tieng-anh-de-giao-tiep
Từ một từ vựng có thể tạo ra rất nhiều “cụm từ” để giao tiếp, và từ 1 cụm từ bạn có thể nói được rất nhiều câu trong nhiều tình huống khác nhau.

http://tienganhsuper.com/5-phuong-phap-hoc-tieng-anh-khong-nham-chan/[list=3]
[*]

Tìm đúng nguồn tài liệu để bắt đầu và hợp với học giao tiếp

[/list]
Nếu bạn nói Tiếng Anh chưa giỏi mà bạn lại bắt đầu với việc lên các kênh như BBC, hay các kênh giải trí khác, các kênh về chính trị…thì trời ơi, nó giống như việc bạn tự thả mình vào một vùng biển đầy cá mập trong khi bạn không biết bơi vậy đó.
Những nội dung được đề cập trong các kênh tin tức mang tính chính trị cao và đều được nói theo một hình thức rất trang trọng. Bạn nghĩ bạn có thể áp dụng cách nói đó vào các tình huống đời thường được không?
Tips hay học giao tiếp Tiếng Anh Hoc-noi-tieng-anh-khong-nham-chan
Đừng làm khó bản thân như vậy. Hãy bắt đầu với các kênh giải trí mà bạn thấy hứng thú và không nhàm chán. Nếu năng động hơn nữa thì hãy chịu khó kết bạn với những người bản xứ, tập giao tiếp với họ bằng những tình huống, câu hỏi đời thường và giản dị. Sau một thời gian tiếp xúc với người nước ngoài, mình đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên vì Tiếng Anh giao tiếp của bạn tiến bộ rất nhanh đấy.


    Hôm nay: 11th August 2022, 16:21