Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí?

avatar
congdantoancau

Tổng số bài gửi : 633
Tiền xu Ⓑ : 1732
Được cảm ơn № : 27
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 12/05/2014

Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí? Empty Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí?

Bài gửi by congdantoancau 9th June 2014, 22:21

Các nguồn tài nguyên trên trái đất đang dần cạn kiệt, đi kèm với đó là những thiên tai, tình hình biến đổi khí hậu … hệ sinh thái trên trái đất đang dần trở nên mất cân bằng hơn. Kết quả sẽ là việc nhiều các loài động vật, thực vật biến mất, tuy nhiên phần lớn con người chúng ta vẫn cứ tiếp tục ngày ngày phá hoại môi trường. Dưới những tác động tiêu cực về môi trường và xã hội như chênh lệch giàu nghèo tại các quốc gia ngày càng tăng, mực nước biển dâng ... các nhà dự báo đã dự đoán rằng trong tương lai chúng ta sẽ phải chịu đựng một nạn đói khủng khiếp.

Một phương pháp giúp con người có thể sống mà không cần ăn uống

Để giải quyết vấn đề này không hề đơn giản chút nào nhưng một nhóm người tên là “Breatharians” đã tuyên bố rằng họ có cách giải quyết dành cho cả thế giới, đó là ngừng ăn. Chính xác hơn là việc sống sót chỉ dựa nhờ vào “prana”, theo tiếng Phạn điều này có nghĩa “cuộc sống không khí” hay là “dinh dưỡng bằng sinh lực”. Khái niệm prana này là một khái niệm xa xưa của người Hindu và xuất hiện trong kinh Vệ Đà – bộ kinh sách cổ nhất của người Ấn Độ. Trong kinh sách của những đất nước khác như Trung Quốc, Nhật Bản cũng tồn tại những khái niệm tương tự cùng có một ý nghĩa rằng có thể dùng không khí và nước để duy trì sự sống

Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí? Img_201406081703233557

Những người thuộc nhóm Breatharians tin rằng một người có thể từ bỏ hoàn toàn thức ăn và nước uống bình thường, chỉ cần duy trì cuộc sống tinh khiết với prana - sống bằng ánh sáng và không khí. Jasmuheen hay tên khai sinh là Ellen Greve là một người ủng hộ phương pháp sống này, cô cũng được cho là người bắt đầu phong trào “sống bằng khí lực” ngày nay. Cô đã tổ chức những khóa tu tâm linh, phát hành sách và những bản đĩa ghi âm về vấn đề này. Rất nhiều người đã được cô thuyết phục và chuyển sang cách sống Prana dần dần. Việc chuyển đổi này sẽ bắt đầu từ ăn chay, ăn các loại thực phẩm thô sau đấy đến trái cây, nước và cuối cùng là prana. Người thực hiện sẽ thay thế các thực phẩm dinh dưỡng vật lý bằng chế độ dinh dưỡng siêu hình.

Ăn chay cũng là một khía cạnh quan trọng về tinh thần của hầu hết các tôn giáo lớn như Ấn Độ Giáo, Ki Tô Giáo, Do Thái Giáo và Hồi Giáo. Mahatma Gandhi, nhà lãnh đạo nổi tiếng về tinh thần, chính trị và lòng nhân đạo đã tiến hành ăn chay trong suốt cuộc đời mình vì lý do tôn giáo và chính trị. Sự khác biệt giữa ăn chay và tiếp cận “sống bằng khí lực” là ăn chay có điểm kết thúc, chúng ta ngừng khi chúng ta muốn còn sống bằng không khí là một quá trình ở mức độ nào đó cơ thể sẽ hoàn toàn tự tổng hợp nhanh chóng những dinh dưỡng để sống.

Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí?


Jasmuheen tuyên bố rằng cô đã sống nhiều năm mà không cần ăn mặc dù cô có thừa nhân rằng thỉnh thoảng cô có thử một số miếng thức ăn có hương vị theo định kì. Tuy nhiên, việc tự dưỡng bằng không khí cũng đã lấy đi mạng sống của một số người theo nó. Veryti Linn – một phụ nữ 49 tuổi, được tìm thấy đã chết trong một vùng xa xôi ở Scotland khi cố gắng chuyển đổi thành một người “Breatharians”. Một ví dụ khác là Timo Degen, một giáo viên mẫu giáo, trong quá trình chuyển đổi tổng hợp không khí đã rơi vào trạng thái hôn mê. Degen tỉnh lại dần sau 4 tuần tuy nhiên sau một thời gian ngắn cũng đã chết.

Lani Morris là một tín đồ và giữ một cuốn nhật kí trong suốt thời gian trở thành một người “Breatharians”. Cuối cùng người mẹ của chín đứa con đã chết với các triệu chứng của bệnh viêm phổi, mất nước nghiêm trọng, suy thận và ảnh hưởng bởi một cơn đột quỵ. Cô đã từng được chăm sóc bởi hai người sống bằng không khí khác là Jim và Eugenia Pesnak. Trong quá trình chuyển đổi Morris đã bị cách ly và hiểu rằng cô sẽ chỉ được cho một ly nước cam sau một tuần và không gì cả 2 tuần sau đó.

Cô viết trong nhật ký của mình rằng cô mơ về thức ăn, mất dần cảm giác ở chân, bắt đầu ho ra một chất lỏng dính màu đen. Hai người chăm sóc của cô nói rằng họ không biết Morris bị bệnh nặng cho tới khi đã quá muộn. Rõ ràng, con đường trở thành một người không khí có vẻ như không hề đơn giản và đây có thể là một con đường nguy hiểm đến giác ngộ. Sau đây chúng ta hãy thử phân tích kỹ hơn những diễn biến của cơ thể khi trở thành một người chỉ sống bằng khí lực.

Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí? Img_201406081703227776

Cơ thể sẽ ra sao nếu bạn ngừng ăn uống?

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể con người khi bị ngừng cung cấp đồ ăn và thức uống? Đầu tiên, cơ thể sẽ phải tìm ra một cách khác để duy trì nồng độ đường. Lúc đầu, nó sẽ phá vỡ các glycogen sau đó quay lại với protein và chất béo. Gan chuyển axit béo thành các sản phẩm được gọi là xeton cho đến khi nó quá nhiều để xử lý. Sau đó, cơ thể sẽ đi vào một giai đoạn mất cân bằng hóa chất và có khả năng đe dọa đến tính mạng tên gọi là ketosis.

Cơ thể sẽ thực sự mất nước, điều này sẽ gây ra những hiệu ứng gây tử vong còn đột ngột hơn cả việc mất nước. Một người chỉ có thể tồn tại mà không có nước một vài ngày, hoặc nhiều nhất là hai tuần. Điều này còn phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài và cơ địa từng người. Đầu tiên, chúng ta sẽ mất nước qua đường mồ hôi và nước tiểu, sau đó sẽ bị nhiễm độc niệu, các chất độc sẽ dần tích tụ trong máu, cuối cùng là dẫn đến việc hệ thống các cơ quan hỏng hóc toàn bộ.

Đầu tiên là suy thận, tiếp đến sự mất cân bằng điện giải sẽ gây rối loạn nhịp tim. Mất nước dẫn tới co giật, tổn thương não vĩnh viễn và có thể tử vong. Jasmuheen đã nói rằng nếu một người không chuẩn bị, không lắng nghe tiếng nói trong cơ thể mình thì họ có thể gặp vấn đề chỉ khi quá trình tới ngày thứ 21, từ sút cân nhanh đến mất đi cuộc sống của mình. Và khoa học nói rằng cơ thể con người không thể tồn tại mà không có thực phẩm và nước cho dù bạn có nghe được tiếng nói cơ thể hay không.

Jasmuheen đã tình nguyện xuất hiện trên chương trình “60 phút” của Úc để chứng minh tuyên bố mình có thể sống dựa trên không khí và ánh sáng là đúng. Sau 48 giờ, huyết áp của cô tăng lên và cơ thể có dấu hiệu mất nước. Cô ta nói rằng có những triệu chứng này do không khí ô nhiễm và chương trình đã chuyển cô tới một nơi cách xa thành phố. Tuy nhiên đồng tử của cô vẫn tiếp tục giãn ra, cơ thể giảm cân liên tục, các bác sĩ giám sát việc quan sát đã đề nghị chương trình từ bỏ trước khi cô bị mất chức năng thận. Và để đảm bảo an toàn chương trình đã làm vậy, sau này Jasmuheen nói rằng chương trình đã dừng việc kiểm tra lại bởi “họ sợ tôi sẽ thành công”.

Rõ ràng những bằng chứng và nghiên cứu khoa học đã chứng minh được việc sống bằng ánh sáng và không khi là bất khả thi, nhưng vẫn có những người thuộc nhóm Breatharians cho rằng họ đang duy trì một cuộc sống bình thường khỏe mạnh lâu dài mà không cần nước hay thức ăn. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp biến thể khác đặc biệt. Wiley Brooks đã thành lập Viện Breatharians ở Mỹ và tuyên bố đã sống bằng phương pháp khí lực trong khoảng 30 năm. Ông ta thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình và chứng minh với việc nâng được trọng lượng lên tới 50kg - chứng minh rằng mình rất khỏe mạnh .

Trên trang web của mình, ông tuyên bố rằng có thể nâng được 40kg mà không cần tập thể dục và chỉ ngủ 1-7 giờ 1 tuần. Hơi kì quặc với một người Breatharians khi ông theo một chế độ bao gồm uống nước và ăn phô mai tại Mc Donald. Một trường hợp khác đó là Hira Ratan Manek, ông này đã tuyên bố sống chỉ nhờ nước và năng lượng mặt trời từ 18 tháng 6 năm 1995. Trang web của ông liệt kê nhiều nghiên cứu khoa học tuy nhiên cũng không chứng minh được nhiều khi nó khá thiên vị một phía.

Có thể nói chung rằng có nhiều cách để con người tịnh dưỡng, chẳng hạn như ăn chay rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu chỉ sống nhờ không khí và ánh sáng thì xem chừng điều này không khả thi chút nào, chúng ta không thể nào sống khỏe mạnh được lâu dài mà sẽ chỉ tồn tại được vài tháng và chết.

Genk
avatar
congdantoancau

Tổng số bài gửi : 633
Tiền xu Ⓑ : 1732
Được cảm ơn № : 27
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 12/05/2014

Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí? Empty Re: Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí?

Bài gửi by congdantoancau 9th June 2014, 22:53

Người ta vẫn nói, con người có thể nhịn ăn 3 tuần và nhịn uống 3 ngày mà vẫn sống. Nhưng thực sự, khả năng ấy rất hiếm. Hãy tự kiểm nghiệm bản thân, một hôm bạn không ăn sáng, chỉ đến 11 giờ trưa là bạn đã cảm thấy đói run, chân tay rã rời, mệt mỏi và đói khát. Tất nhiên, thời gian chịu đựng khác nhau ở từng người và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố ý chí đóng vai trò chủ đạo. Ý chí giúp con người thực hiện được rất nhiều kỳ tích trong lịch sử. Thế nên, ngồi ở nhà với chiếc tủ lạnh đầy thức ăn chắc chắn không phải là môi trường tốt cho cuộc thử nghiệm như thế này. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng sống sót của con người khi thiếu thức ăn hay nước uống.

1. Thiếu thức ăn

Ý chí và quyết tâm đóng vai trò quan trọng trong khả năng nhịn ăn của con người. Những người chịu đói lâu nhất là những chính trị gia tuyệt thực hoặc những người nhịn ăn theo nghi lễ của một vài tôn giáo, những người bị lạc giữa thiên nhiên cũng sống sót sau những thời gian nhịn ăn dài.

Theo nghiên cứu, con người có thể sống đến 8 tuần chỉ cần uống nước mà không cần ăn, tuy nhiên, cũng có những người vượt quá mốc 8 tuần, cũng có người chỉ vài ngày sau đã bỏ mạng. Điều này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn. Những người khỏe mạnh, những người béo có khả năng chịu đựng tốt hơn nên khả năng sống sót cao hơn. Khi bị đói, chúng ta tự sử dụng nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể để sống sót. Quá trình sử dụng năng lượng dự trữ bắt đầu bằng việc đốt cháy carbonhydrate, được tích lũy ở gan và cơ, sau đó là chất béo và cuối cùng là protein trong cơ thể. Nếu bạn bị đói đến mức phải sử dụng protein, khi ấy tình hình sức khỏe của bạn chắc chắn là đã trở nên rất xấu.

Khả năng trao đổi chất của cơ thể cũng góp phần quyết định khả năng chịu đói. Nếu khả năng trao đổi chất tốt, cơ thể có thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu rơi vào hoàn cảnh không có gì để ăn, bạn sẽ mong điều ngược lại. Khả năng trao đổi chất cũng quyết định tốc độ sử dụng năng lượng tích lũy trong cơ thể. Do đó, khả năng trao đổi chất càng chậm thì năng lượng tiêu hao cũng càng chậm, điều này sẽ giúp cho bạn có khả năng sống sót cao hơn một chút. Khi bị đói, cơ chế trao đổi chất của cơ thể sẽ tự động chậm lại, đây là một trong những bản năng sinh tồn tự nhiên của con người.

Nhiệt độ môi trường cũng ảnh hưởng đến khả năng sống sót của bạn. Nếu môi trường quá nóng, cơ thể chúng ta sẽ mất nước nhanh hơn, khi trời quá lạnh, chúng ta sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng của cơ thể hơn và do đó, khả năng sống sót thấp hơn. Tuy nhiên, thường thì khi thời tiết quá nóng hay quá lạnh, sẽ có rất nhiều yếu tố khác khiến chúng ta gục ngã trước khi chết đói.


Khi bắt đầu cơn đói, những dấu hiệu mà cơ thể bạn cảm thấy là: mệt mỏi, hốt hoảng, run tay, bực bội… Sau những phản ứng ban đầu này, các giác quan bắt đầu bị đình trệ, sau đó bắt đầu gặp ảo giác, co thắt ruột, co thắt các cơ bắp rồi đến nhịp tim bất thường.

Một trong những trường hợp nhịn ăn nổi tiếng là nhà lãnh đạo Ấn Độ Mohandas K. Gandhi. Ông đã nhịn ăn trong vòng 21 ngày. Tuy nhiên, đây không phải là kỷ lục nhịn ăn của các chính trị gia. Năm 1981, những thành viên của Quân đội Cộng hòa Ireland khi bị bắt giam tại Anh đã tổ chức tuyệt thực để phản đối, họ chỉ uống một chút nước mỗi ngày chứ không đụng đến thức ăn. Phó thủ tướng Anh khi ấy là Margaret Thatcher đã quyết tâm không nhượng bộ những người tù chính trị này. Kết quả là 10 người đã tuyệt thực cho đến chết, trong số đó, Kieran Doherty là người có thời gian tuyệt thực lâu nhất, ông đã nhịn ăn 73 ngày trước khi chết.

2.Thiếu nước uống

Con người có thể sống sót trong một khoảng thời gian dài mà không có thức ăn, nhưng nếu không có nước uống thì bạn sẽ bị đánh gục nhanh chóng. Trẻ em, nếu bị để một mình trong những chiếc ô tô ngoài trời hoặc những người lao động nặng dưới trời nóng có thể bị chết trong vòng vài giờ nếu không có nước.

Con người sử dụng nước trong cơ thể vào rất nhiều việc như giữ ẩm cho miệng và mắt, đưa các chất dinh dưỡng và oxy đi quanh cơ thể… Và chúng ta cũng có rất nhiều cơ chế làm mất nước như đại – tiểu tiện, toát mồ hôi, khóc và thậm chí là cả hít thở cũng khiến cơ thể chúng ta mất nước. Dưới thời tiết ở nhiệt độ cao, chúng ta có thể mất đến 1,5 lít nước qua tuyến mồ hôi. Việc mất nước trong thời tiết nắng nóng có thể khiến chúng ta bị sốc nhiệt, điều này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí? 1-cace2

Khi bị mất nước nhẹ, bạn sẽ giảm tiết nước bọt hơn đồng thời cũng giảm lượng nước tiểu thải ra cũng như nước tiểu lúc này có màu sắc kì lạ, mùi khó chịu do bị cô đặc. Khi bị mất nước nặng hơn, miệng bạn sẽ bị khô, khó đi tiểu hơn, mắt cũng khô và trũng sâu xuống và nhịp tim bạn đập nhanh bất thường. Khi đã bị mất nước nặng, bạn không thể đi tiểu được nữa (vô niệu), ảo giác, bực tức, nôn mửa và tiêu chảy. Giai đoạn cuối cùng của thiếu nước là shock giảm thể tích tuần hoàn, da nhợt lạnh.

Con người bình thường chỉ có thể sống sót từ 3 đến 5 ngày nếu không có nước uống, cũng giống như khi không có thức ăn, những người khỏe mạnh hơn có thể sống sót lâu hơn. Trường hợp sống sót mà không có nước uống lâu nhất là của Mitsutaka Uchikoshi người Nhật Bản khi anh gặp tai nạn ở núi Rokko vào tháng 10 năm 2006. Uchikoshi đã bị trượt chân ngã đập đầu và bị bất tỉnh trong 24 ngày trước khi được đội giải cứu tìm thấy. Khi được phát hiện, cơ thể anh ta chỉ còn 22 oC, nhịp tim yếu và các cơ quan trên cơ thể đã dừng hoạt động. Các bác sỹ khám cho Uchikoshi sau đó đã không phát hiện thấy tổn thương nào trong não của anh, theo các bác sỹ, đây là trường hợp hiếm gặp mà con người xuất hiện trạng thái ngủ đông. Chính điều này đã giúp Mitsutaka Uchikoshi may mắn thoát chết.

Đôi khi mọi người muốn nhịn ăn để giảm cân hoặc đối với các tôn giáo, việc nhịn ăn còn là để tẩy rửa cơ thể, làm con người trong sạch hơn. Nhưng bạn lại tuyệt đối không bao giờ được thử nghiệm việc chịu khát, vì điều này có thể gây những tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể. Theo nghiên cứu, một ngày bạn nên uống từ 2 đến 3 lít nước.
NgocKhanh98
NgocKhanh98

Tổng số bài gửi : 2
Tiền xu Ⓑ : 2
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 27/02/2018

Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí? Empty Re: Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí?

Bài gửi by NgocKhanh98 27th February 2018, 15:36

Sống mà ko ăn uống sau thành teo top chả chết dần-->chết đói ý chứ, điều dĩ nhiên
QaniTri
QaniTri
Admin

Nam Libra Monkey
Tổng số bài gửi : 1503
Tiền xu Ⓑ : 3780
Được cảm ơn № : 6
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 07/01/2013
Đến từ Đến từ : HCMC
Côngviệc / Sởthix Côngviệc / Sởthix : Languages, Softwares, Sciences, Martial arts

Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí? Empty Re: Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí?

Bài gửi by QaniTri 27th February 2018, 22:18

Đúng vậy. Những động vật sống được là nhờ hấp thụ năng lượng. Nếu không được cung cấp năng lượng thì sẽ dẫn đến cái chết.
Tuy vậy, nếu có khả năng nào đó hấp thụ được năng lượng nhiệt, hoặc tổng hợp các phân tử, khoáng trong không khí thì vẫn có thể duy trì được sự sống.
nguyenthibinhvp0498
nguyenthibinhvp0498

Tổng số bài gửi : 5
Tiền xu Ⓑ : 5
Được cảm ơn № : 0
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 04/12/2019

Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí? Empty Re: Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí?

Bài gửi by nguyenthibinhvp0498 5th December 2019, 15:56

Những nhóm người thuộc Breatharian đã thổi hồn phong trào "sống bằng khí lực". Tuy nhiên, việc tự dưỡng bằng không khí cũng đã lấy đi mạng sống của một số người theo nó. Veryti Linn – một phụ nữ 49 tuổi, được tìm thấy đã chết trong một vùng xa xôi ở Scotland khi cố gắng chuyển đổi thành một người “Breatharians”. Một ví dụ khác là Timo Degen, một giáo viên mẫu giáo, trong quá trình chuyển đổi tổng hợp không khí đã rơi vào trạng thái hôn mê. Degen tỉnh lại dần sau 4 tuần tuy nhiên sau một thời gian ngắn cũng đã chết..[url=toploigiai.vn][url=toploigiai.vn]Xem tiếp [/url][/url]   [url=toploigiai.vn][/url]

Sponsored content

Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí? Empty Re: Liệu con người có thể chỉ sống bằng không khí?

Bài gửi by Sponsored content  Hôm nay: 11th April 2021, 19:28