Learn

The forum of documents and methods for studying - Lượm lặt kiến thức


    Etylen được sinh ra ở đâu? Ảnh hưởng của Etylen đến hoa quả

    QaniTri
    QaniTri
    Admin

    Nam Libra Monkey
    Tổng số bài gửi : 1568
    Tiền xu Ⓑ : 3891
    Được cảm ơn № : 6
    Ngày khởi sự Ngày khởi sự : 07/01/2013
    Đến từ Đến từ : HCMC
    Côngviệc / Sởthix Côngviệc / Sởthix : Languages, Softwares, Sciences, Martial arts

    Etylen được sinh ra ở đâu? Ảnh hưởng của Etylen đến hoa quả Empty Etylen được sinh ra ở đâu? Ảnh hưởng của Etylen đến hoa quả

    Bài gửi by QaniTri 13th January 2016, 12:13

    Etylen là một loại hormon thực vật tự nhiên liên quan đến sự chín và lão hóa của thực vật, thúc đẩy quá trình chín của rất nhiều loài quả  như chuối, cà chua, xoài, đu đủ… quá  trình vàng lá ở hoa và rau.

    Elylen là gì?

    Etylen- C2H4- là chất khí không màu; ts = – 103,7°C; nhiệt độ tự bốc cháy 540°C (trong không khí). Ít tan trong nước, etanol; tan nhiều trong ete. Chiếm khoảng 3-5% trong khí đốt, trong khí chế biến dầu mỏ chiếm đến 20%. Là nguyên liệu để tổng hợp nhiều chất hữu cơ quan trọng như etyl clorua, etanol, etilen oxit, polietilen, P.V.C.
    Trong phân tử etylen có một liên kết đôi kém bền, dễ bị đứt ra trong các phản ứng hóa học, vì vậy các phân tử etylen có thể tham gia nhiều phản ứng cộng và liên kết với nhau tạo ra phân tử có kích thước và khối lượng rất lớn gọi là polyetylen.
    Giống như đa số các khí hữu cơ khác, etylen khi cháy tạo ra nước và cacbon điôxít.


    Etylen được sinh ra ở đâu? Ảnh hưởng của Etylen đến hoa quả Img0054
    Etylen sinh ra ở đâu?


    Etylen sinh ra ở đâu?


    Được sinh ra từ hầu hết các phần khác nhau của hầu hết các thực vật.Đặc biệt Etylen được sinh ra nhiều khi cây rụng lá , ngập úng hay cây gặp một số điều kiện bất lợi khác

    Ảnh hưởng của Etylen


    Etylen thúc đẩy quá trình chín của các loại quả và quá trình vàng lá  ở rau và hoa. Vì vậy sau khi thu hoạch nông sản việc kiểm soát được nồng độ Etylen là việc cực kỳ quan trong. Các loại nông sản sẽ bị thối hỏng trong thời gian ngắn nếu nồng độ Etylen quá cao

    Etylen được sinh ra ở đâu? Ảnh hưởng của Etylen đến hoa quả 12
    Ảnh hưởng của Etylen


    Hạn chế quá trình nội sinh Etylen



    Sử dụng chất hấp thụ etylen


    ThS Nguyễn Mạnh Khải, ĐH Nông nghiệp Hà Nội vừa nghiên cứu thành công chế phẩm sinh học làm chậm quá trình chín quả. Đây được coi là giải pháp an toàn sinh học cho bà con nông dân các vùng trồng nông sản khi mùa quả vào vụ chín

    Sử dụng Máy lọc không khí

    Các loại Máy lọc không khí Airocide có khả năng khử Etylen giúp việc bảo quản hoa quả dễ dàng hơn. Airocide kéo dài được thời gian bảo quản nông sản từ 5 – 15 ngày mà không sử dụng hóa chất bảo quản, đảm bảo da, vỏ, màu sắc nông sản tươi tự nhiên
    Xem thêm về khả năng khử Etylen của Airocide trong bài viết sau
    http://airocidebynasa.com/bao-quan-hoa-tuoi/bao-quan-hoa-tuoi-cat-canh-sau-thu-hoach.html
    Nguồn Hoahocngaynay.com
    airocidebynasa.com


      Hôm nay: 19th April 2024, 11:43