Learn

The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


64 lời khuyên ứng dụng Kinh Dịch làm thay đổi cuộc sống

avatar
congdantoancau

Tổng số bài gửi : 624
Tiền xu Ⓑ : 1713
Được cảm ơn № : 26
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 12/05/2014

64 lời khuyên ứng dụng Kinh Dịch làm thay đổi cuộc sống Empty 64 lời khuyên ứng dụng Kinh Dịch làm thay đổi cuộc sống

Bài gửi by congdantoancau on 24th June 2014, 19:03

và khó ai có thể phủ nhận tính khoa học của nó. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những mối liên hệ, tương quan mật thiết giữa Kinh Dịch với các môn khoa học hiện đại và nhiều lĩnh vực khác, từ triết học, thiên văn học, địa lý, quân sự, y học cho tới kinh doanh, quản trị nhân lực,...

64 lời khuyên ứng dụng Kinh Dịch làm thay đổi cuộc sống 194219_13__61048_610_9009500

Ngay cả ngôn ngữ của máy tính điện tử với các dữ liệu nhị phân cũng là “biến thể” của hai hào âm dương của bát quái. Điều đáng ngạc nhiên là Kinh dịch được phát minh ra đã hàng ngàn năm trước đây, từ khi chữ viết chưa hình thành và ngôn ngữ máy tính hiện đại chỉ là một sự mô phỏng lại ngôn ngữ Dịch học từ thuở sơ khai nhất đó.

Vậy Kinh Dịch là gì?

Nói về thuật ngữ, dịch là sự thay đổi, kinh là nguyên tắc, ổn định. Vậy, Kinh Dịch là những nguyên tắc, quy luật nói về sự vận động, biến đổi phù hợp với tự nhiên.

Kinh Dịch giống như một bảng mã mà dựa vào đó người ta có 3 nhánh ứng dụng cơ bản: Ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày như dùng Bát tự hà lạc, Tứ trụ tử bình để xem xét sự kiện, đời sống một con người. Ứng dụng thứ hai là trong quân sự, ví dụ như Khổng Minh từng dùng Kỳ môn độn giáp để đánh trận.

Và ứng dụng nổi tiếng nhất của Kinh Dịch chính là phong thủy. Trong đời sống hàng ngày, vận dụng thuật phong thủy chính là kết hợp hài hòa các điều kiện để cải tạo môi trường sinh sống trở nên tốt đẹp hơn. Cái đích cuối cùng mà Phong thủy hướng tới là Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa hợp nhất, giúp con người vận hành và hòa hợp với quy luật của tự nhiên. Còn trong kinh doanh, ứng dụng phong thủy sẽ giúp các nhà lãnh đạo hay nhà quản trị có cái nhìn bao quát hơn, từ đó có thể kiểm soát được nhiều yếu tố hơn trong việc quản lý nhân sự, tài chính và xử lý hiệu quả công việc.

Trích từ idt.vn


    Hôm nay: 23rd July 2019, 14:33