The forum of documents and methods for study - Lượm lặt kiến thức


Có những nơi Internet không tồn tại và ứng dụng này sẽ chỉ đường cho bạn đến đó

Share

Admin

Nam Libra Monkey
Tổng số bài gửi : 1390
Tiền xu Ⓑ : 3566
Được cảm ơn № : 3
Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 07/01/2013
Đến từ Đến từ : HCMC
Côngviệc / Sởthix Côngviệc / Sởthix : Languages, Softwares, Sciences, Martial arts
on 18th August 2016, 19:18

Nó sẽ chỉ cho bạn những nơi không có Internet tại khắp nơi trên thế giới, và làm thế nào để đến đó.


Đã từ lâu, nhà thiết kế người Đức Richard Vijgen luôn rất tò mò về thế giới Internet, đặc biệt với mạng lưới sóng vô hình của nó trải khắp thế giới này. Ứng dụng trước đó của ông, có tên "Architecture of Radio", giúp mọi người có thể "nhìn" sóng Wi-Fi, vệ tinh, GPS và sóng radio xung quanh thế giới của mình.
Trong ứng dụng mới nhất của Vijgen, có tên "White Spots", người dùng thậm chí có thể "nhìn" thấy những trạm phát sóng di động xung quanh họ. Đáng ngạc nhiên thay, nó ở gần hơn mọi người nghĩ.
Cụ thể, ứng dụng White Spots sẽ có tùy chọn sử dụng kính thực tế ảo lúc khởi động. Nếu không có các thiết bị như Google CardBoard, người dùng có thể bỏ qua và dùng theo cách thông thường. Khi di chuyển màn hình điện thoại xung quanh, chúng ta có thể thấy rõ cột phát sóng di động đang ở vị trí nào, tên gì và cách nhau bao nhiêu mét.
Có khả năng rất cao người dùng sẽ được bao quanh bởi các trạm phát sóng điện thoại. Tuy nhiên, nếu nhấn vào nút "Get Me Out" ở phía dưới, chúng ta sẽ thấy được sự thật phũ phàng: hầu hết thế giới này vẫn chưa được phủ sóng. Trong ứng dụng, những vùng này được biểu thị bằng những vùng màu trắng, ngược lại những vùng màu đen là những nơi sóng điện thoại có thể bao phủ.Hiện Việt Nam chỉ có một chấm trắng được đi đến và khám phá.


Theo như ứng dụng, hầu hết các đại dương đều không có sóng điện thoại, nhưng ở đất liền vẫn có khá nhiều nơi như vậy. Và nếu muốn, ứng dụng có thể chỉ người dùng đường đi đến chốn "khỉ ho cò gáy" và thêm vào câu truyện riêng của mình ở địa điểm đó.
"Địa điểm càng hoang sơ hẻo lánh, chi phí lắp đặt trạm phát sóng di động ở đó càng cao. Nếu người dùng tại nơi đấy không đủ khả năng giúp nhà mạng hoàn vốn, họ sẽ không lắp đạt trạm phát sóng di động ở đó", tác giả ứng dụng cho biết.
Có khoảng 30 câu chuyện được dựng sẵn khắp thế giới về cuộc sống của những người dân ở trong "vùng màu trắng", cả vì ý muốn lẫn số phận. "Những người sống tại vùng trắng dường như tách biệt khỏi thế giới, họ không được kết nối Internet như chúng ta. Hay nói cách khác, họ dường như vô hình đối với thế giới", Vijgen chia sẻ.
Nếu muốn khám phá những "vùng trắng" và viết riêng câu chuyện cho riêng mình, ứng dụng White Spots có thể được tải tại đây.

Tham khảo FastCoDesign


    Flag Counter