Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Những trò chơi thú vị cho trẻ tại Akira Olympic Kid

linhltk17
linhltk17

Tổng số bài gửi : 6
Tiền xu Ⓑ : 19
Được cảm ơn № : 1
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 05/12/2015

Những trò chơi thú vị cho trẻ tại Akira Olympic Kid Empty Những trò chơi thú vị cho trẻ tại Akira Olympic Kid

Bài gửi by linhltk17 on 7th December 2015, 21:52

Những trò chơi thú vị cho trẻ tại Akira Olympic Kid
Akira Olympic Kid là một nét đẹp văn hóa điển hình ở Akira.Đến với đại hội thể thao này trẻ và bố mẹ sẽ có những giờ phút vui vẻ trong những trò chơi thú vị.Với mục tiêu mang đến cho trẻ những trải nghiệm thú vị về văn hóa Nhật Bản Akira Olympic Kid chính là sân chơi lý tưởng đầy bổ ích và hấp dẫn với các trò chơi vận động
Tuyệt chiêu dạy con kiểu Nhật
Trải nghiệm khám phá văn hóa Nhật Bản

Tập thể dục


Những trò chơi thú vị cho trẻ tại Akira Olympic Kid 1linh
Thể dục sôi động

Sáng dậy tập bài thể dục đơn giản trên nền nhạc sôi động, bé sẽ tích lũy được sự sảng khoái cho cả ngày. Tập luyện nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn.

Chính vì vậy hoạt động đâù tiên trước khi chơi các trò chơi thú vị của bé sẽ là tập thể dục. Với những động tác dễ thương và ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ làm cho các bé thích thú.

Kéo co


Những trò chơi thú vị cho trẻ tại Akira Olympic Kid 2linh
Trẻ thi kéo coTrò chơi không thể thiếu trong các ngày hội Undokai tại Nhật Bản chính là Kéo co.

Tuy nhiên, so với kéo co truyền thống của Việt Nam, luật chơi của kéo co trong Akira Olympic lần này có hơi khác.

Cụ thể như sau: Mỗi đội gồm 20 – 40 thành viên. Ban đầu có một nửa số thành viên vào trước, sau mỗi tiếng tuýt còi của trọng tài thì mỗi đội sẽ được thêm 1 người cho đến khi hết thành viên. 
Đội thắng là đội kéo được đội bên kia đến khi lấy được gậy chuyền. Các đội lần lượt vào chơi, mỗi trận kéo dài 5 phút.Chắc chắn kéo co là một trò chơi thú vị đối với trẻ.Giải cứu Momotaro


Những trò chơi thú vị cho trẻ tại Akira Olympic Kid 3linh
Bé chơi nhảy bao bốGiải cứu Momotaro chính là một biến thể của trò chơi thú vị nhảy bao bố- một trò chơi cộng đồng đơn giản dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau, rất phổ biến trong sinh hoạt cộng đồng thế giới.

Những người tham gia được chia thành 4 đội lớn và cứ hai đội bắt đầu một hiệp đấu.

Trước khi chơi, mỗi đội được phát một bao bố loại 100 kg và chia đôi thành viên đứng ở hai đầu sân bóng đúng vạch quy định.

Khi trọng tài thổi tiếng còi thứ nhất báo hiệu cuộc chơi bắt đầu phụ huynh bước vào trong bao bố, hai tay giữ chặt miệng bao. Khi nghe tiếng còi thứ hai thì bắt đầu nhảy, người chơi phải nhanh chân nhảy từng bước một đến đích bên kia đón con rồi cùng con nhảy bao bố quay trở lại vạch xuất phát đưa bao cho người thứ hai. Cứ như vậy lần lượt đến người cuối cùng. Việc khó nhất khi nhảy bao bố là phải giữ thăng bằng vì rất dễ bị vấp ngã khi cố sức nhảy nhanh để vượt qua đối thủ. Đội nào đưa được các con về địch trước thì đội đó thắng.

Marathon kiểu Nhật
Marathon là một cuộc đua chạy bộ đường trường với chiều dài chính thức là 42,195 km.Cái tên Marathon bắt nguồn từ câu chuyện của huyền thoại Pheidippides, một sứ giả đưa thư người Hy Lạp. ông được phái đi từ cánh đồng Marathon tới thành Athena để báo tin quân Ba Tư đã bị đánh bại trong trận Marathon. Ông đã chạy không nghỉ và khi đến nơi thì hét to “Νενικήκαμεν” (Nenikékamen, “Chúng ta đã chiến thắng”) trước khi gục ngã và qua đời. 

Tuy nhiên marathon tại Akira Olympic có hơi khác.Cứ 05 người là một nhóm. Mỗi đội sẽ đứng thành hàng dọc và cột chân người đằng trước với người sau bằng 2 đoạn dây thừng dài bằng nhau để cố định chân.

Sau khi chuẩn bị xong, khi có hiệu lệnh các đội di chuyển nhanh về đích.

Đội nào về đích trước là đội chiến thắng

Những trò chơi thú vị cho trẻ tại Akira Olympic Kid 6linh
Marathon kiểu Nhật


So tài ăn nhanh
So tài ăn nhanh là một trò chơi thú vị chỉ có ở Akira Olympic.

Trò chơi này đòi hỏi sự kết hợp ăn ý giữa bố mẹ và trẻ.Mỗi đội sẽ gồm 1 phụ huynh và 1 trẻ.Bố mẹ cõng trẻ trên lưng và đi đến chỗ có những miếng bim bim hành hấp dẫn treo lơ lửng và làm sao để trẻ ăn được càng nhiều bim bim càng tốt.Tất nhiên bé cũng chỉ được dùng miệng để ăn những miếng bim bim và không được dùng tay.

Đội nào ăn được nhiều nhất và không phạm luật là đội chiến thắng.

Tiếp sức ném bóng
Có vẻ như đây là 1 trò chơi quen thuộc hơn với bé

Để chơi trò chơi thú vị này, phụ huynh và trẻ được chia làm 4 đội.Khi hiệu lệnh bắt đầu, mỗi phụ huynh cầm bóng và chạy tiếp bóng cho con. Con chạy đến vạch và ném bóng vào rổ. Số bóng ném được vào rổ là số điểm của đội.

Đội nào có số bóng trong rổ nhiều nhất là đội chiến thắng.
Trung tâm tiếng Nhật cho trẻ em


    Hôm nay: 29th November 2020, 03:38